Du học Canada

Cập nhật những thay đổi trong các chương trình định cư, nhập cư Canada 2022

• Thứ Ba, 22 Tháng 03 2022 11:07
  • Lượt xem: 534

Các chương trình định cư Canada giúp người nước ngoài có thể sinh sống, làm việc, đầu tư tại một đất nước có nền kinh tế - xã hội phát triển bậc nhất. Vừa qua, Chính phủ Canada đã công bố một số thay đổi trong các chương trình định cư, nhập cư năm 2022 tại đất nước này với những thông tin về Kế hoạch nhập cư 2022-2024, Chương trình định cư khu vực Đại Tây Dương, Các thay đổi về hạn chế biên giới Canada.

1. Kế hoạch nhập cư 2022-2024

Ngày 14/2/2022 Canada đã công bố kế hoạch nhập cư cho năm 2022-2024. Trong 3 năm tới, chỉ tiêu số lượng người nhập cư vào Canada như sau:

• 2022: 431.645
  • 2023: 447.055
  • 2024: 451.000

Kế hoạch các cấp cho thấy IRCC đang tạm thời giảm số lượng nhập học Express Entry để có thể đáp ứng các đợt nhập học theo chương trình TR2PR. IRCC đang tìm kiếm 40.000 người nhập cư vào năm 2022 và 32.000 người nhập cư cuối cùng vào năm 2023 theo dòng TR2PR.

Tháng 5 và tháng 9/2022 là những đợt tuyển sinh quan trọng và có lợi cho sinh viên quốc tế, vì những người bắt đầu trong các đợt tuyển sinh này có cơ hội rất cao đáp ứng điều kiện xét duyệt PR sau này dựa trên đề án TR2PR – được giới thiệu vào năm 2021 do Covid. Đề án này giúp sinh viên quốc tế đạt được PR với các yêu cầu thấp hơn. Kế hoạch này dự kiến sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Thông tin chi tiết tại đây.

2. Chương trình định cư khu vực Đại Tây Dương

Khu vực Đại Tây Dương bao gồm 4 tỉnh: New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Prince Edward & Newfoundland và Labrador. Chính quyền tỉnh bang và liên bang muốn thúc đẩy khu vực này và muốn nhiều người trẻ hơn đến và học tập, sinh sống, làm việc và định cư tại các khu vực này. Do đó, các yêu cầu về tính đủ điều kiện của PR thấp hơn so với những nơi phổ biến hơn như Ontario:

• Yêu cầu điểm IELTS thấp: CLB Cấp độ 5, tương đương với IELTS General về Đọc - 4.0 & Nghe, Nói, Viết - 5.0.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại Canada. Chỉ cần một lời mời làm việc (với một số điều kiện nhất định - đề cập tại đây)

Chương trình này dự kiến sẽ tiếp tục trong ít nhất vài năm tới. Sinh viên bắt đầu từ năm 2022 hoặc 2023, trước khi tốt nghiệp, vẫn có thể nhận được lợi ích từ chương trình này. Đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng iae GLOBAL đại diện ở 4 tỉnh Đại Tây Dương:

• Cape Breton University (Sydney, Nova Scotia)
  • University of New Brunswick (Fredericton, NB)
  • University of Prince Edward Island (Charlottetown, PEI)
  • New Brunswick Community College (Multiple campuses in NB)

3. Các thay đổi về hạn chế biên giới Canada

Từ ngày 28/2/2022, Canada cập nhật các quy định đối với các du khách quốc tế:

• Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể nhập cảnh vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến.
  • Trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày.
  • Các chuyến bay quốc tế đến tất cả các sân bay của Canada sẽ tiếp tục bắt đầu từ ngày 28/02/2022.
  • Ngoài ra, nếu những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn làm xét nghiệm ngẫu nhiên khi đến, họ sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.
  • Xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện không quá 24 giờ trước khi đến cửa khẩu hoặc chuyến bay theo lịch trình của họ. Các xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc