Du học Úc

TIN HOT: Những thay đổi đáng chú ý về visa du học Úc (Visa 500) và Visa tạm trú sau tốt nghiệp tại Úc (Visa 485) năm 2024

• Thứ Ba, 19 Tháng 12 2023 04:53

Vừa qua, chính phủ Úc đã có thông báo về một số thay đổi trong quy định liên quan đến visa du học Úc và thủ tục nhập cư tại quốc gia này năm 2024.

1. Đối với Visa du học Úc  - Visa 500

• Tăng yêu cầu Ielts từ 5.5 lên 6.0 đối với bậc cử nhân, và từ 6.0 lên 6.5 đối với bậc sau đại học.
  • Sẽ có một bài kiểm tra (Genuine Student Test) cho các bạn nộp Visa 500 để đảm bảo các bạn giữ Visa 500 sẽ quay trở về nước.
  • Xét hồ Visa 500 theo level của trường, trường level càng cao sẽ xét càng nhanh.

Như vậy, việc xét hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ kỹ càng hơn; "sàng lọc" sinh viên "thật sự" chất lượng hơn.

2. Đối với Visa tạm trú sau tốt nghiệp tại Úc (Visa 485)

• Nâng mức yêu cầu tiếng Anh cho Visa 485 từ IELTS 6.0 lên 6.5
  • Hạn chế việc đã giữ Visa 485 gần hết hạn đổi qua Visa 500 khi đang ở Úc
  • Thời hạn visa 485 sẽ thay đổi: Đại học – 2 năm; Thạc sĩ coursework – 2 năm; Thạc sĩ nghiên cứu – 3 năm; Tiến sĩ – 3 năm
  • Giảm độ tuổi được phép xin visa 485 từ 50 xuống 35, nghĩa là học sinh muốn xin được Visa tạm trú sau tốt nghiệp thì phải hoàn thành các khoá học Nghề / Đại học / Thạc sỹ / Tiến sĩ ... và nộp đơn xin Visa 485 trước 35 tuổi (điều này là rất khó đối với các bạn đang học Tiến sĩ, vì không nhiều người có thể học xong Tiến sĩ trước năm 35 tuổi)

Có thể thấy rằng con đường Du học và Định cư Úc 2024 đang dường như chỉ dành cho những bạn có "đủ điều kiện" (về trình độ, tài chính, mục đích và độ tuổi). Những học sinh nào đã may mắn có được Visa du học Úc, đang ở Úc thì hãy "trân trọng" tấm vé mà mình đang có, cố gắng tập trung học hành, đi học đầy đủ, hạn chế chuyển trường, ... để có thể xin gia hạn hay xin Visa 485 sau tốt nghiệp.

Những học sinh đang có ý định hay kế hoạch du học Úc năm 2024 thì hãy cố gắng xác định thật nghiêm túc và có sự chuẩn bị đầy đủ về trình độ tiếng Anh, kỹ năng học tập, khả năng tài chính, kế hoạch làm việc sau tốt nghiệp ... để từng bước thực hiện ước mơ của mình.

>> Visa du học Úc siết chặt, chương trình nào vừa chất lượng lại tiết kiệm?

>> Chi tiết thủ tục visa du học Úc mới nhất

>> Giải đáp các thắc mắc về visa du học Úc SSVF

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.