Du học Mỹ

Học bổng khủng đến hơn 800 triệu từ Đại học Illinois, Chicago

 • Thứ Ba, 29 Tháng 11 2016 16:12
 • Lượt xem: 4.984

Đại học Illinois tại Chicago (UIC) tự hào được công nhận là một trong những trường đại học nhiều nhất và đa dạng về dân tộc và văn hóa ở Mỹ. Môi trường thân thiện và đa dạng về sắc tộc, tạo ra sự học tập sâu hơn và mang lại cái nhìn mới về cuộc sống cho sinh viên học tập tại trường. 

website trường: http://www.uicinternational.org/

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Đại học Illinois, Chicago được thành lập vào năm 1982 khi khuôn viên Trung tâm Y tế được sát nhập với khuôn viên Chicago Circle do nhu cầu cần có 1 trường đại học công lập tại Chicago. Đại học Illinois là trường đại học công lập tốt nhất và toàn diện nhất của tiểu bang, là nhà tuyển dụng đại học thứ 2 tại vùng Chicago - một trong những thành phố năng động và phát triển bậc nhất thế giới. UIC là một trường công lập nghiên cứu chuyên sâu, một trong những trường đại học có sinh viên đa chủng tộc, đa văn hóa lớn nhất tại Mỹ - môi trường cho bạn học tập, làm việc, phát triển và mở rộng tầm nhìn.

Sứ mệnh của trường (cho bạn cơ hội đạt được những cấp độ cao nhất):

 • Tạo dựng kiến thức làm thay đổi cái nhìn về Thế giới thông qua chia sẻ và ứng dụng.
 • Mang đến nền giáo dục tốt nhất cho số lượng lớn sinh viên.
 • Xác định những thách thức và cơ hội Chicago và những thành phố lớn phải đối mặt trong thế kỉ 21.
 • Đào tạo các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

UIC thuộc top 5 khuôn viên đại học đa dạng nhất và là trường dẫn đầu trong số các viện giáo dục công tại Mỹ. Trường chú trọng xóa bỏ những cách biệt về cơ hội chăm sóc sức khỏe, giáo dục và kinh tế. ĐH Illinois cộng tác với các khu vực lân cận, chính phủ và tổ chức trên nhiều dự án cải thiện chất lượng cuộc sống. Hiện có khoảng 29.000 sinh viên theo học tại 15 cơ sở.
Năm 2015, UIC xếp thứ 129 trong danh sách các trường quốc gia tại Mỹ (theo U.S News & World Report), thứ 18 trong các trường đại học dưới 50 năm tuổi tốt nhất thế giới (The 2015 Times Higher Education World Rankings).
Hệ thống Khoa học sức khỏe và bệnh viện của UIC là một trung tâm y học, bệnh viện công lớn nhất tại bang, nơi cho sinh viên những trải nghiệm y khoa thực tế.

Theo TopUniversities, hiện nay trường đang nhận khoảng 24,499 sinh viên, trong đó khoảng  65% là sinh viên Cử nhân, 35% còn lại là sinh viên Sau Đại học. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên quốc tế là 4,250 sinh viên, trong đó 46% đang theo học các chương trình Cử nhân và 54% lựa chọn các chương trình Sau Đại học.

Trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuôn viên, ngoài ra sinh viên có thể đi tàu từ khuôn viên trường đến trung tâm thành phố, sân bay quốc tế O'Hare hoặc các địa điểm khác trong vùng.

Thành tích nổi bật

Trường hiện đang được xếp hạng thứ 185 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2015-2016 và đứng thứ 201-205 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015-2016.

Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm: Tiến sĩ Jean Bogner, tốt nghiệp năm 1973, giải Nobel Hòa bình; Billy Branch, tốt nghiệp năm 1974, nhạc sĩ nhạc blues được nhận giải Emmy; Greg Cameron, tốt nghiệp năm 1987, giám đốc điều hành Joffrey Ballet; Tiến sĩ Chun-Tao Che, tốt nghiệp năm 1982, nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng thế giới.

- UIC xếp hạng thứ 19 trong danh sách các trường đại học trẻ tốt nhất xuất bản bởi Tạp chí Times Higher Education của Anh (2013).

- Nằm trong top 200 trường thuộc Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới Times Higher Education World University Rankings.

- Xếp hạng 128 trong Danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ của Nhà xuất bản US News and World Report.

- Chương trình đại học ngành kinh doanh của UIC đứng nhất khu vực Chicago theo đánh giá của US News and World Report năm 2013.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Thư viện của trường có một bộ sưu tập rộng lớn của nguồn tài liệu và ứng dụng trực tuyến. Hai trung tâm sinh viên, một trong hai bên của khuôn viên trường, cung cấp một số trang thiết bị cho sinh viên bao gồm các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp và các dịch vụ ăn uống. Có hai cửa hàng sách trong trường, một dành cho danh mục sách y tế. Các địa điểm thực phẩm khác nhau có sẵn trong khuôn viên trường. Ngoài ra còn có một bảo tàng và một phòng trưng bày trong khuôn viên trường.

