Du học Hà Lan

Du học Hà Lan: Đại học Kinh doanh Rotterdam

• Thứ Sáu, 21 Tháng 09 2018 16:40

Trường Đại học Kinh doanh Rotterdam (Rotterdam Business School RBS) là một trường Đại học chuyên ngành nổi tiếng với các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế. Được thành lập năm 1990, trường Đại học Kinh doanh Rotterdam trở thành một trường thành viên của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam từ năm 2002.

Ảnh: website trường

Thông tin tổng quan về trường Đại học Kinh doanh Rotterdam

Trường Đại học Kinh doanh Rotterdam hướng đến việc cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao làm tiền đề cho sinh viên thành công với sự nghiệp kinh doanh quốc tế.

Trường hợp tác với rất nhiều trường Đại học tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Trường hiện có 22.000 sinh viên, trong đó có khoảng 700 sinh viên quốc tế. RBS hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc sắp xếp thị thực học tập và ăn ở.  Nhà trường có chính sách học bổng xuất sắc (MERIT Fund) dành cho các bạn sinh viên ưu tú đến từ các quốc gia ngoài khối Châu Âu sau khi các bạn hoàn tất năm học đầu tiên tại trường.

Địa điểm tọa lạc:

Đại học Kinh doanh Rotterdam tọa lạc tại thành phố cảng Rotterdamnhộn nhịp là nơi hoàn hảo để khởi đầu một sự nghiệp quốc tế. Được xem là thành phố cảng lớn nhất Châu Âu, thành phố Rotterdam có rất nhiều liên kết thương mại và vận tải toàn cầu. Yếu tố quan trọng trong sự thành công của nhà trường là sự gắn kết chặt chẽ với nhịp sống sôi động của thành phố. Để luôn kết nối chặt chẽ với xã hội và định hướng sinh viên liên kết những kĩ năng và hiểu biết của mình với ý thức trách nhiệm xã hội, nhà trường có mối liên hệ hợp tác mật thiết với nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Điều này mang lại lợi ích cho các chương trình thực tập thực tiễn cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường.

Mô hình giáo dục Rotterdam

Chương trình giảng dạy tại Rotterdam Business School được thực hiện theo mô hình giáo dục Rotterdam Education Model (REM), kết hợp việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và phát triển cá nhân cùng một lúc. Tất cả các chương trình học bao gồm thời gian làm việc thực hành thực tế, nghiên cứu học tập hoặc thực tập tại các công ty. Điều này cho phép các bạn sinh viên sở hữu kinh nghiệm thực sự về lĩnh vực chuyên ngành của mình và khả năng nắm bắt xu hướng thương mại kinh doanh quốc tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Chương trình học

Sinh viên sẽ có trung bình 5 giờ học một ngày trên giảng đường. Thời gian còn lại dành cho việc nghiên cứu tự học và chuẩn bị các bài thuyết trình nhóm. Mỗi lớp học chỉ khoảng 20 – 30 sinh viên và đa dạng về quốc tịch. Ngoài ra, các giáo viên tư vấn hỗ trợ cá nhân luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên bất kì lúc nào bạn cần.

Tham khảo thêm thông tin tại website trường: https://www.rotterdamuas.com

Chương trình đào tạo tại RBS

Tất cả các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ được kiểm định bởi tổ chức Kiểm định Hà Lan (NVAO - Dutch-Flemish Accreditation Organisation). Tổ chức này chịu trách nhiệm giám sát chất lượng đào tạo của các chương trình học. Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế của trường đã vinh dự nhận được chứng nhận hai sao AISHE (Auditing Instrument for Sustainability in Higher Education). Đây là 1 công cụ đánh giá sự kết hợp các giá trị phát triển bền vững trong chương trình giảng dạy cấp bậc Đại học.

Cử nhân

- Quản trị Kinh doanh và Thương mại Quốc tế

- Quản lý thương mại khu vực Châu Á

- Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ quốc tế

Thạc sĩ (1 năm)

- Tư vấn & Quản trị doanh nghiệp

- Tài chính & Kế toán

- Quản trị hậu cần

Các khóa học Dự bị

- Dự bị Đại học 6 hoặc 12 tháng

- Dự bị Thạc sĩ 6 hoặc 12 tháng

Học phí đại học kinh doanh Rotterdam

+ Học phí bậc Cử nhân của trường sẽ dao động trong khoảng €5.500/năm - €9.000/năm.

+ Học phí bậc Thạc sĩ của trường dao động trong khoảng từ €9.500/năm - €11.500/năm.

Học phí khóa học dự bị: €3.750/năm - €7.500/năm.

Học phí tại đại học kinh doanh Rotterdam thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học, năm học khác nhau.

Hồ sơ cần nộp

- Đơn đăng kí nhập học của trường

- Hình thẻ khổ 4x6 cm (2 - 4 cái)

- Bản sao hộ chiếu