Du học Hàn Quốc

Ngôi trường nằm trong TOP 3 Đại học hàng đầu Hàn Quốc - Đại học Korea

• Thứ Ba, 23 Tháng 04 2019 15:04

Nằm trong Big3 Ngôi trường Đại học nổi tiếng và quyền lực nhất Hàn Quốc – SKY (Đại học Quốc Gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei), Korea University chính là ngôi trường không chỉ học sinh Hàn Quốc khao khát mà đó còn là mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế khi du học tại xứ sở kim chi này.

>>> Du học Hàn Quốc 2019: cập nhật chính sách mới nhất 2019

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường đại học Korea ( Korea University ) được sáng lập từ năm 1905 và nổi tiếng như một trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất của Hàn Quốc. Với hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học (học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ), Đại học Korea có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hầu hết mọi đối tượng. Với thế mạnh vốn có trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật, Đại học Korea đang mở rộng đầu tư vào các ngành luật, y khoa và kinh doanh như một hướng phát triển mới nhằm mở rộng quy mô hoạt động của trường. Hiện nay trường có hơn 20.000 sinh viên đại học và hơn 10.000 sinh viên cao học.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy tạo nên sự uy tín được khẳng định thông qua kết quả học tập của sinh viên, trường đại học Korea University còn nổi tiếng là ngôi trường đẹp nhất xứ “kim chi” với thiết kế Gothic, mang đậm bản sắc Hàn Quốc.

Không chỉ dừng lại ở đó, với nhiều giảng viên nổi tiếng, các sinh viên nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea. Nhờ những kết quả và thành tích có được, trường đại học Korea sẽ là nơi cho ra lò những nhân tài kinh tế trong tương lai, là điểm đến lý tưởng trong việc đi du học Hàn Quốc.

* Khuôn viên trường

Trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, nơi có khí hậu ôn hòa và là thành phố thương mại giàu có, nhộn nhịp nhất của Hàn Quốc. Hiện nay trường có 2 cơ sở là khuôn viên Anam và khuôn viên Sejong

+ Khuôn viên Anam

-Khuôn viên chính rộng khoảng 844,809 mét vuông, được chia thành 4 tiểu khu (Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học nhân văn và Khoa học xã hội, Y học và Khoa học đời sống và khu Jeongneung), nằm ở trung tâm Seoul rộng lớn.

-Thư viện trường chứa khoảng 1.900.000 tác phẩm - bộ sưu tập lớn nhất trong các thư viện trường đại học tư nhân tại Hàn Quốc. Thư viện được trang bị các tiện nghi hiện đại như chức năng tìm kiếm cho từng phòng, các phòng tham khảo thông tin và các góc học tập dựa trên Web.

-Bảo tàng đại học đầu tiên ở Hàn Quốc được tọa lạc tại đây, nơi có hơn 100.000 dữ liệu về lịch sử, nghiên cứu cổ vật, dân tộc học và nghệ thuật.

-Khuôn viên cung cấp các phòng đọc, giảng đường lớn với cơ sở vật chất tiện nghi hỗ trợ việc học tập cho sinh viên.

-Trong vòng 5 phút đi bộ từ khuôn viên là một loạt các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và một ngôi chùa nổi tiếng. Mất khoảng 20 phút đi bộ từ một số tòa nhà của khuôn viên chính đến một số tòa nhà cơ sở khoa học hoặc y tế.

+ Khuôn viên Sejong

-Khuôn viên chi nhánh rộng khoảng 428,871 mét vuông, nằm ở Jochiwon thuộc trung tâm hành chính mới của Hàn Quốc. Jochiwon là khu phố tập trung nhiều người nước ngoài, nhiều gian hàng ẩm thực quốc tế cùng những khu mua sắm nhộn nhịp.

-Khuôn viên gồm khu y sinh học (Biomedical Campus), khu nghiên cứu mới (New Research Campus), 6 trường cao đẳng và các trường học, một phần trong 20 trường trực thuộc KU.

-Nơi đây quy tụ các nhóm sinh viên, câu lạc bộ, thể thao, lễ hội và hoạt động văn hoá, nghệ thuật dành cho sinh viên.

-Bốn khu ký túc xá, được xếp hạng hàng đầu trong cả nước, cung cấp các lựa chọn sinh sống khác nhau và tạo nhiều trải nhiệm mới cho sinh viên. Các khu ký túc xá được xây mới và cải tạo gần đây để nâng cao đời sống và tiện trường học.

* Cơ sở vật chất

-Các lớp học được xây mới với đầy đủ trang thiết bị học tập

-Ký túc xá nam, nữ phân biệt đều được trang bị sẵn các trang thiết bị sinh hoạt cần thiết, được phủ sóng wifi và có phòng giặt đồ, phòng TV và phòng thể dục riêng

-Khu trung tâm y tế và bệnh xá lớn cũng là nơi thực tập của nhiều bạn sinh viên trường Y

-Sport complex – khu phức hợp thể thao rộng, bao gồm phòng tập và khu vực thi đấu nhiều bộ môn thể dục, thể thao

-Phòng thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ thí nghiệm mới nhất hỗ trợ cho các bạn sinh viên làm thí nghiệm và nghiên cứu

-Thư viện luật, dược, khoa học công nghệ với số lượng sách chuyên ngành lớn được tách ra khỏi thư viện chính của trường vừa giúp sinh viên thuận tiện đi lại, vừa có tính tập trung hóa cao

LÍ DO VÌ SAO ĐẠI HỌC KOREA NÊN LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HÀN QUỐC CỦA BẠN

- Năm 2018, trường xếp hạng 86 trên thế giới. Trong năm 2016-17, trường xếp hạng 16 tại Châu Á theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS.

- Đại học Korea được đánh giá là ngôi trường kinh doanh tốt nhất tại Hàn Quốc đã được công nhận bởi EQUIS và AACSB.

- Trong xếp hạng EMBA 2015 của tờ Financial Times, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường (E-MBA) xếp hạng 27 trên thế giới.

- Hơn 50% sinh viên ở Campus Sejong là sinh viên quốc tế đến từ tất cả các nước trên toàn thế giới. Bởi vậy, đến với Korea University Sejong Campus, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế điển hình và có cơ hội phát triển toàn diện, không chỉ là tiếng Hàn hay văn hóa Hàn Quốc.

- Trường đặc biệt nổi tiếng với Cao đẳng Luật, nơi cung cấp một trong những chương trình Luật nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Ngoài ra, 65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

59 phòng ban và chương trình học thuật của trường được tổ chức trong 17 trường và cao đẳng:

• Trường Luật
  • Trường Kinh doanh
  • Cao đẳng Giáo dục đại cương (College of Liberal Arts)
  • Cao đẳng Khoa học Đời sống và Công nghệ sinh học
  • Cao đẳng Khoa học Chính trị và Kinh tế
  • Cao đẳng Khoa học
  • Cao đẳng Kỹ thuật
  • Đại học Y khoa
  • Cao đẳng Giáo dục
  • Cao đẳng Điều dưỡng