Du học Canada

Những điều cần biết về chương trình miễn chứng minh tài chính CES, Canada 2018

• Thứ Sáu, 13 Tháng 10 2017 09:16

Chương trình Canada visa ưu tiên CES vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió tại thị trường du học Việt Nam và các quốc gia Châu Á khác. Sức nóng của chương trình này vẫn chưa dừng lại khi chính phủ Canada đưa ra danh sách mới nhất gồm 55 trường cao đẳng, đại học được xét visa ưu tiên theo diện CES. Hãy cùng Megastudy điểm lại những điều cần lưu ý về chương trình CES nhé.

>> Danh sách 55 trường Canada được xét visa ưu tiên không chứng minh tài chính 2018

1. Làm thế nào để hội đủ điều kiện tham gia chương trình này?

• Có thư mời của một trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách được xét visa ưu tiên

• Có chứng chỉ ietls tối thiểu 5.0, không có kĩ năng nào dưới 4.5

• Nộp Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank;

• Có giấy khám sức khỏe

2. Cần nộp những giấy tờ gì để thể hiện tài chính?

Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng ScotiaBank.

Ngoài GIC, bạn phải cung cấp một bản sao biên nhận từ trường xác nhận rằng bạn đã đóng học phí cho năm học đầu tiên.

3. Làm thế nào để có được chứng nhận đầu tư đảm bảo?

Hiện tại, ngân hàng Scotia là Cơ quan tài chính Canada duy nhất hợp pháp cho chương trình này. Hãy tìm hiểu thêm tại http://www.scotiabank.com/ca/en/0,,6195,00.html hoặc gọi Hotline 0904 683 036 để được tư vấn chi tiết.

4. Thế yêu cầu cụ thể về khám sức khỏe thì thế nào?

Sinh viên đăng ký theo chương trình CES phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe trước khi nộp đơn xin visa tại một trong những cơ sở y tế hợp pháp.

Sau khi khám xong, bác sĩ sẽ cho bạn một bản sao của mẫu khám sức khoẻ. Bạn phải nộp một bản sao của mẫu đơn này với đơn xin giấy phép học tập của bạn.

Lưu ý: Không nộp đơn cho tới khi có kết quả khám sức khỏe ít nhất 1 tuần. Chi phí khám sức khỏe là do người nộp đơn chi trả, không hoàn lại dù có được chấp thuân visa hay không.

5. Tôi có được cấp giấy phép học tập nếu tôi nộp đơn thông qua chương trình CES không?

Không. Chương trình CES cung cấp một quy trình nộp đơn hợp lý nhưng bạn vẫn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của trường thì mới được cấp thư mời. Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) làm giảm số lượng tài liệu tài chính mà bạn và gia đình của bạn phải nộp để hỗ trợ cho việc xin giấy mời nhập học, nhưng không đảm bảo sự chấp thuận của trường

6. Điều gì xảy ra với chứng nhận đầu tư đảm bảo của tôi nếu tôi không được cấp thư mời học?

Bạn hoàn toàn có thể nộp đơn cho ngân hàng để yêu cầu hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn gửi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình CES

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội - Điện thoại: 024.73.060.696

VP Hồ Chí Minh : Tầng 3, 25bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.73.060.696

Hotline 24/7: 0904 683 036 - 1900 63 66 87