Kết quả hình ảnh cho University of Illinois at Chicago facilities

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Chỗ ở

Với rất nhiều lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường, sinh viên có thể trải nghiệm tất những dịch vụ từ UIC và Chicago cung cấp cho sinh viên của họ. Nhiều sinh viên sống ở phía đông của khuôn viên trưởng, ở những Common phía Bắc, Common phía Nam, Common phía Tây và các ký túc xá Courtyard. Sinh viên sống ở những khu vực trên chỉ mất vài phút đi đến giảng đường, Trung tâm sinh viên phía Đông và trung tâm giải trí.

Những học sinh sống ở ký túc xá phía nam khuôn viên trường như James Stukel Tower, Marie Robinson Hall và Thomas Beckham Hall, mỗi sáng khi thức dậy các bạn sẽ nhìn thấy đường chân trời của Chicago. Sinh viên sẽ ở gần sân vận động mới Curtis Granderson, và cũng là quê nhà của đội bóng chày UIC Flames, các nhà hàng và cửa hàng trên đường Halsted, Maxwell.

Polk Street Residence Hall và the Single Student Residence nằm ở phía Tây của khuôn viên trường và gần trường đại học khoa học sức khỏe UIC, Trung tâm sinh viên phía Tây và đường Taylor.

Ăn uống

Dù bạn có sống trong khung viên trường hay không sống ở đây thì UIC luôn có những thực đơn bữa ăn mà bạn có thể mua và dùng nó ở tất cả các nhà ăn nào trong khuôn viên trường. UIC có các nhà hàng cung cấp các buổi ăn tối cho bạn tùy thích lựa chọn.

Hàng loạt các lựa chọn từ các quán ăn nhanh đến văn hóa ẩm thực dành cho bạn ở các những Trung tâm sinh viên. Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng bán lẻ và tiện lợi nằm ngang khuôn viên trường nên bạn có thể chọn mua một vài món ăn nhẹ tại đây.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực

Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực tạo điều kiện thuận tiện cho các sinh viên ở xa sinh hoạt dễ dàng hơn.

Trung tâm cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện ở Trung tâm phía Tây sinh viên nơi mà những sinh viên  ở xa có thể đến để thư giãn hay học tập. Ở đây có một phòng khách, phòng học, nhà bếp, tủ, phòng tắm và một phòng đa năng. Các nhân viên ở đầy cung cấp cho sinh viên ở xa thông tin về nhà ở dành cho sinh viên hoặc các phương tiện di chuyển.

Du lịch xung quanh khuôn viên trường

UIC thường tổ chức những chuyến du lịch xung quanh khuôn trường và thành phố. Với bốn dòng xe bus Intracampus sẽ giúp bạn tham quan từ phía đống đến phía tây khuông viên trường và ngược lại. Những tuyến đường của Intrampus rất thuận tiện và cộng thêm những tuyến đường xe phụ sẽ tạo phương tiện vận chuyển dễ dàng trong 7 ngày một tuần. 

CƠ HỘI VIỆC LÀM

UIC tài trợ một trong những hội chợ việc làm đại học lớn nhất ở khu vực Chicago với hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên gần đây tham gia. Sử dụng lao động tiềm năng có thể truy cập UICcareers.com để lên lịch phỏng vấn trong khuôn viên trường, xem xét một cơ sở dữ liệu lý lịch của sinh viên và giao tiếp với các sinh viên. Sử dụng lao động có thể đăng công việc, lịch trình trong khuôn viên trường tuyển dụng và tuyển chọn tất cả các ứng cử viên của họ cho các cuộc phỏng vấn tại UIC.

Kết quả hình ảnh cho University of Illinois at Chicago career fair

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

UIC cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học/sau đại học gồm: nghệ thuật, kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, nhân loại học. Trường có 83 CT đại học và hơn 60 đề tài: kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, KH cuộc sống, sức khỏe cộng đồng.
UIC cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ danh giá với 93 CT thạc sĩ và 64 CT tiến sĩ.
1. Chương trình chuyển tiếp.
Trường chuyển tiếp kết hợp với các đơn vị học thuật và các chuyên gia đầu ngành, cộng đồng xây dựng các chương trình kịp lúc, sáng tạo, chất lượng cao cho SV; các CT học cá nhân (tín chỉ hoặc không tín chỉ): phát triển chuyên ngành, phụ đạo cá nhân, nâng cao năng lực học thuật, chuyển đổi nghề nghiệp.
2. Nghiên cứu.
Cung cấp cơ sở nghiên cứu toàn diện với những công cụ nghiên cứu hiện đại nhất, chú trọng xây dựng mô hình quốc gia để đào tạo chuyên gia giáo dục.
Trong năm tài chính 2013, UIC có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế tiểu bang và nước Mỹ.

Thông tin cụ thể về các ngành học/ khoá học, bạn có thể tìm thấy tại đây.

