Du học Hàn Quốc

Chấn động!!! Hàn Quốc thí điểm cho du học sinh bảo lãnh cha mẹ sang lao động thời vụ

• Thứ Ba, 27 Tháng 02 2024 02:56
  • Lượt xem: 615

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động thời vụ ở khu vực nông nghiệp và ngư nghiệp, ngày 25/2/2024, Bộ Tư pháp đã quyết định triển khai 'Dự án thí điểm mời làm việc theo mùa dành cho phụ huynh của du học sinh' vào năm nay, điều này sẽ cho phép phụ huynh của du học sinh đang theo học tại các trường đại học ngoài khu vực đô thị (ngoài 서울 경기 인천) làm việc như lao động thời vụ.

THỜI GIAN THÍ ĐIỂM DỰ ÁN

26/02/2024- 31/12/2024

KHU VỰC ÁP DỤNG

Giới hạn trong cùng thành phố nơi trường mà con cái đang theo học, trừ các trường thuộc Seoul, Kyunggi.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÍ

1. Học sinh

- DHS D2 đang học trên 1 năm tại trường được chứng nhận (인증대, năm 2023) nằm ngoài khu vực thủ đô Seoul và 경기도.

- Tới khi tốt nghiệp còn ít nhất 2 kì học.

- Không vi phạm pháp luật (điều kiện ưu tiên)

2. Phụ huynh

- Dưới 55 tuổi, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.

THỜI HẠN BẢO LÃNH

- Visa C4 là 90 ngày.

- Visa E8 là 5 tháng (có thể gia hạn thành 8 tháng).

ĐẶC BIỆT, chương trình thí điểm nói trên áp dụng cho học sinh quốc tế học cả chương trình Tiếng Anh hay Tiếng Hàn.

Một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết, Bộ này sẽ phân tích kỹ lưỡng mọi khó khăn trong quá trình vận hành các dự án thí điểm và cải thiện hệ thống, để hỗ trợ 131 chính quyền địa phương của Hàn Quốc tham gia dự án thí điểm vận hành hệ thống một cách suôn sẻ. (Theo TTX Việt Nam)

Như vậy, Hàn Quốc đã có chính sách mở cửa cực kỳ thuận lợi cho du học sinh quốc tế, nếu nói năm 2024 là năm của du học Hàn Quốc thì cũng không có gì là bất hợp lý.

>>>  Du học Hàn quốc: Nếu phải phỏng vấn thì đâu là cách trả lời thông minh nhất

>>>  Gói luyện tiếng Anh cam kết đạt học bổng 30% - 100% du học Hàn Quốc sau 3 tháng

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.