Du học Canada

Du học Canada: British Columbia Institute of Technology - Viện Công nghệ British Columbia

 • Thứ Ba, 16 Tháng 01 2018 10:29
 • Lượt xem: 11.080

Viện Công nghệ British Columbia (British Columbia Institute of Technology – BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver với 5 cơ sở đào tạo lớn, là nơi làm việc của hơn 2.200 cán bộ giảng dạy và nhân viên. BCIT hiện có gần 50.000 sinh viên theo học hàng năm. Đây có thể được xem là một trong những cơ sở đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học lớn nhất ở Canada với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho du học sinh.

Sống và học tập tại nước ngoài mang lại những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời của mỗi người. Lựa chọn Canada là quốc gia để dừng chân trên con đường chinh phục kiến thức giáo dục Quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng cuộc sống với chất lượng cao nhất trên thế giới. Trong 15 năm qua, Canada luôn nằm trong Top 4 quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất theo đánh giá của Liên hợp quốc.

THÀNH PHỐ VANCOUVER

Thành phố Vancouver, một trong những thành phố tươi đẹp nhất của Canada nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, là thành phố lớn thứ ba với hải cảng lớn nhất Canada. Thành phố này còn được bình chọn là “Thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp và gần đây nhất là năm 2010. Vancouver – “Thành phố của thiên nhiên” – “Nơi các dãy núi tiếp giáp với mặt biển”, được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ và mặt biển Thái Bình Dương lấp lánh. Nơi đây hội tụ của nhiều điểm du lịch với các danh lam thắng cảnh đặc sắc, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí được tổ chức quanh năm. Vancouver còn là thành phố có khí hậu ôn hòa và là vùng ấm nhất Canada vào mùa đông.

Từ Vancouver, chỉ cần khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe, chúng ta có thể đến với thành phố Seattle, nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp quan trọng của nước Mỹ trong đó có các công ty nổi tiếng thế giới như hãng máy bay Boeing và công ty phần mềm Microsoft. Thành phố Vancouver là nơi sản sinh ra những người tài với khả năng nghiên cứu khoa học nổi bật, tất cả là nhờ hệ thống trường đại học với cơ sở vật chất và giáo dục chất lượng cao.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Viện Đại học Công nghệ British Columbia (British Columbia Institute of Technology – BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver. Từ Vancouver, chỉ cần khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe, chúng ta có thể đến với thành phố Seattle, nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp quan trọng của nước Mỹ trong đó có các công ty nổi tiếng thế giới như hãng máy bay Boeing và công ty phần mềm Microsoft. Thành phố Vancouver là nơi sản sinh ra những người tài với khả năng nghiên cứu khoa học nổi bật, tất cả là nhờ hệ thống trường đại học với cơ sở vật chất và giáo dục chất lượng cao.

Trường với 5 cơ sở đào tạo lớn, là nơi làm việc của hơn 2.200 cán bộ giảng dạy và nhân viên. BCIT hiện có gần 50.000 sinh viên theo học hàng năm. Đây có thể được xem là một trong những cơ sở đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học lớn nhất ở Canada với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho du học sinh. British Columbia Institute of Technology thực sự là lựa chọn đúng đắn và đáng tin cậy cho nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG

Trong hơn 50 năm qua, BCIT đã chứng tỏ vai trò dẫn đầu so với các cơ sở đào tạo sau trung học tại Canada. Trường ứng dụng phương pháp giáo dục mới bằng việc thiết lập các lớp học quy mô nhỏ để đảm bảo mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp từ BCIT đều sẵn sàng đón nhận thành công trong sự nghiệp của mình từ sớm.

 • Một trong những cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của Canada.
 • Gần 50.000 sinh viên theo học mỗi năm.
 • Chương trình đào tạo các nhà tuyển dụng hàng đầu và các hiệp hội lớn trong ngành công nghiệp hỗ trợ.
 • Giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế và giáo trình được xây dựng một cách bài bản.
 • BCIT là một trong những tường dẫn đầu thế giới trong việc chuyển giao kiến thức ứng dụng thông qua việc xây dựng năng lực và thực hiện chương trình nước ngoài ở nhiều nước đang phát triển.

 • Kể từ năm 2005, số lượng sinh viên Quốc tế của BCIT đã tăng lên 200%, tính đến nay đã có hơn 2.400 sinh viên đến từ 85 quốc gia theo học chương trình toàn thời gian và bán thời gian.
 • Trong hơn một thập kỷ qua, BCIT đã hợp tác với hơn 150 tổ chức trên toàn thế giới, hơn 20 trong số đó cung cấp các chương trình ở nước ngoài cho hơn 5.000 sinh viên Quốc tế.

