Du học Mỹ

Du học Mỹ tại bang Connecticut

• Thứ Hai, 24 Tháng 02 2020 10:53

Là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Yale, Đại học Hartford cùng với những điều kiện sống vô cùng thuận lợi, Connecticut hiện đang là một điểm đến hấp dẫn được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn.

(Nguồn: Internet)

TỔNG QUAN BANG CONNECTICUT

Điều kiện tự nhiên

Bang Connecticut có khí hậu ôn hòa với bờ biển dài quanh vịnh Long Island, chịu ảnh hưởng nhiều bởi đại dương nên mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh, nhiều gió và tuyết.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi như vậy đã tạo nên nhiều phong cảnh đẹp cho bang Connecticut. Những điểm đến thu hút các bạn du học sinh thường là đường bờ biển dài 250 dặm Long Island Sound, đồi Litchfield và Thung lũng sông Connecticut.

Điều kiện kinh tế-xã hội

Nhìn chung, các ngành dịch vụ chiếm phần lớn nền kinh tế của Connecticut, với sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ tài chính, bảo hiểm và các lĩnh vực bất động sản. Hiện nay, đây được xem là một nơi giàu có bậc nhất Hoa Kỳ với mức thu nhập bình quân đầu người, chỉ số phát triển con người và thu nhập bình quân hộ gia đình cao nhất cả nước.

>> Top 3 bang tại Mỹ được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

LÍ DO BẠN NÊN DU HỌC TẠI BANG CONNECTICUT

Môi trường giáo dục chất lượng cao

Vùng đất này được biết đến là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu, đa ngành, đa lĩnh vực với đội ngũ giảng dạy là những giáo sư đầu ngành. Các bạn sinh viên có thể tìm thấy bất kỳ ngành học nào phù hợp với bản thân ở các trường đại học thuộc bang. Trong đó nổi bật là các trường University of Hartford, University of Connecticut, đặc biệt là ngôi trường danh giá Yale University – một thành viên trong Hiệp hội Ivy League và xếp thứ 15 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2015 của tổ chức uy tín QS.

Cơ sở vật chất của các trường đại học tại bang Connecticut hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho sinh viên với hệ thống nhà thi đấu, sân thể chất, thư viện, phòng nghiên cứu,…và kí túc xá cho sinh viên.

Ngoài ra, các trường đại học cũng chú trọng phát triển các loại hình câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động thể thao, nghệ thuật thường niên để phát triển tài năng cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp

Connecticut là một trong những bang giàu có bậc nhất nước Mỹ dựa trên nền tảng một nền kinh tế phát triển đa ngành. Vì vậy, với tấm bằng danh giá được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới từ các trường đại học, sinh viên có rất nhiều cơ hội để ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn tại các thành phố của tiểu bang nói riêng và những nơi khác nói chung.

Môi trường sinh sống

Vùng đất này đã được công nhận là bang tốt nhất dành cho phụ nữ dựa theo một cuộc khảo sát trực tuyến năm 2012 trong cộng đồng phụ nữ do luật pháp và an ninh tại đây được siết chặt, các quyền con người được đặc biệt tôn trọng và trình độ dân trí cao. Du học sinh khi sinh sống tại đây còn có thể dễ dàng tìm đến những địa điểm giải trí như Rạp hát Mystic Dark Room, Thư viện Beinecke Rare Book, Công viên phiêu lưu Fields Of Fire Adventure Park, Nhà Opera Goodspeed, Viện bảo tàng The Mark Twain và nhiều trung tâm văn hóa, nghệ thuật khác.

Chi phí sinh hoạt tại bang sẽ rơi vào khoảng $11.000/năm.

YALE UNIVERSITY

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIÊU BIỂU TẠI BANG CONNECTICUT

Tên trường Địa chỉ Các ngành đào tạo chính Học phí
Yale University New Heaven Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Môi trường, Nhân văn, Y tế và sức khỏe  $48,050/năm
University of Connecticut Storrs Nông nghiệp, Sức khỏe, Tài nguyên thiên nhiên, Kinh doanh, Nha sỹ, Kỹ sư, Nghệ thuật, Luật, Giáo dục, Dược sỹ và Y tá $32,000/năm
Wesleyan University Middletown Phim ảnh, Khoa học xã hội, Đông Á học, Lịch sử nghệ thuật, Kinh tế, Khoa học môi trường và trái đất, tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Sinh học, Lịch Sử, Toán học, Tâm lý học, Âm nhạc, Hóa học, Vật lý $50,942/năm
University of Hartford Hartford Cung cấp các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực như Kỹ thuật, Tâm lý học, Quản trị kinh doanh, Giáo dục & Đào tạo, Mỹ thuật, Vật lỹ trị liệu $18,000 đến $20,000 / năm tùy theo bậc học

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDYvà nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

>>> Tổng hợp các ngành nghề phổ biến cho du học sinh Mỹ