Du học Úc

Thủ tục Visa du học Úc 2017 có gì thay đổi?

  • Thứ Ba, 10 Tháng 01 2017 10:05
  • Lượt xem: 4.073

Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực.

>>> Du học Úc: Danh sách các trường ưu tiên không chứng minh tài chính từ sau 1/7/2016

 

VISA DU HỌC ÚC SSVF

SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.

Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016 thay thế cho chương trình xét duyệt visa hiện tại (SVP).

Tính đến thời điểm này, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (SPV) chỉ còn thực hiện đến ngày 30/06/2016, tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng gì đến những bạn đang có visa du học Úc (SVP) hiện nay.

Lợi thế vượt trội của Visa du học Úc SSVF

+ Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

+ Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khách đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.

+ Một lợi thế tuyệt vời của Visa du học Úc SSVF đó là không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng mnh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáo ứng các thủ tục về giấy tờ.

+ Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

+ Một thay đổi nổi bật nữa trong Visa du học Úc mới đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP hiện tại

Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2017

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong Visa du học Úc SSVF. Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp Visa Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội từ ngày 27/07/2015. Đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

1. Hộ chiếu.

2. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.

3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng

4. Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.

5. Bản sao giấy khai sinh công chứng .

6. Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)

7. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).

8. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

9. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

10. Thư trình bày kế hoạch học tập.

11. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

12. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn.

13. Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

14. Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Úc TẠI ĐÂY  

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

 Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.39727100

Email: info@megastudy.edu.vn 

Hotline:  0904 68 30 36

Bình luận: Thủ tục Visa du học Úc 2017 có gì thay đổi?