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

Là một sinh viên BCIT, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong trường. Trong suốt quá trình đó, bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm độc đáo và khó quên, và cũng sẽ có được những mối quan hệ tốt luôn theo bạn cho tới mãi sau này.

Tham gia vào cộng đồng BCIT, tham gia vào liên minh nội bộ đoàn kết, hoạt động vì sinh viên, tham gia vào các giải đấu giao hữu trong trường, hay đơn giản hơn là giải trí sau những giờ học căng thẳng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là có được niềm vui.

MAC_BCIT_POST

Hãy cùng khám phá các hoạt động thú vị diễn ra tại BCIT:

 • Hiệp hội sinh viên BCIT: cung cấp các dịch vụ sức khỏe, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, hỗ trợ thông tin việc làm, các sự kiện lớn của trường và các câu lạc bộ.
 • Dịch vụ vui chơi giải trí: Thử sức với trò leo núi trong nhà, trung tâm theo dõi sức khỏe, sân bóng rổ, bóng chuyền, các lớp thể hình và hơn thế nữa…
 • Ký túc xá: tiện nghi với mức phí có mức chi trả hợp lý, thuận tiện trong việc đi lại trong và ngoài khuôn viên trường.
 • Sinh viên được tư vấn và có cơ hội phát triển: thông qua vào các diễn đàn tư vấn, các khóa định hướng nghề và các hội thảo chuyên đề.

 • Các hoạt động sinh viên: Dạo chơi với bạn bè – thư giãn, dùng bữa hay chơi các trò chơi dưới nước.
 • Đại hội sinh viên: Cùng bạn bè ôn lại những ky niệm và gặp gỡ bạn học tại Đại hội sinh viên chào đón các khóa sinh viên của trường được tổ chức thường niên ngay trong khuôn viên trường.
 • Các giải đua xe nội bộ: Theo dõi các sinh viên khoa Sư phạm công nghệ tham gia vào cuộc đua các cỗ xe do họ thiết kế tại những cuộc đua đòi hỏi tốc độ và kỹ năng.
 • Nhà hùng biện đại tài: Dõi theo các kỹ sư và sinh viên công nghệ tranh đấu vị trí đứng đầu và các giải thưởng lớn. Bạn cũng có thể bình chọn cho đội mà bạn yêu thích.
 • Sự kiện sinh viên năng động ưu tú: Là sinh viên kinh doanh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kết nối với các cựu sinh viên giảng viên và các nhà điều hành trong ngành công nghiệp tại sự kiện kết nối thường xuyên này.

VIỆC LÀM TẠI CANADA

1. Việc làm trong khuôn viên trường

Sinh viên quốc tế tham gia chương trình học toàn thời gian tại BCIT được phép làm thêm trong khuôn viên trường mà không cần có Giấy phép lao động. Trong trường cũng có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên, thường xuyên được cập nhật trực tuyến thông qua trang e-Jobs của trường.

2. Giấy phép lao động (thực tập hưởng lương – Co-op workpermit)

Sinh viên quốc tế được phép làm việc ngoài trường nếu đó là yêu cầu bắt buộc đói với chương trình toàn thời gian của BCIT. Thời lượng làm việc không được quá 50% tổng thời lượng chương trình toàn thời gian và phải liên quan tới lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi.

Giấy phép  lao động loại này được cấp miễn phí.

Hoạt động thực tập của sinh viên BCIT

3. Các hoạt động tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện sau đây không đòi hỏi phải có Giấy phép lao động:

Công việc tình nguyện phi lợi nhuận

Đây là những việc chẳng hạn như làm tình nguyện lại trạm cứu hộ động vật, đó cũng là một việc bán thời gian thông dụng nhất và mang tính ngẫu nhiên.

 • Thực tập quan sát địa điểm làm việc hoặc công việc của các nhà khoa học

Ví dụ, đi theo một nhà địa chất thu thập mẫu. Những nhiệm vụ hỗ trợ này không đòi hỏi sinh viên phải đầu tư quá nhiều thời gian và công sức, chỉ chủ yếu là các công việc văn phòng…

 • Hỗ trợ trông nhà và giúp việc gia đình

Đây là công việc ngắn hạn phi lợi nhuận và không có tính cạnh tranh cao, sinh viên tham gia hoạt động này không đặt nặng vấn đề thù lao mà để mở rộng mối quan hệ, nâng cao khả năng giao tiếp. Một ví dụ của công việc này có thể là giúp trông nhà và hỗ trợ các công việc gia đình từ 1 đến 4 tuần trong khoảng thời gian gia đình vắng nhà.

