Du học Canada

Khuôn viên hiện đại của trường đại học tổng hợp hàng đầu Canada, Thompson Rivers University

• Thứ Năm, 23 Tháng 06 2022 11:33

Đại học Thompson Rivers cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc dự bị đại học, đại học đến sau đại học mang đến cho sinh viên những chọn lựa vô cùng phong phú. Với số lượng du học sinh quốc tế lên đến hơn 3500 sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, Thompson Rivers mang đến những trải nghiệm về  không gian học tập và sinh hoạt hiện đại thế nào?

1.  Thông tin chung

Trường đại học Thompson Rivers University (TRU) được thành lập năm 1970 tại  thành phố Kamloops, Canada. Đây là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Canada. Trường có nhiều chính sách học bổng và trung tâm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Tên Tiếng Anh

Thompson Rivers University

Trang web

805 TRU Way, Kamloops, British Columbia, Canada, V2C 0C8

Năm thành lập

1970

Loại hình

công lập

>> Du học Canada tại thành phố Kamloops

2. Điểm nổi bật

- TRU nằm trong top 11% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Edurank).

- TRU được chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu: Uỷ ban Tây Bắc về Đại học và Cao đẳng (NWCCU), Hiệp hội Đại học và Cao đẳng Canada (AUCC), Cao đẳng và Học viện Canada (CICan).

- TRU có hơn 80 câu lạc bộ trong khuôn viên trường mà sinh viên có thể lựa chọn để tham gia.

- Hơn 13.000 sinh viên, trong đó có gần 3.000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

- Chương trình tiếng Anh ESL cho sinh viên quốc tế.

- Chương trình liên kết 2+2 dành cho sinh viên Việt Nam.

- Cơ sở vật chất hiện đại và rộng rãi bậc nhất thế giới.

- Số lượng học bổng hằng năm “khổng lồ”.

3. Chương trình đào tạo

Cung cấp 140 chương trình tại trường, và khoảng 60 chương trình đào tạo từ xa hoặc trực tuyến thông qua Open Learning Division, trong các khoa và trường học sau đây:

- Trường Y tá

- Trường Thương mại và Công nghệ

- Trường Kinh doanh và Kinh tế

- Khoa Phiêu lưu, Nghệ thuật Nấu ăn và Du lịch

- Khoa Phát triển Sinh viên

- Khoa Nghệ thuật

- Khoa Luật

- Khoa học

- Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội

4. Cơ sở vật chất

Trường có 2 campus chính nằm ở phía nam của bang British Columbia:

- William Lake Campus: Nằm ở trung tâm Cariboo với cơ sở tân tiến, chi phí thấp hơn và sĩ số lớp học nhỏ

- Kamloops Campus: Khuôn viên rộng 250 hecta. Nằm ở phía Tây Nam của thành phố, cách Vancouver 3,5 giờ, cách Kelowna 1,5 giờ và mất khoảng một ngày lái xe để đến Calgary, Prince George, Seattle hay Victoria . Cộng đồng dân cư khoảng 100.000 dân. Kamloops là thành phố thân thiện với mức chi phí phải chăng và sở hữu một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Một số điểm nổi bật về khuôn viên của trường:

- Là trường Đại học lớn nhất thành phố Kamloops, và là một trong những trường Đại học lớn nhất Canada, Đại học Thompson Rivers được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

- Khuôn viên chính rộng khoảng 100.000 km vuông tại Kamloops tọa lạc ở đường McGill phía tây nam khu Sahali, nhìn xuống nơi 2 con sông Bắc và Nam Thompson

- Được trang bị đầy đủ: phòng labs, thư viện, các trung tâm học thuật, căng tin, phòng y tế, sân vận động, phòng thể dục, nhà hát, tuyến xe buýt trong khu vực.

- Có khu vườn diện tích 161,874 m2 và vườn ươm cây trong nhà lớn nhất British Columbia.

- Khu ký xá cung cấp chỗ ở cho 880 học sinh.

- Trường sở hữu chi nhánh ở Williams Lake, BC  và các trung tâm tại 100 Mile House, Clearwater, Barriere, Ashcroft và Lillooet.

5. Yêu cầu đầu vào

Bậc đại học

- Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.0+

- Tiếng Anh – chọn 1 trong các bài sau:

TOEFL iBT: 88+, IELTS: 6.5+, iTEP Academic*: 4.0+

Bậc sau đại học

- Điểm trung bình (GPA): Tối thiểu 7.5+

- Tiếng Anh – chọn 1 trong các bài sau:

TOEFL iBT: 94+, IELTS: 7.0+, iTEP Academic*: 4.4+

(Bài thi chuẩn hóa: Tùy theo yêu cầu từng ngành (Nên có)

- Thư giới thiệu (Nên có)

- Bài luận

- Kinh nghiệm làm việc (Nên có)

6. Chi phí trung bình ước tính hàng năm

Bậc đại học

$18,355

Phí ăn ở

$10,251

Bảo hiểm y tế

Tổng chi phí

Bậc sau đại học

$19,224

Phí ăn ở

$10,251

Bảo hiểm y tế

Tổng chi phí

$30,475

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
    Nguyễn Linh Nhi_du học Úc