Du học Mỹ

Cú sốc về gian lận thi cử của trường đại học Mỹ

 • Thứ Sáu, 07 Tháng 06 2013 11:37
 • Lượt xem: 4.976

Lần đầu tiên có tới 600 sinh viên bị buộc phải làm lại bài thi. Giáo sư Richard Quinn đã làm giáo viên trong suốt 20 năm. Giáo sư cho rằng mình đã chứng kiến hầu hết mọi chuyện trong giới học

Lần đầu tiên có tới 600 sinh viên bị buộc phải làm lại bài thi.

Giáo sư Richard Quinn đã làm giáo viên trong suốt 20 năm. Giáo sư cho rằng mình đã chứng kiến hầu hết mọi chuyện trong giới học sinh sinh viên, quen biết từ những sinh viên giỏi nhất cho tới những sinh viên cá biệt nhất.

Tuy nhiên, lần này giáo sư đã bị sốc hoàn toàn khi hơn 30% sinh viên trong lớp quản trị kinh doanh của trường đại học trung tâm Florida (UCF) đã gian lận trong kì thi giữa kì. Kết quả là toàn bộ 600 sinh viên của lớp học này đã bị buộc phải làm lại bài thi.

Trong giờ kiểm tra, tình cờ một sinh viên đánh rơi một bản copy bài thi không có tên nhưng có sẵn câu trả lời xuống đất. Giáo sư Quinn đã vô cùng bất ngờ và sau đó ông yêu cầu cả lớp hủy bài thi. Giáo sư cũng cho các sinh viên gian lận lựa chọn: một là tự thú tội thì sẽ chỉ phải tham gia một khóa học 4 giờ về tư cách đạo đức sinh viên, đồng thời hủy kết quả học tập của khóa học quản trị; hai là im lặng và nếu điều tra được, sinh viên này sẽ bị đuổi học và không được tốt nghiệp.

 

Việc 600 sinh viên bị buộc phải làm lại bài thi đã gây ra cú sốc lớn.

Hiện tại đã có tới 75% sinh viên trong lớp đã lên thú nhận rằng mình kể từ trước đó, đã có lần gian lận trong bài thi. Giáo sư Quinn rất buồn vì thay vì giảng về kinh doanh, ông lại phải ngồi giảng cho sinh viên về đạo đức.

Giáo sư đã nói với các sinh viên của mình: "Đừng bao giờ yêu cầu tôi làm bất cứ một điều gì cho các cô các cậu nữa. Hành động này thật không thể chấp nhận được, các cô các cậu cần biết mình là ai. Nếu nói tôi rất thất vọng thì điều đó còn quá nhẹ nhàng".

Giáo sư đã yêu cầu từng sinh viên phải làm lại bài thi, kể cả sinh viên đó có gian lận hay không. Kết quả bài thi trước đó khiến giáo sư nghi ngờ do điểm trung bình cao hơn 1.5 điểm so với thông thường. Cùng với tờ bản sao bài thi kèm đáp án, giáo sư phát hiện ra một vài sinh viên khoe với các bạn trong lớp về việc mình gian lận, và mọi rắc rối bắt đầu.

Bắt đầu từ tuần tới, trường đại học trung tâm Florida sẽ tiến hành điều tra.

Sinh viên Alan Blanchard cho biết: "Thật kinh khủng. Chúng tôi không cần những kẻ gian lận trong giới kinh doanh. Rõ ràng là ở ngoài kia đã có quá nhiều những người như vậy rồi.”

Tuy nhiên, một số sinh viên khác lại cho rằng đây không phải là một vấn đề to tát: "Đây là trường đại học. Tất cả mọi người đều gian lận. Nói chung trong cuộc sống mọi người cũng đều gian lận cả. Trường học đang tiến hành điều tra những cái không đâu mà thôi".

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • visa-du-hoc-cdcd-my
  Visa du học CĐCĐ Mỹ
 • duong_du-hoc-canada
  Duong_du học Canada
 • nguyen-tuong-l_rmit-uc
  Nguyễn Tường L_RMIT, Úc
 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada