Du học Canada

Định cư Canada sau khi du học và những câu hỏi thường gặp

• Thứ Ba, 14 Tháng 03 2023 10:14

Canada được xem là một trong những nơi hấp dẫn nhất để du học vì có chất lượng giáo dục cao và cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để định cư tại Canada sau khi du học, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình định cư và các câu hỏi thường gặp.

1. Tôi có thể định cư Canada sau khi du học không?

Có, bạn có thể định cư Canada sau khi du học. Nếu bạn muốn định cư tại Canada, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của chương trình định cư diện học sinh và sinh viên (Post-Graduate Work Permit Program).

2. Tôi phải làm gì để đủ điều kiện định cư Canada sau khi du học?

Để đủ điều kiện định cư Canada sau khi du học, bạn phải có một bằng cấp từ một trường đại học hoặc trường cao đẳng tại Canada. Ngoài ra, bạn cũng phải có một chứng chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

3. Tôi có thể định cư Canada nếu không có công việc tại Canada sau khi tốt nghiệp?

Có, bạn có thể định cư Canada ngay cả khi không có công việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, việc có một công việc sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong quy trình định cư.

4. Tôi có thể định cư Canada nếu đã rời khỏi Canada sau khi tốt nghiệp không?

Nếu bạn đã rời khỏi Canada sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể định cư Canada. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt và thủ tục sẽ phức tạp hơn.

5. Tôi phải sống tại Canada trong bao lâu trước khi đăng ký định cư?

Để đăng ký định cư, bạn phải sống tại Canada ít nhất trong 1 năm.

6. Tôi có thể đăng ký định cư trực tuyến hay không?

Có, bạn có thể đăng ký định cư trực tuyến trên trang web chính thức của Cục Di trú Canada.

7. Tôi có thể đưa người thân cùng định cư với mình không?

Có, nếu bạn đủ điều kiện định cư, bạn có thể đưa người thân cùng định cư với mình.

8. Tôi phải đáp ứng các yêu cầu nào để đăng ký định cư?

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về tuổi, sức khỏe, kiến thức và kinh nghiệm.

9. Tôi phải đóng bảo hiểm y tế khi định cư tại Canada không?

Có, bạn phải đóng bảo hiểm y tế sau khi định cư tại Canada.

10. Tôi có thể đăng ký định cư trước khi tốt nghiệp không?

Không, bạn phải tốt nghiệp trước khi đăng ký định cư.

11. Tôi có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản tại Canada không?

Có, bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản tại Canada, nhưng bạn cần phải tuân thủ các quy định về giao dịch tài chính.

12. Tôi có thể đăng ký định cư trước khi tốt nghiệp không?

Không, bạn phải tốt nghiệp trước khi đăng ký định cư.

13. Tôi có thể làm việc tại Canada trong thời gian đợi đăng ký định cư không?

Có, nếu bạn có thẻ cư trú tạm thời, bạn có thể làm việc tại Canada trong thời gian chờ đợi đăng ký định cư.

14. Tôi có thể sử dụng bằng cấp của nước ngoài để đăng ký định cư tại Canada không?

Không, bạn phải có bằng cấp từ một trường đại học hoặc trường cao đẳng tại Canada để đăng ký định cư.

15. Tôi có thể định cư Canada nếu tôi không có kinh nghiệm làm việc tại Canada?

Có, bạn có thể định cư Canada ngay cả khi không có kinh nghiệm làm việc tại Canada. Tuy nhiên, việc có kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong quy trình định cư.

16. Tôi có thể định cư Canada nếu tôi làm việc tại Canada nhưng không phải là công việc liên quan đến chuyên ngành của tôi?

Có, bạn có thể định cư Canada nếu đáp ứng được các yêu cầu của chương trình định cư diện kinh doanh, diện gia đình hoặc diện đầu tư. Tuy nhiên, đối với chương trình định cư diện học sinh và sinh viên, bạn cần phải làm việc trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

17. Tôi cần phải có bao nhiêu tiền để định cư Canada sau khi du học?

Để định cư Canada sau khi du học, bạn cần có đủ tiền để duy trì cuộc sống của mình trong khoảng thời gian đầu tiên. Số tiền cụ thể phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và địa điểm định cư, tuy nhiên thường sẽ là từ 12.960 CAD đến 27.315 CAD.

18. Tôi có thể làm thủ tục định cư Canada sau khi tốt nghiệp khóa học ngắn hạn không?

Không, để định cư Canada sau khi du học bạn cần phải tốt nghiệp khóa học dài hạn tại trường đại học hoặc trường cao đẳng tại Canada.

19. Tôi có thể định cư Canada nếu tôi không có điểm số IELTS hoặc TOEFL?

Không, để định cư Canada, bạn phải có một chứng chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Điểm số IELTS hoặc TOEFL được sử dụng để đánh giá trình độ của bạn, và nếu bạn không có điểm số đủ cao, bạn sẽ không được chấp nhận vào chương trình định cư.

20. Tôi có thể định cư Canada nếu tôi có tiền án tại quốc gia khác?

Việc có tiền án tại quốc gia khác có thể ảnh hưởng đến quy trình định cư của bạn tại Canada. Bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt và có thể phải chứng minh rằng bạn đã hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý ở quốc gia khác.

Nguồn: Megastudy tổng hợp

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.