Những vật dụng cần mang khi đi du học

• Thứ Ba, 26 Tháng 12 2023 08:32
  • Lượt xem: 637

Khi chuẩn bị cho cuộc hành trình du học, việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết có thể giúp bạn tạo ra một trải nghiệm thuận lợi và thoải mái hơn.

I. NHỮNG VẬT DỤNG THIẾT YẾU (HÀNH LÝ XÁCH TAY)

Những vật dụng thiết yếu này nên được đóng gói trong hành lý xách tay chứ không nên để trong hành lý ký gửi để chắc chắn rằng bạn không bị thất lạc hoặc mất mát ngoài mong muốn.

1. Hộ chiếu và thị thực (visa)

Giấy tờ quan trọng bao gồm hộ chiếu, thị thực, hồ sơ nhập học và một số tài liệu liên quan sẽ là thứ bạn không được phép quên.

Đảm bảo bạn cất giữ các bản sao ở một nơi riêng biệt với bản gốc: những thứ này sẽ giúp thay thế cả hộ chiếu và thị thực tại lãnh sự quán dễ dàng hơn rất nhiều nếu bản chính bị mất hoặc bị đánh cắp.

2. Thiết bị di động và công nghệ

Laptop hoặc máy tính bảng: Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ việc học tập và làm việc.

Điện thoại di động và sạc dự phòng: Đảm bảo bạn luôn giữ điện thoại có pin đầy để liên lạc và sử dụng sạc dự phòng khi cần thiết.

3. Tiền mặt

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế, nhưng việc chuẩn bị 1 ít tiền mặt sẽ giúp bạn dễ dàng có lựa chọn thanh toán hơn trong một số trường hợp nhất định.

II. ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN QUAN TRỌNG

1. Đồ dùng cá nhân và vệ sinh

Quần áo và giày dép: Mang theo đủ quần áo phù hợp với khí hậu địa phương, cũng như giày thoải mái phục vụ cho mọi hoàn cảnh.

Vật dụng vệ sinh cá nhân: Bao gồm bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội và các vật dụng vệ sinh cá nhân cần thiết khác.

2. Thuốc

Trường hợp đang dùng thuốc theo toa, bạn nên  mua đủ để đảm bảo có đủ thuốc dùng trong suốt thời gian học tập ở nước ngoài. Hoặc bạn có thể lưu hình ảnh của đơn thuốc đó để mua thêm tại điểm đến nếu cần thiết.

3. Vật dụng học tập

Vở, bút, và sách ghi chép: Đây là vật dụng cần thiết trong quá trình học tập, ghi chép và làm bài tập.

Bạn có thể mang theo một hoặc hai cuốn sách mà bạn thực sự không thể thiếu, nó sẽ không khiến vali của bạn bị vượt quá giới hạn trọng lượng.

4. Bộ sạc và chuyển đổi nguồn

Mỗi quốc gia sẽ có kiểu ổ cắm khác nhau, bạn cần tìm hiểu trước xem nơi bạn đến sẽ sử dụng ổ cắm nào để mang thiết bị chuyển đổi phù hợp nhé.

Không phải tất cả các quốc gia đều sử dụng điện áp giống nhau, có nghĩa là chỉ thay đổi hình dạng của phích cắm có thể không đủ để bộ sạc của bạn hoạt động – và thậm chí có thể gây nguy hiểm và làm chập thiết bị. Hãy đảm bảo xác định phích cắm và điện áp nào được sử dụng ở quốc gia bạn sắp đến để bạn có bộ chuyển đổi phù hợp cho tất cả các thiết bị của mình.

>> Các loại ổ cắm thông dụng tại các nước - thông tin CỰC KỲ quan trọng với du học sinh

5. Một số vật dụng đáng được cân nhắc

• Một ổ khóa nhỏ, dành cho tủ khóa hoặc vali của bạn
  • Một chiếc ba lô nhỏ, dành cho những chuyến du lịch ngắn ngày
  • Máy ảnh, bộ sạc và thẻ SD
  • Sách điện tử, như Kindle hoặc Nook
  • Đồ giải trí, chẳng hạn một bộ bài hoặc một vài sách đố ô chữ/sudoku, cho những lúc rảnh rỗi
  • Nhật ký để ghi chú hoặc ghi lại chuyến đi của bạn
Khi chuẩn bị các vật dụng cho chuyến đi du học, hãy nhớ rằng có những vật dụng có thể mua được khi bạn đến nơi, nhưng cố gắng chuẩn bị trước để có một khởi đầu thuận lợi và tiết kiệm thời gian sau này. Chúc các bạn có chuyến đi thuận lợi, vui vẻ!.