Du học Mỹ

Du học Mỹ: Trường cao đẳng cộng đồng Green River

 • Chủ Nhật, 12 Tháng 05 2013 17:00
 • Lượt xem: 10.339

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, Mỹ chỉ cách thành phố sầm uất và sôi động Seattle 35 phút đi tàu.

Được thành lập vào năm 1963, trường Cao đẳng Cộng đồng Green River (GRCC) là tọa lạc tại Auburn, Washington, khoảng 32 km đến thành phố Seattle và chỉ một đoạn lái xe ngắn đến sân bay quốc tế Sea-Tac. Nằm trong một môi trường sum sê của cây tán lá phong phú và một khu rừng trong khuôn viên trường mà bao gồm cây cối cao vót và lâu đời, khuôn viên trường Green River được xem như một trong những khuôn viên trường đẹp nhất. Khoảng 10,000 sinh viên theo học tại trường GRCC, bao gồm 1,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Trường có khuôn viên tươi đẹp, an toàn, khu học xá hiện đại. Học sinh sẽ được học trong những lớp có sĩ số nhỏ, giáo viên nhiệt tình và thân thiện. Học phí của trường thấp hơn so với các trường trong bang mà chất lượng hoàn toàn đảm bảo để sinh viên có thể chuyển tiếp vào 2 năm cuối các trường đại học của Mỹ.

Du học Mỹ: Trường cao đẳng cộng đồng Green River

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu (IESL)

-    Cung cấp cho học sinh vốn tiếng Anh phong phú để chuẩn bị cho chương trình học thuật hệ Cao đẳng và Đại học. Học sinh sẽ được đào tạo theo 5 mức từ căn bản đến nâng cao với 20 giờ học có hướng dẫn/tuần, học các môn Ngữ pháp, viết, đọc, Giao tiếp và học thi TOEFL ( 3 tháng/ 1 trình độ)

-    Tốt nghiệp chương trình IESL các em có thể đạt yêu cầu về Tiếng Anh để được chấp nhận vào khoá học Hàn lâm của trường Green River mà không cần đến điểm thi TOEFL

2. Chương tình cấp bằng kép lớp 12 và cao đẳng cộng đồng:

-    Sinh viên học hết lớp 11 có thể đăng ký học các môn học ở trình độ cao đẳng để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông Washington. Trong 2 năm học, sinh viên vừa được hoàn chỉnh kiến thức PTTH, vừa học cao đẳng. Sinh viên nhận bằng PTTH cùng thời điểm với lấy bằng cao đẳng cộng đồng.

-    Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký thêm vào chương trình chuyển tiếp Đại học hay đăng ký học riêng hai năm chương trình Liên kết về môn Nghệ thuật hoặc Khoa học, cũng như các Chứng chỉ ngắn hạn về Công nghệ hàng không, Truyền thông, Kinh doanh Quốc tế, Giao tiếp và nhiều môn học khác

Lợi thế của chương trình kép: học sinh học hết lớp 11 chỉ cần 4 năm để hoàn thành PTTH và lấy bằng đại học, thay vì 5 năm (1 năm lớp 12 và 4 năm ĐH)

Yêu cầu nhập học

-    Học sinh đã hoàn thành lớp 11 ở VN (đủ 16 tuổi)

-    Điểm TB các năm học trước đạt loại khá

-    Đạt điểm TOEFL 500/173 hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh của trường

3. Chương trình chuyển tiếp đại học:

Học sinh sẽ học 2 năm đầu của chương trình đại học tại trường Green River sau đó học sinh sẽ học tiếp năm thứ 3, 4 tại một trường đại học của Mỹ để lấy bằng cử nhân

Học sinh của trường sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận vào các trường: Đại học Washington, Đại học Seattle, ĐH Purdue, ĐH Indiana, ĐH Michigan, ĐH Nam California, ĐH Winconsin và rất nhiều trường nổi tiếng khác.

Yêu cầu nhập học:

-    Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam

-    Đạt điểm TOEFL 500 hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh của trường

Các ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính, Marketing, Sinh học, Sư phạm, Kỹ sư, Thiết kế thời trang, Sân khấu, Thiết kế đồ họa, Quản lý nhà hàng khách sạn, Hàng hải, Nữ công gia chánh, Kỹ năng thông dịch cho người câm, điếc...

Hàng năm trường dành các suất học bổng cho sinh viên quốc tế, ngay khi hoan thành học kỳ đầu tiên tại Green River, sinh viên đăng ký với nhà trường để được nhận học bổng.

HỌC PHÍ

Chi phí

Kỳ học 3 tháng (USD)

Năm học 9 tháng (USD)

Học phí

2.625

7.875

Phí sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm

104

312

Phí sinh hoạt

2.317

7.113

Sách

200

600

Bảo hiểm

174

522

Tổng chi phí

5.300

15.900

Nhà ở:

- Các căn hộ ở góc khuôn viên trường: Sống trong khuôn viên trường với 340 sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế. Phòng ngủ riêng, Internet, điện thoại, truyền hình cáp, phòng giặc đồ, an ninh 24 giờ.

- Ở tại các gia đình: Sống với mọt gia đình chủ người Mỹ trong 1 căn phòng riêng có đầy đủ đồ đạc. Nhà ở được tài trợ hoàn toàn.

- Sống chung: sống với gia đình gần đó với các sinh viên khác và tự lo bữa ăn.

Mùa tuyển sinh hàng năm:

- Mùa Thu: Bắt đầu tháng 9

- Mùa Đông: Bắt đầu tháng 1

- Mùa Xuân: Bắt đầu tháng 4

- Mùa Hè: Bắt đầu tháng 6

HỌC BỔNG 

Tên học bổng  Deadline Giá trị học bổng

Achievement, Merit & Leadership Scholarships

(không giới hạn)

Aug. 15 (Fall)

Nov. 15 (Winter)

Feb. 15 (Spring)

May 15 (Summer)

từ $300 đến $2,000.

High School Plus Scholarship

(không giới hạn)

August 15 (Fall)

November 15 (Winter)

February 15 (Spring)

May 15 (Summer)

từ $300 đến $2,000.

(dành cho học sinh học chương trình hoàn thiện THPT)

Leadership Work Grant: International Student Ambassador (ISA) Apprentice

(4 suất)

July 10 (Fall)

December 4 (Winter)

February 26 (Spring)                                    

$1,000/kỳ 


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-ha-chi_visa-canada_truong-thpt-georges-vanier-secondary-school-toronto
  Nguyễn Hà Chi_Visa Canada_Trường thpt Georges Vanier Secondary School, Toronto
 • dang-truong-son_visa-du-hoc-uc_truong-wollongong_hoc-bong-50%
  Đặng Trường Sơn_Visa du học Úc_Trường Wollongong_Học bổng 50%
 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland