Du học Mỹ

Du học Mỹ: Cao đẳng Cộng đồng Edmonds

• Thứ Tư, 15 Tháng 05 2013 11:40

Trường cao đẳng cộng đồng Edmonds là một trường cao đẳng công lập hai năm. Trường liên tục nằm trong nhóm 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu ở nước Mỹ trong việc tuyển sinh sinh viên quốc tế. Hiện trường có hơn 11,000 sinh viên đang theo học tại trường.

Cách thành phố Seattle, Washington 20 phút về phía bắc, trường có nhiều chuyên ngành phong phú và tiếp cận với một số tập đoàn công nghệ cao nổi tiếng trên thế giới như: hãng máy bay Boeing, tập đoàn Microsoft, Nintendo, …. Nằm ở vùng tây bắc, trường chỉ cách thành phố Vancouver chưa đầy 2 giờ chạy xe và chỉ mất vài phút để đi đến những bãi biển và công viên nước xinh đẹp trong vùng Puget Sound.

Từ trường bạn có thể đi bộ đến khu nhà ở, các ngân hàng, nhà hàng, đi mua sắm hoặc tới các khu vui chơi giải trí khác.Trong trường cũng có các dịch vụ phục vụ sinh viên như: nhà hàng, cửa hàng sách, thư viện, phòng máy tính và các trang thiết bị thể thao khác.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Chương trình dự bị tiếng Anh (ESL):

Trang bị các kỹ năng dành cho tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quát.

Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH hoặc 17 tuổi

2. Chương trình cấp bằng kép phổ thông trung học+cao đẳng (2 năm):

Dành cho những học sinh từ 17 tuổi trở lên muốn lấy bằng tốt nghiệp phổ thông

Học sinh sẽ được học các môn: Toán, Anh, Khoa học, khoa học xã hội, giáo dục nghề, thể dục, mỹ thuật và các môn tự chọn. Học sinh sẽ nhận bằng Phổ thông trung học do trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds cấp.

3. Chương trình chuyển tiếp vào đại học:

- Sau khi kết thúc 2 năm cao đẳng, sinh viên sẽ được yêu cầu chuyển tiếp vào năm 3,4 để lấy bằng đại học tại các trường đại học tại Mỹ như: Central Washington University, Seattle University, Cornell University, Georgia State University, Michigan State University,..

- Sinh viên có thể chọn lựa một trong các chuyên ngành sau: Mỹ thuật, Sinh học, Hoá học, khoa học máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Địa lý, Báo chí, Tâm lý học, Khoa học xã hội,Toán học….

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

- Tốt nghiệp PTTH hoặc tối thiểu 17 tuổi.

- TOEFL 480 nếu không đăng ký học thêm tiếng Anh.

- Dự Bị Đại Học: Hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5

- Đại Học: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0

- Dự Bị Thạc Sỹ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0

- Thạc Sỹ: Tốt nghiệp đại học,  IETLS 6.5

Khai giảng: Tháng 4, 8, 10

CHI PHÍ (1 năm)

1. Học phí:

- Phí ghi danh: $ 50

- Phí kiểm tra và tham gia tuần định hướng: $ 50

- Bảo hiểm sức khoẻ: $ 183/ kỳ

- Tiếng Anh ESL: $2,598/ kỳ

- Cao đẳng, phổ thông (tuỳ theo số tín chỉ): $2,598 - $2,680/ kỳ

2. Nhà ở

- Ký túc xá: cách trường 5 phút đi bộ, có phòng ngủ riêng, chung phòng tắm, bếp, thiết bị tiện

nghi: $ 3,150 - $4,500/năm

- Ở với gia đình bản xứ: sẽ được sống trong môi trường anh ngữ giao tiếp hằng ngày, dễ dàng

hoà nhập cuộc sống và có người chăm sóc cho các em.

- Phòng riêng, bao ăn 3 bữa/ ngày: $ 5,206/năm

- Phòng riêng, không bao ăn: $ 405/tháng

- Phí đón sân bay và đăng ký nhà ở: $ 200

3. Các chi phí phụ:

- Sách vở: $ 250 – $ 350/kỳ

- Sử dụng phòng Lab: $ 17

- Miễn phí các tuyến xe bus đi trong vùng

- Tiêu vặt: $ 300 - $ 400/tháng

Ước tính tổng chi phí khoảng $ 17,466/ năm học