Du học New Zealand

Visa du học New Zealand và những câu hỏi thường gặp

  • Thứ Sáu, 10 Tháng 02 2017 10:32
  • Lượt xem: 584

Những bạn mong muốn trở thành du học sinh tại Newzealand đều hiểu rằng mình sẽ cần phải xin Student Visa. Vậy visa du học New Zealand có khó như bạn nghĩ? 

>>> Du học New Zealand và những điều bạn chưa biết

>>> Thủ tục xin VISA du học New Zealand 2017

Để đủ điều kiện apply student visa ở New Zealand bạn sẽ cần có thư mời nhập học của trường đại học hoặc cá tổ chức giáo dục nằm trong danh sách được công nhận và đã thanh toán tiền deposit cho trường. Để xem danh sách, bạn có thể tham khảo tại nzqa.govt.nz. Bạn có thể tham khảo bài viết Danh sách các trường tại New Zealand của để chọn được trường học phù hợp nhất.

Để du học NZ thì có những loại visa nào?

Nếu khoá học của bạn ít hơn 3 tháng thì bạn sẽ ở NZ dưới dạng visitor’s visa và sẽ không cần đăng ký student visa để được đi học.

Có giới hạn số tuổi du học NZ?

Không có giới hạn tuổi tác cho việc học tập. Tuy nhiên những hồ sơ của những người tuổi cao sẽ được xem xét kỹ hơn về bậc học để tránh tình trạng mượn cớ đi học để đi làm ở NZ.

Có thể được đi làm khi giữ student visa?

Khi bạn vào được New Zealand, bạn có thể apply Variation of Conditions – nó sẽ cho phép bạn làm việc 20 giờ 1 tuần trong khi học.

Phí để apply Student visa?

Nếu tự làm hồ sơ, bạn sẽ đóng lệ phí xin visa 85 USD tức 1,700,000 VND tại trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại Việt Nam. Ngoài phí xin thị thực và phí theo qui định của sở di trú, họ sẽ thu thêm phí dịch vụ 472,000 VND cho mỗi bộ hồ sơ.

Làm sao để apply Student visa?

Hoàn thành Application form tại website chính thức về nhập cảnh của NZ tại immigration.govt.nz hoặc đem hồ sơ đến trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại Việt Nam hoặc công ty du học sẽ làm hết phần này cho bạn. Xem full danh sách giấy tờ tại đây.

  1. Passport còn hiệu lực
  2. Điền Application form
  3. Đóng application fee
  4. 2 ảnh (passport-sized)
  5. Thư mời nhập học của trường được công nhận tại New Zealand
  6. Biên lai thanh toán 1 năm tiền học phí
  7. Bằng chứng cho thấy đủ khả năng sinh sống học tập tại NZ thông qua bank statement
  8. Evidence of sufficient funds to purchase an outward ticket.

Lý lịch tư pháp

Du học sinh quốc tế theo học tại NZ hơn 24 tháng sẽ cần cung cấp giấy tờ lý lịch tư pháp của bạn tại Việt Nam và tất cả các nước trong 5 năm gần nhất (nếu bạn sống ở nước khác).

Các giấy tờ về sức khoẻ

Bạn chỉ cần nộp giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp bởi một đơn vị được công nhận tại việt nam. Chỉ nộp thêm các giấy tờ về tình trạng sức khoẻ nếu nhân viên xét thị thực yêu cầu.

Mang chồng/vợ/con theo cùng

Chồng/vợ đi cùng du học sinh sẽ phải apply 1 visa riêng nếu muốn học tập hoặc làm việc tại NZ. Chồng/vợ sẽ có thể được apply visa làm việc nếu du học sinh đang theo học 1 trong 2 loại khoá học sau:

i) Theo học 1 khoá học thuộc các ngành nghề nằm trong Immediate Skill Shortage List (Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp) hoặc Long Term Skill Shortage List (Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài) ở NZ.

ii) Theo học các khoá học sau đại học

Nếu bạn không thuộc 1 trong 2 loại trên, chồng/vợ của bạn sẽ phải làm 1 hồ sơ riêng thuộc 1 trong 3 chương trình Working Holiday Scheme, the Essential Skills Visa hoặc the Skilled Migrant.

Riêng đối với con của du học sinh, nếu muốn mang con đi cùng bạn sẽ cần xin riêng study visa cho con. Và bạn cũng sẻ phải đóng học phí cho con trong lúc xin visa (NZ$9,000 đến NZ$15,000 1 năm – tuỳ lứa tuổi – tuỳ trường học).

Xin Study Visa bao lâu?

Thời gian xin visa là 4 – 6 tuần theo thông báo của website chính phủ. Tuy nhiên quá trình xét duyệt hồ sơ có thể hơn do đặc điểm của từng người đi học là khác nhau.

Khi bạn có visa, bạn có thể dùng nó ngay lập tức.

Thời hạn của visa

Thời gian có hiệu lực của visa dựa vào độ dài khoá học của bạn nếu ít hơn 12 tháng và 12 tháng với các khoá học dài hơn.

 

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học New Zealand TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Văn Phòng Hà Nội 

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.39727100 

Email: info@megastudy.edu.vn 

Hotline:  0904 68 30 36 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thuy-trang_dai-hoc-saxion-ha-lan
    Nguyễn Thùy Trang_Đại học Saxion, Hà Lan
  • tran-thi-anh-thu_-flemingcollege-canada
    Trần Thị Anh Thư_ FlemingCollege, Canada
  • nguyen-vu-phuong-ngan_cats-academy-boston-my
    Nguyễn Vũ Phương Ngân_Cats Academy Boston, Mỹ
  • nguyen-hoang-anh-khoa_langara-college-canada
    Nguyễn Hoàng Anh Khoa_Langara College, Canada