4. Giấy phép làm việc bên ngoài trường

Sinh viên Quốc tế đủ điều kiện tham gia vào các tổ chức sau trung học có thể làm việc ngoài trường khi thie học tại BC và đạt được những kinh nghiệm làm việc có giá trị tại Canada. Giấy phép làm việc bên ngoài trường sẽ do Sở Di trú và Nhập tịch Canada (CIC) cấp và quản lý.

Thông tin về cơ hội việc làm cũng thường xuyên được cập nhật trên trang e-Job của trường.

5. Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

Khi sinh viên đã hoàn tất chương trình học tại BCIT, sinh viên có 90 ngày kể từ ngày nhận kết quả tốt nghiệp để đăng ký Giấy phép việc làm thông qua Sở Di trú và Nhập tịch Canada (CIC). Tùy thuộc vào thời lượng chương trình học, CIC sẽ cấp giấy phép làm việc cho bạn từ 8 tháng đến 3 năm trên toàn Canada.

Ngoài các cơ hội việc làm kể trên, Hội chợ việc làm là một sự kiện lớn được diễn ra thường niên trong khuôn viên trường với ý nghĩa kết nối các nhà tuyển dụng với sinh viên trong trường và sinh viên tốt nghiệp. Sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để sinh viên và cựu sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng uy tín những người có nhu cầu tuyển dụng cao và có thiện chí phát triển mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng ở mọi lĩnh vực.

Toàn cảnh hội chợ việc làm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho phép sinh viên phát triển năng lực của mình và trở thành những nhân tố dẫn đầu trong lĩnh vực mình đã lựa chọn:

 •  Chứng chỉ: Chứng chỉ nghề, Chứng chỉ nghề nâng cao, Chứng chỉ dự bị Cao Đẳng hay Chứng chỉ Đối tác công nghiệp.
 •  Chứng chỉ ngắn hạn: Chứng chỉ ngắn hạn nâng cao

Chương trình Cử nhân:

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh
 • Kỹ sư (Hệ Cử nhân)
 • Cử nhân Khoa học sức khỏe
 • Cử nhân Thiết kế nội thất
 • Cử nhân Điều dưỡng
 • Cử nhân Công nghệ
 • Chương trình Dự bị Thạc sĩ: Dự bị Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Chương trình Thạc sĩ:

 • Thạc sĩ Khoa học ứng dụng
 • Kỹ sư (Hệ Thạc sĩ)

Ngoài ra, BCIT còn thường xuyên tiến hành các nghiên cứu ứng dụng để nâng cao kinhnghiệm giáo dục đại học, thúc đẩy các phương thức thực hành mới và tăng cường thế mạnh kinh doanh cũng như sức cạnh tranh ngành công nghiệp.

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG

BCIT thường xuyên tiến hành các nghiên cứu ứng dụng để nâng cao kinh nghiệm giáo dục đại học, thúc đẩy các phương thức thực hành mới và tăng cường thế mạnh kinh doanh cũng như sức cạnh tranh ngành công nghiệp.

Trong hơn 20 năm qua, nghiên cứu của Viện thường tập trung vào việc cung cấp các giải pháp cho những thách thức ngành công nghiệp thông qua việc phát triển, định giá và thương mại hóa sản phẩm.

CHI PHÍ THAM KHẢO

1. Học phí: $4,804 - $11,561 CAD/ kỳ (tùy thuộc vào chuyên ngành và cấp độ học)

Hàng năm, theo quy định của British Columbia: học phí của các trường sau trung học có thể tăng 2%. Vì vậy, vào mỗi tháng 4 hàng năm, BCIT sẽ cập nhật học phí của trường và áp dụng chính thức từ ngày 01 tháng 08. Trong trường hợp sinh viên đã đóng học phí trước tháng 4,  cần đóng bổ sung khoản phí chênh lệch trong vòng 10 ngày làm việc trước khi vào kỳ học.

Học phí bao gồm:

 • Phí Hội sinh viên BCIT

 • Phí BHYT và Nha khoa Hội sinh viên BCIT

 • Phí tài liệu học tập

 • Phí thẻ sinh viên BCIT

 • Phí xây dựng trường

 • Thuế Capital Levy

Tổng học phí đối với các chương trình Thương mại và Kỹ thuật bao gồm phí sử dụng phòng nghiên cứu và phí thực hành bay. Phí này bao gồm các chương trình ứng dụng tại các cơ sở sau đây: Annacis Island, Aerospace, và Marine.

