Du học Síp

Giải đáp thắc mắc du học SÍP

  • Chủ Nhật, 13 Tháng 08 2017 23:34
  • Lượt xem: 94

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở châu Âu, CH Síp có hệ thống giáo dục tiên tiến cùng các chính sách học phí hấp dẫn. Tuy nhiên du học Síp với học sinh và phụ huynh Việt Nam vẫn là cái tên còn nhiều lạ lẫm. Hãy cùng Megastudy giải đáp những thắc mắc thường gặp khi du học tại quốc đảo châu Âu này nhé! 

1. Tôi có cần visa sinh viên khi du học Síp không?

Nếu bạn là người dân trong cộng đồng EU thì bạn không cần visa. Bạn chỉ cần thẻ ID còn hiêu lực là được.

Đối với các trường hợp còn lại, bạn bắt buộc phải xin visa vào Síp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở nước sở tại

>>>VISA du học Síp: cánh cửa vào châu Âu dễ không tưởng

2.  Giấy tờ cần chuẩn bị khi apply visa du học là gì?

- Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực tối thiểu là 6 tháng và có ít nhất là hai trang trống để dán visa

- Lịch hẹn phỏng vấn

- Đơn xin cấp visa Cộng hòa Síp theo mẫu in sẵn và ảnh thẻ 4 x 6cm, phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng

- Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

- Hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

- Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất…

- Chứng minh công việc: đối với chủ doanh nghiệp (Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)), đối với nhân viên (hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất)

- Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam và thư mời công tác của công ty tại Cộng hòa Síp (trong trường hợp bạn đi vì mục đích công tác)

- Thư mời nhập học của trường tại Cộng hòa Síp (với các học sinh, sinh viên đi du học Cộng hòa Síp)

3. Có lưu ý gì về giấy tờ nộp hồ sơ xin visa Síp không?

Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh đồng bộ, công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Cộng hòa Síp. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

4. Tôi có thể tham khảo thêm thông tin về lãnh sự quán Síp ở đâu?

Người nộp đơn xin Thị thực cũng có thể tham khảo trang web chính thức của Bộ Ngoại Giao nước Cộng Hòa Síp tại điạ chỉ: http://www.mfa.gov.cy/…/A…/25688369C42F3481C2257F4000416194…  để có thêm thông tin về chính sách và quy định về Thị thực.

5. Khi du học tại Síp tôi có cơ hội chuyển tiếp sang các trường tại châu Âu không?

Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh. Lựa chọn du học Síp bạn sẽ được học chương trình của Anh, bằng cấp của Anh và cam kết được chuyển tiếp lên các trường sau đại học tại Anh và nhiều nước châu Âu khác.

6. Chương trình đào tạo ở Síp như thế nào?

Các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học tại Síp đều được công nhận từ Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

7. Điều kiện để học tập tại Síp là gì?

  • Tốt nghiệp cấp 3
  • Học bạ cấp 3điểm  trung bình  trên 5.0
  • Ielts 5.5 cho hệ cao đẳng , 6.0 cho hệ đại học và 6.5 cho hệ thạc sỹ (sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh , có thể đăng ký khóa học tại Síp)
  • Không tiền án , tiền sự
  • Sức khỏe tốt

8. Thủ tục và điều kiện khi nhập học tại trường ở Síp như thế nào?

Để được theo học các trường đại học công lập và các cơ sở giáo dục cao học, sinh viên phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương và phải tham gia kỳ thi tuyển sinh quốc gia.

Các trường đại học tư thục thì yêu cầu giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình trung học gồm sáu năm và có kiến thức tốt về ngôn ngữ giảng dạy.

Du học sinh đến từ các quốc gia bên ngoài Liên minh châu Âu

Nếu không đến từ các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, sinh viên cần phải có giấy phép nhập cảnh do Cơ quan Ngoại giao Síp ban hành tại quốc gia sinh viên đang sinh sống trước khi đến Síp.

Du học sinh nên liên lạc với Cơ quan Ngoại giao Síp ở nước mình để tìm hiểu thông tin về thủ tục nhập cảnh mà quốc gia này yêu cầu và có được các giấy phép trước khi đến Síp. Nếu không có giấy thông hành hợp lệ, du học sinh có thể bị từ chối nhập cảnh vào Síp.

9. Trước khi đến Síp tôi cần chuẩn bị gì?

Trước khi đến Síp, sinh viên cần đảm bảo có các tài liệu sau:

  • Giấy chứng nhận thanh toán học phí từ Ngân hàng và biên lai từ trường đại học đối với các khoản phí đã nộp
  • Chứng chỉ học tập gốc
  • Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu phải có hiệu lực trong ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh vào Síp
  • Visa hoặc giấy phép nhập cảnh
  • Tiền mặt để trang trải cho nơi ở và sinh sống

Khi đến Síp, nhân viên di trú sẽ yêu cầu các tài liệu trên. Lưu ý rằng sinh viwwn cũng sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay.

Các luật và quy định xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi do đó sinh viên nên luôn xác nhận thông tin các thủ tục nêu trên với Đại sứ quán Síp ở nước sở tại.

10. Các quy định về làm thêm ở Síp?

Trong thời gian học tập và nghiên cứu, chỉ có những sinh viên có giấy phép lao động mới được phép làm các công việc bán thời gian.

Trong học kỳ: tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Trong các kỳ nghỉ: tối đa 38 tiếng mỗi tuần.

11. Tôi có thể xin việc làm thêm như thế nào?

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

  • Cyprus Jobs – vacancies in English
  • Cyprus Public Employment Service – vacancies in Greek or English
  • Cyprus Recruiter – vacancies in Greek or English
  • Eurograduate – the European Career Guide
  • Eurojobs.com
  • EURES – European Job Mobility Portal
  • European Researchers Mobility Portal (Euraxess)

12. Tôi có cần mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm y tế là bắt buộc. Hãy đảm bảo rằng trường đại học đã sắp xếp mua bảo hiểm y tế cho du học sinh.

>>>TỔNG QUAN VỀ CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS)

>>>Du học Síp và cơ hội việc làm cho du học sinh

>>>Du học Síp – sự lựa chọn hấp dẫn cho học sinh-sinh viên Việt Nam

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Síp TẠI ĐÂY  

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.39727100
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline:  0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thuy-trang_dai-hoc-saxion-ha-lan
    Nguyễn Thùy Trang_Đại học Saxion, Hà Lan
  • tran-thi-anh-thu_-flemingcollege-canada
    Trần Thị Anh Thư_ FlemingCollege, Canada
  • nguyen-vu-phuong-ngan_cats-academy-boston-my
    Nguyễn Vũ Phương Ngân_Cats Academy Boston, Mỹ
  • nguyen-hoang-anh-khoa_langara-college-canada
    Nguyễn Hoàng Anh Khoa_Langara College, Canada