Du học Mỹ

Khám phá bang Utah: điểm đến du học lý tưởng mới tại Mỹ

• Thứ Tư, 27 Tháng 12 2023 10:15
  • Lượt xem: 303

Bạn đang tìm kiếm một nơi học tập đầy cảm hứng và mang đậm dấu ấn cá nhân? Hãy cùng chúng tôi khám phá cơ hội du học tại bang Utah, Mỹ - một điểm đến không chỉ với hệ thống giáo dục đa dạng mà còn là một môi trường đầy thử thách và trải nghiệm đáng nhớ.

I. TỔNG QUÁT VỀ BANG UTAH

1. Giới thiệu chung

Bang Utah có thủ phủ là thành phố Salt Lake, nằm ở khu vực trung tâm phía bắc của bang. Bang nằm ở trung tâm của miền Tây và giáp Idaho về phía bắc, Wyoming về phía đông bắc, Colorado về phía đông, Arizona về phía nam và Nevada về phía tây. Bang có bốn mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình vào tháng 7 là ở mức 21°C. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp hơn một chút so với mức đóng băng ngoại trừ ở Dixie. Nhiệt độ hàng ngày rất khác nhau: khi Thành phố Salt Lake có mức cao nhất trong tháng 7 là 32°C trở lên, nhiệt độ ban đêm dao động từ giữa những 13 đến 18 °C.

Dân số hầu như đều có tổ tiên là người Châu Âu, chủ yếu là người Bắc Âu. Có một tỷ lệ nhỏ người châu Á, người gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa và người Mỹ gốc Phi.

Bang Utah có dân số 3.205.958 người và mức tăng trưởng dân số hàng năm là 1,8% trong vòng 5 năm đến năm 2019, xếp thứ 3 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ. Tổng sản phẩm quốc doanh (GSP) của Utah vào năm 2019 đạt 164,8 tỷ đô la, với mức tăng trưởng 3,9% trong 5 năm đến năm 2019. Các doanh nghiệp ở Utah đã sử dụng tổng cộng 24,2 triệu người trong năm 2018, với mức tăng trưởng việc làm trung bình hàng năm là 2,6%. Ba lĩnh vực việc làm hàng đầu bao gồm Chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và Các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật trong khi tỷ lệ thất nghiệp trên toàn bang vào tháng 3 năm 2020 là 5,3%.

2. Các thành phố lớn tại bang Utah

• Thành phố Salt Lake là thành phố thủ phủ và lớn nhất tiểu bang Utah, Mỹ. Nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp bên Dãy núi Wasatch cao chót vót và vô số hoạt động giải trí ngoài trời thú vị.
  • Thành phố Cedar là thành phố lớn nhất ở Quận Iron, Utah, Mỹ. Đây là ngôi nhà của Đại học Nam Utah, Liên hoan Shakespeare Utah, Thế vận hội Mùa hè Utah, Simon Fest Theater Co., và các sự kiện khác.
  • Thành phố Provo được người dân ở Utah gọi bằng cái tên College Town (thị trấn đại học). Nơi đây có sự hiện diện của đại học Brigham Young với hơn 30.000 sinh viên, số lượng bằng với một phần tư dân số của thành phố.
  • Logan là một thành phố ở Hạt Cache, Utah, Mỹ.
  • Orem là một thành phố ở phía bắc của tiểu bang. Orem là một trong những thành phố chính của Vùng thống kê đô thị Provo-Orem, Utah, bao gồm tất cả các quận của Utah và Juab.

3. Thành tích nổi bật của bang Utah

• #3 Chất lượng chăm sóc sức khỏe
  • #12 Y tế công
  • #6 Giáo dục bậc cao
  • #21 Giáo dục từ lớp 1 tới 12
  • #4 Cơ hội kinh doanh
  • #7 Khả năng ổn định tài chính dài hạn
  • #8 Khả năng ổn định tài chính ngắn hạn

4. Những lý do khiến Utah trở thành điểm đến du học lý tưởng tại Mỹ

• Utah nằm ở vị trí trung tâm Miền Tây nước Mỹ, nơi tiếng Anh Mỹ được sử dụng rộng rãi.
  • Trong một nghiên cứu bao gồm 60 tiêu chí khác nhau, bang Utah đã được bình chọn là một trong những nơi tốt nhất để sống tại Mỹ.
  • Utah rất an toàn.
  • Chi phí sinh hoạt ở thành phố Salt Lake thấp hơn Los Angeles khoảng 40%.
  • Utah là một bang có tầm nhìn giáo dục. So với tất cả các bang khác, Utah dành tỷ lệ cao nhất trong tổng ngân sách của bang cho giáo dục.
  • Utah là một bang quốc tế vì nhiều người ở Utah đã từng sinh sống ở nước ngoài và nói ngoại ngữ. Người dân Utah rất thân thiện và cởi mở.
  • Dân số trẻ và sôi động của Utah có độ tuổi trung bình trẻ nhất trong tổng số 50 bang của Mỹ. Độ tuổi trung bình của dân cư là 30,7 tuổi.
  • Utah được gọi là bang “tổ ong” vì người dân ở Utah làm việc chăm chỉ, năng suất và tận tuỵ.
  • Utah là thiên đường cho các hoạt động giải trí ngoài trời với 05 công viên quốc gia và đã tổ chức Thế vận hội Mùa đông năm 2002.

II. MỘT SỐ TRƯỜNG UY TÍN TẠI BANG UTAH

1. Utah State University
  2. University of Utah
  3. Utah Valley University
  4. Dixie State University
  5. Western Governors University
  6. Westminster College

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.