Tổng học phí đối với các chương trình Công Nghệ bao gồm phí co-op tùy chọn và phí thực tập bắt buộc.

Phí U-Pass BC: $38 CAD/tháng (Áp dụng từ 01/05/2015 đến 30/04/2016)

Học phí không bao gồm phí U-Pass BC.

Phí này sẽ được tính khi sinh viên đăng ký và là khoản phí bắt buộc đối với sinh viên đủ điều kiện, do Hội sinh viên BCIT, Translink và BQL British Columbia và trường xây dựng. U-Pass BC cho phép sinh viên đủ điều kiện được phép di chuyển giữa 3 khu vực bằng các phương tiện xe buýt Translink, Tàu điện trên không và Tàu biển trong khu vực Vancouver. Với thẻ U-Pass, sinh viên cũng được giảm giá vé tàu ở khu vực miền Tây.

Tín chỉ chuyển đổi:

Đối với chương trình toàn thời gian, sinh viên được giảm số tín chỉ đã học tương ứng. Tuy nhiên, học phí sẽ không được giảm.

Lưu ý : Học phí chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo chính sách hàng năm của trường. Cập nhật học phí chi tiết nhất tại đây

2. Chi phí sinh hoạt: $1,500 CAD/ tháng

Đây là mức phí do BCIT khuyến nghị. Mức phí sinh hoạt này bao gồm tất cả chi phí sinh hoạt, từ chi phí lưu trú, chi phí đi lại, ăn uống, giải trí, chi tiêu cá nhân và các chi phí dự phòng khác…

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

 • Sinh viên tốt nghiệp THPT, có học lực Khá trở lên
 • Đối với hệ Đại Học: IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương (tùy thuộc vào ngành học)
 • Đối với hệ Thạc Sĩ: IELTS 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

*Trường hợp sinh viên không đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể tham gia Khóa học ISEP

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ (ISEP)

ISEP là khóa học được thiết kế dành cho các sinh viên quốc tế có dự định đăng ký học các chương trình tại BCIT nhưng chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh. Khóa học được cung cấp với thời lượng 7 tuần/Cấp độ, 25 giờ/tuần, tập trung nâng cao trình độ cho sinh viên trên cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Sinh viên ISEP có thể đăng ký học các Chương trình đào tạo ngắn hạn (Diploma programs) tại BCIT sau khi đạt trình độ tiếng Anh yêu cầu. Khi đăng ký nhập học khóa ISEP, sinh viên cần chọn Chương trình dự kiến đăng ký tiếp theo trong form đăng ký. Thay đổi về Chương trình dự kiến đăng ký tiếp theo có thể tiến hành khi sinh viên bắt đầu học Cấp độ 4 của chương trình ISEP.

Các ứng viên ISEP sẽ nhận được Thư mời nhập học bao gồm thông tin chi tiết về lộ trình học tại BCIT:

 • Thư mời nhập học ISEP
 • Thư mời điều kiện nhập học Chương trình dự kiến đăng ký tiếp theo

Các kỳ nhập học đối với chương trình ISEP:

Kỳ nhập học

Ngày khai giảng

Kỳ Mùa đông 2016

11/01/2016

Kỳ Mùa đông 2016

07/03/2016

Kỳ Xuân/Hè 2016

09/05/2016

Chi phí đối với chương trình ISEP:

Học phí

$2502 CAD/cấp độ

Phí Hội học sinh và Thuế (Capital Levy)

$17.82 CAD/khóa/kỳ

Phí xây dựng

$62.40 CAD/năm

Phí thẻ sinh viên

$7.50 CAD/năm

Phí kiểm tra xếp lớp ISEP

$120 CAD

Bảo hiểm y tế (Bảo hiểm Guard Me)

Sau 3 tháng sinh sống tại British Columbia, sinh viên có thể đăng ký chương trình bảo hiểm MSP của bang.

$180 CAD/3 tháng.

 

Tổng quan canada

Hệ thống giáo dục

Các trường đại học, cao đẳng tại canada

Kinh nghiệm du học canada

Giải đáp thắc mắc du học canada

Chi tiết thủ tục hồ sơ visa canada

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Canada TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline:  0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-trong-t-n_visa-du-hoc-uc
  Nguyễn Trọng T.N_visa du học Úc
 • chu-binh-c_visa-du-hoc-canada
  Chu Bình C_visa du học Canada
 • nguyen-t-tuyet-t_du-lich-uc
  Nguyễn T Tuyết T_du lịch Úc
 • le-nam-t_visa-du-lich-uc
  Lê Nam T_visa du lịch Úc