Chương Trình Undergraduate Accelerator Program

Đối với sinh viên quốc tế, việc chuyển từ trường trung học ở nước nhà đến một trường đại học ở Mỹ có thể là một thử thách lớn bởi các bạn sẽ phải tiếp cận với một ngôn ngữ, cách học và môi trường mới. Vì thế, chương trình Undergraduate Accelerator được thành lập để hỗ trợ sinh viên vượt qua thử thách này, từ các khóa học tín chỉ năm đầu tiên với sự hỗ trợ về học tập, hướng dẫn và trải nghiệm văn hóa. Các yếu tố này kết hợp tạo ra một môi trường tích cực thúc đẩy sự thành công học tập, hoạt động trong cuộc sống cộng đồng sinh viên.

Dù các chương trình phù hợp với trình độ học vấn, tiếng Anh và sở thích cá nhân của mỗi sinh viên là khác nhau nhưng tất cả chương trình Undergraduate Accelerator đều mang những yếu tố sau đây:

- Linh hoạt: Với mô hình học tập tại Mỹ, bạn có thể khám phá những điều mình quan tâm, thay đổi chuyên ngành học, sắp xếp khóa học theo ý thích và theo đuổi ước mơ.
- Hỗ trợ 24/7: Là sinh viên Undergraduate Accelerator, bạn và gia đình nhận được sự hỗ trợ 24/7 dù là vấn đề lớn hay nhỏ.
- Các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt: Sinh viên mới sẽ được hỗ trợ về tất cả mọi mặt, học tập và cá nhân, cũng như các dịch vụ thực tiễn như đưa đón từ sân bay, mở tài khoản ngân hàng và đăng ký điện thoại di động. Nhóm hỗ trợ của bạn sẽ bao gồm dịch vụ tư vấn, học gia sư, cố vấn nghề nghiệp, cố vấn học tập.
- Sĩ số lớp học nhỏ: bạn sẽ được quan tâm sâu sát hơn và chương trình học cũng được soạn thảo phù hợp hơn.
- Trải nghiệm văn hóa Mỹ: các khóa học Live, Learn, Grow cho bạn cơ hội trải nghiệm xã hội, nghề nghiệp và học tập để thành công sau khi hoàn tất Undergraduate Accelerator. Điều thú vị nhất là, các khóa học này bao gồm tám trải nghiệm văn hóa kết nối bạn với bạn bè sinh viên và cộng đồng.
- Chương trình hướng nghiệp: bạn sẽ nâng cao kỹ năng làm việc, thúc đẩy hiệu suất học tập và tiếp cận cơ hội xin được công việc thực tế, sau khi tốt nghiệp hoặc trong quá trình học.

Có ba lộ trình Tăng cường linh hoạt để bạn chọn, tùy theo trình độ và sở thích cá nhân:

Integrated Accelerator Program (IAP) (2 Học kỳ - 9 tháng)

Yêu cầu đầu vào: 

 • GPA: 3,0
 • IELTS: 6.5
 • TOEFL iBT: 79

Academic Accelerator Program (AAP) (2 Học kỳ - 9 tháng)

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA: 2.5
 • IELTS: 5.5
 • TOEFL iBT: 68

Extended Accelerator Program (EAP) (3 Học kỳ - 12 tháng)

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA: 2.5
 • IELTS: 5.0
 • TOEFL iBT: 60

Lưu í: Sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được tham gia khóa tiếng Anh kéo dài 14 tuần trước khi vào chương trình.

Tìm hiểu thêm về chương trình  Undergraduate Accelerator tại đây

CHI PHÍ THAM KHẢO

Theo thống kê từ The Complete University Guide

Chi phí sinh hoạt: US$ 4.467

Lưu ý: Học phí theo từng năm và từng ngành học/ khóa học có thể thay đổi tùy theo chính sách của trường. Mời các bạn tìm hiểu chi tiết về học phí ngay tại website trường: https://admissions.uic.edu/undergraduate/tuition-financial-aid 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Trường hiện đang trao nhiều suất học bổng trong 4 năm trị giá $40,000 cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất có thể được xét duyệt học bổng dựa trên chất lượng hồ sơ nhập học vào trường. Nổi bật nhất là chườn trình học bổng của Hiệu trưởng trường (PAP), mỗi suất trị giá $5,000 và kéo dài tối đa 4 năm học. Ứng viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc, điểm trung bình chung đạt ở mức cao trở lên và hồ sơ học bổng chặt chẽ. Ngoài ra, trường Cao đẳng Danh Dự thuộc Đại học Illinois cũng cung cấp các suất học bổng cho sinh viên năm nhất đã nhập học vào trường.

Thông tin về học bổng của trường có thể tham khảo tại đây.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

- Tốt nghiệp THPT. Không yêu cầu GPA.

- IELTS 6.5 (không có điểm môn nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80

Khám phá hình nh về Đại học Illinois: Qua kênh youtube tại đây nhé.

Thông tin du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline:  0932 36 78 42  (Ms Hà)

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ
 • nguyen-anh-l-dai-hoc-auckland-new-zealand
  Nguyễn Anh L - Đại học Auckland, New Zealand
 • le-ho-t-m-truong-tafe-new-soth-wales-uc
  Lê Hồ T.M - trường Tafe New Soth Wales, Úc
 • vo-t-t-minh-du-hoc-han-quoc
  Vo T.T.Minh - Du học Hàn Quốc