Du học Canada

Học nghệ thuật và thiết kế tại trường Đại học NSCAD

• Thứ Năm, 28 Tháng 04 2016 15:59

TỔNG QUAN

Trường đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD được thành lập vào năm 1887, là loại hình trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật trực quan vùng bắc Mỹ. NSCAD thú hút đông đảo giới nghệ sĩ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và danh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.
Trường NSCAD nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia. Trong lịch sử nơi đây từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện nơi đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng gần xa.
Đại học NSCAD không chỉ kiêu hãnh với trang sử chói lọi của trường, mà còn tự hào với những thành tích rạng ngời do thầy trò của trường mang về từ các giải thưởng tầm cỡ quốc tế. John Kahrs, người tốt nghiệp cử nhân khoa nghệ thuật khóa 90 (BFA) của trường NSCAD, đã xuất sắc giành giải thưởng Oscar danh giá lần thứ 85 vào năm 2013 cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất, với tác phẩm dự thi " Người giấy" (Paperman).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình cửa nhân của NSCAD học trong 4 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân nghệ thuật cùng những kỹ năng được trang bị cho định hướng phát triển sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học cách giải quyết các phương án thiết kế, ứng dụng kỹ thuật và công cụ cần thiết trong giao lưu nghệ thuật trực quan; rèn luyện cách thức biểu đạt tư duy phê phán độc lập trong hoàn cảnh nhất định

Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều được tìm hiểu khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích các sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục các chuyên ngành thiết kế.

Quá trình học vào năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học thêm 1,5 năm để lấy thêm bằng Cử nhân thứ 2.

Các ngành đào tạo
Cử nhân nghệ thuật ứng dụng: Lịch sử nghệ thuật
Cử nhân nghệ thuật thiết kế: Các chuyên ngành thiết kế
Cử nhân nghệ thuật:
- Cử nhân nghệ thuật
- Chế tác phim ảnh
- Mỹ thuật
- Truyền thông tổng hợp
- Thiết kế trang sức và gia công kim loại
- Quay phim
- Dệt
- Nghệ thuật gốm sứ

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở mới có nhiều ánh sáng tự nhiên , và sở hữu nhiều thành phần chương trình học công nghiệp hơn của trường bao gồm phòng tác phẩm điêu khắc, một cửa hàng gỗ, cửa hàng kim loại, đúc, thiết kế sản phẩm và đồ gốm, xưởng phim, một phòng thí nghiệm men, phòng ứng dụng men, và bánh xe điện mới . Ngoài ra, có một không gian làm khuôn thạch cao, máy trượt đúc, hệ thống hút bụi, và các cân kỹ thuật số. Khu vực ứng dụng men có chứa một phòng phun 8 feet cho phép dùng tác phẩm điêu khắc gốm quy mô lớn. Khi sinh viên hoàn thành kính, họ có thể quay tác phẩm điêu khắc mới trực tiếp trên sàn lò di động sử dụng quy mô kiến trúc. Với hành lang rộng rãi và thang máy, tòa nhà rất phù hợp với các nhu cầu cụ thể của giáo dục nghệ thuật, thủ công và thiết kế, dễ dàng vận chuyển vật liệu rời, thiết bị và tiến hành công trình. Hệ thống thông gió cũng được cố tình thiết kế cho các môi trường làm việc với các vật liệu như gỗ, nhựa, đá, đất sét và kim loại.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Văn Phòng Hà Nội
Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline: 0932 36 78 42  (Ms Hà)