Du học Anh

ĐH Surrey: Top 20 trường đại học tốt nhất Anh Quốc

 • Thứ Năm, 27 Tháng 02 2014 14:29
 • Lượt xem: 2.806

Trong nhiều năm liên tiếp, ĐH Surrey được bầu chọn trong Top 15 của The Times Good University Guide, ĐH Surrey còn nằm trong Top 20 các trường ĐH tốt nhất nước Anh theo bình chọn của The Guardian University Guide

ĐH Surrey (Anh) tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Guildford, cách Luân Đôn và phi trường quốc tế chưa đến 1 giờ đồng hồ đi xe. Tuy là một thành phố nhỏ với dân số khoảng 130.000 người, nhưng Guildford lại có tất cả sự trẻ trung và nhộn nhịp của một thành phố hiện đại. Guildford nằm gần kề hai sân bay quốc tế lớn nhất Anh quốc là Heathrow và Gatwick, kết nối thuận lợi với hầu hết các thành phố lớn của Châu Âu và thế giới. Ngoài ra, Guildford còn được bình chọn là một trong 10 nơi sinh sống được ưa chuộng nhất tại Anh. Vào mỗi dịp cuối tuần, SV có thể tới Luân Đôn giải trí hay thậm chí là đi làm thêm, chỉ với hơn 35 phút đi tàu.

Trường hiện có khoảng 15.000 SV với gần 4.000 SV quốc tế đến từ 140 quốc gia. Trong nhiều năm liên tiếp, ít nhất 10 trong số các ngành học của trường được bầu chọn trong Top 15 của The Times Good University Guide, The Guardian University Guide hay The QS World University Rankings. Năm ngoái, Surrey nằm trong Top 20 các trường ĐH tốt nhất nước Anh theo bình chọn của The Guardian University Guide. Trường là nơi đầu tiên nhận được giải thưởng “Centre of Excellence” về giảng dạy và học tập (CELT). 90% SV hoàn tất chương trình Dự bị ĐH được chuyển tiếp vào chương trình Cử nhân. Nổi tiếng với chương trình thực tập có trả lương (không bắt buộc), hầu hết các SV chương trình Cử nhân đều được khuyến khích đi thực tập 1 năm trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Nhà trường có liên kết với 500 công ty và tạo cho SV cơ hội thực tập tại các công ty này.

Trong 10 năm liền, tỉ lệ SV tốt nghiệp có việc làm ngay trong năm đầu tiên của trường khá cao. Đó là do nhà trường chú trọng cung cấp kiến thức thực tế trong đào tạo, tất cả SV được khuyến khích đi thực tập tại 500 công ty có liên kết với nhà trường. Theo số liệu khảo sát năm 2009–2010 của HESA (Higher Education Statistics Agency), tỷ lệ SV Surrey có việc làm hoặc học tiếp Thạc sĩ trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 94.8%.

Tại sao nên chọn học tại ĐH Surrey:

Tỉ lệ SV tốt nghiệp có việc làm ngay cao nhất Anh.

Là nơi đầu tiên nhận được giải thưởng “Centre of Excellence” về giảng dạy và học tập (CELT).

Được xếp Top 20 tại Anh Quốc (Theo The Times & Guardian).

Chương trình đào tạo chú trọng các kĩ năng thực tế.

Nổi tiếng với chương trình thực tập có hưởng lương, có mối liên kết với hơn 500 doanh nghiệp tại Anh và các nước châu Âu.

Có chương trình Cử nhân 2 chuyên ngành cho SV.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐH (DBĐH):

Sau khi hoàn tất chương trình DBĐH 1 năm tại Surrey, SV sẽ có cơ hội vào học năm thứ 1 chương trình Cử nhân (3 năm). Có 2 nhóm chuyên ngành Dự bị để lựa chọn:

Nhóm 1: Business, Management and Economics

Nhóm 2: Engineering, Science and Mathematics

Điều kiện nhập học: 17 tuổi trở lên, hết lớp 11 (ĐTB từ 8.0 trở lên) hoặc hết lớp 12 (ĐTB từ 7.0 trở lên), IELTS 5.0 (Writing 5.0)/TOEFL iBT 64 hoặc làm bài Test tiếng Anh của trường.

Học phí: tiếng Anh (3.600 bảng/học kỳ), 10.900 bảng (áp dụng cho các ngành Nhóm 1), 11.300 bảng (áp dụng cho các ngành Nhóm 2).

Nhập học: Tháng 1 và tháng 9

Chi phí ăn ở: phòng đôi (60 bảng/tuần), phòng đơn (76–86 bảng/tuần).

Các ngành đào tạo được xem là thế mạnh của trường là: Tourism & Hospitality (Du lịch và Khách sạn) – ngành học hàng đầu, Engineering (Kỹ sư), Civil Engineering (Kỹ sư xây dựng), Chemical Engineering (Kỹ sư Hóa), Electrical & Electronic Engineering (Kỹ sư Điện), Mechanical Engineering (Kỹ sư Cơ khí), Computer Science & IT (Khoa học máy tính và CNTT), Sociology (Xã hội học), Mathematics (Toán học), Psychology (Tâm lý), Business Studies (Kinh doanh), Media & Communication (Truyền thông), Biological Science (Công nghệ sinh học).

 

Bình luận: ĐH Surrey: Top 20 trường đại học tốt nhất Anh Quốc

 • Kim Sang: Theo bài viết thì DBĐH có 2 nhóm,vậy thì mình có thể chọn một ngành nào khác để học hay không hay là bắt buộc phải học 2 nhóm đó ? Em muốn học ngành báo chí vậy thì phải làm sao ạ ?
  Vào lúc: 06/10/2014, 17:40:27 - Trả lời

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland
 • vu-thi-ngoc-anh_visa-du-hoc-ha-lan_truong-nhl-stenden
  Vũ Thị Ngọc Anh_Visa du học Hà Lan_Trường NHL Stenden
 • phan-thi-diem-quynh_visa-canada_truong-centenial-college
  Phan Thị Diễm Quỳnh_Visa Canada_Trường Centenial College