  • đỗ minh trang: e bây giờ đã 18 tuổi rồi mà muốn đi du học úc không cần ielts có được không ạ
    Vào lúc: 10/10/2017, 21:59:45 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, có một số trường không yêu cầu chứng chỉ ielts, tuy nhiên để đảm bảo tỷ lệ visa em vẫn nên có chứng chỉ ielts tối thiểu 5.0 nhé.
    Vào lúc: 11/10/2017, 09:20:13
  • chucduyen: Chào ad cho em hỏi ielts của em được 5.5 mà speaking của em có 4 vậy khả năng đậu visa cao không ad?
    Vào lúc: 03/08/2017, 23:25:18 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ liên hệ trực tiếp với em để tư vấn nhé.
    Vào lúc: 04/08/2017, 09:52:19
  • Phạm Uyển Như: MegaStudy cho em hỏi ! Nếu trường mình chọn học không cần chứng minh tài chính thì Visa có cần chứng minh tài chính không ạ ?
    Vào lúc: 30/07/2017, 16:19:45 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, nếu em chọn trường nằm trong danh sách miễn CMTC thì trong quá trình làm visa em không cần thể hiện hồ sơ tài chính đối với lãnh sự quán nhé (trừ 1 số trường hợp đặc biệt bị yêu cầu thêm).
    Vào lúc: 31/07/2017, 15:25:25
  • Hà Nguyên Bích Diễm: Học cao đẵng ngành kỹ thuật điện xong, để được định cư thì du học sinh cần phải chuẩn bị và làm gì ?
    Vào lúc: 26/07/2017, 13:52:44 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, chị sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn cho em nhé.
    Vào lúc: 27/07/2017, 15:44:46
  • Lâm hòa vinh: Ben minh convan phong tai TPHcm ko a ???
    Vào lúc: 11/06/2017, 18:44:43 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Hi em, Megastudy có VP Hồ Chí Minh em nhé, tư vấn sẽ liên hệ với em để hỏi rõ nhu cầu của em.
    Vào lúc: 12/06/2017, 09:08:38
  • Nguyễn Nhật Anh: em có bằng ielts 5.0 và chỉ mới hoàn thành xong chương trình lớp 12 năm 2015 mà chưa tốt nghiệp giờ em định thi tốt nghiệp vào năm 2017 thì trường hợp của em có đi du học úc được không?
    Vào lúc: 10/05/2017, 19:24:24 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Dear em, em chưa tốt nghiệp có nghĩa là em chưa có bằng THPT. vậy em đi hoàn thành rồi làm hồ sơ em nhé.
    Vào lúc: 22/05/2017, 14:59:53
  • Huỳnh Trang: chi ơi cho e hỏi e có bằng ielts 5.0 nhưng e chỉ tốt nghiệp THPT và nghỉ học 2 năm vậy em có đi du học úc được không ạ
    Vào lúc: 09/05/2017, 12:40:12 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Dear em, với hồ sơ của em hoàn toàn làm hồ sơ đi du học được em nhé.
    Vào lúc: 22/05/2017, 14:58:54
  • lê nguyễn nhật thanh: Mình đã đi làm,công ty muốn mình qua úc để học tiếng anh,vậy hồ sơ mình sẽ cần những gì?
    Vào lúc: 06/05/2017, 06:54:38 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào bạn, hồ sơ bạn cần có hồ sơ học tập, nhân thân, tài chính. Megastudy sẽ liên hệ để cung cấp thông tin cho bạn.
    Vào lúc: 06/05/2017, 09:38:37
  • Nguyễn Thị Lan Anh: E đang học lớp 11 và học lực lớp 10 của e là trung bình, nếu e thi đỗ ielts 5.0 thì e có thể đi du học được ko ạ ?
    Vào lúc: 12/03/2017, 14:53:52 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Tỷ lệ phụ thuộc vào cả hồ sơ tài chính (nếu em đi các trường phải chứng minh tài chính) em ạ.
    Vào lúc: 06/05/2017, 09:39:12
    Nguyễn Thị Lan Anh: Tỉ lệ đỗ visa là bao nhiêu phần trăm ạ
    Vào lúc: 26/03/2017, 09:45:34
    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, Em hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học nhé em. Cố gắng thi IELTS điểm càng cao thì càng tốt.
    Vào lúc: 13/03/2017, 11:50:40
  • Trần Ngọc Vân Hà: Hello a/c, Hiện tại e đang là học sinh RMIT Việt Nam thì khi e làm hồ sơ chuyển tiếp sang RMIT Úc thì có cần chứng minh tiếng anh không ạ?
    Vào lúc: 03/03/2017, 00:34:06 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, với trường hợp của em không cần phải chứng minh tiếng anh em nhé.
    Vào lúc: 13/03/2017, 11:50:01
  • phạm kiều my: Chào công ty! e mới tốt nghiệp lớp 12 , e k theo học đại học và cũng không có chứng chỉ tiếng anh. Liệu có thể làm đi du học đc k ạh
    Vào lúc: 15/01/2017, 12:01:53 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em. Em hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học, chỉ cần GPA của em đạt mức khá và có lộ trình học hợp lý. Tuy nhiên chị khuyên em nên có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 5.0 để tỷ lệ đỗ visa cao nhé
    Vào lúc: 16/01/2017, 10:40:35
  • Nguyễn Linh: E muốn đi du học úc nhưng hơi lo lắng về vấn đề vấn đề chứng minh tài chính.gia đình e sợ k đủ tiền
    Vào lúc: 14/01/2017, 16:03:40 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể lựa chọn những trường nằm trong diện miễn chứng minh tài chính để có tỷ lệ visa du học cao hơn em ạ.
    Vào lúc: 16/01/2017, 10:41:28
  • Nguyễn Thị Loan: E đang học lớp 12 và chưa có ielts muốn đi du học Úc bây giờ có được k
    Vào lúc: 06/01/2017, 21:47:47 - Trả lời

    hoaipt@megastudy.edu.vn: Chào em, em có thể làm hồ sơ đi du học Úc được em ạ, tuy nhiên để tăng tỷ lệ hồ sơ visa thì em nên có ielts tối thiểu 5.0 nhé!
    Vào lúc: 07/01/2017, 09:24:53

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • vu-hoang-duong_deakin-university-uc
    Vũ Hoàng Dương_Deakin University, Úc
  • le-anh-nguyet_manitoba-canada
    Lê Ánh Nguyệt_Manitoba, Canada
  • nguyen-ngoc-bao-tran_deakin-university-uc
    Nguyễn Ngọc Bảo Trân_Deakin University, Úc
  • nguyen-thi-huong_du-lich-thuy-sy
    Nguyễn Thị Hương_Du lịch Thụy Sỹ