Du học Mỹ

Du học Mỹ và 5 lỗi cần tránh khi phỏng vấn với trường nội trú

• Thứ Tư, 14 Tháng 11 2018 09:39

Để có thể được nhận vào theo học tại một trường nội trú tại Mỹ, các bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn của hội đồng tuyển sinh. Nhiều bạn học sinh thường dễ bị lo lắng, căng thẳng, bối rối khi đối mặt với hội đồng tuyển sinh trong buổi phỏng vấn, vì thế mà kết quả không được như mong đợi. Với kinh nghiệm của mình, Megastudy sẽ nêu ra 5 lỗi cần tránh khi phỏng vấn với trường nội trú để giúp các bạn học sinh tự tin hơn.

Du học Mỹ bậc trung học: Nên hay không chọn trường nội trú (boarding school)?

10 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vào trường nội trú?

Phỏng vấn với đại diện trường luôn là áp lực, thử thách rất lớn với hầu hết các bạn học sinh và cả bậc phụ huynh. Làm thể nào để tạo ra ấn tượng tốt đẹp nhất trong mắt nhà tuyển sinh?Làm thế nào để xua tan bớt lo lắng và căng thẳng? Làm thế nào để phát huy tốt nhất những ưu thế của mình của đẩy lùi những bất lợi? Không có bí quyết nào có thể đảm bảo 100% bạn thành công nhưng với những gợi ý sau đây, Megastudy chắc chắn có thể giúp bạn ghi thêm điểm.

1. Đến muộn

Việc đến đúng giờ khi đi phỏng vấn rất quan trọng! Nếu đến trễ bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng và bất lịch sự. Nếu trong trường hợp đến muộn vì lí do khách quan như kẹt xe, lạc đường thì bạn nên gọi trước cho Ban tuyển sinh, yêu cầu thay đổi lịch phỏng vấn. Khi đến nơi, bạn nên xin lỗi một cách thật chân thành và họ sẽ bỏ qua cho bạn. Tốt nhất, bạn nên đến địa điểm hẹn phỏng vấn trước 15 phút, bạn sẽ có thời gian để "chỉnh đốn" lại trang phục, xem lại giấy tờ cần thiết cũng như tạo cho mình một tâm thế chủ động, thoải mái nhất trước khi bước vào cuộc phỏng vấn.

2. Nói trường của họ không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn

Hầu hết những người Đại diện tuyển sinh của trường đều biết rằng bạn đang đã tìm hiểu rất nhiều trường không chỉ riêng trường của họ. Vậy cho dù ngôi trường đó chưa nằm trong phạm vi tìm kiếm và quan tâm của bạn thì bạn vẫn nên cởi mở, thân thiện và cho họ có cơ hội giới thiệu về trường. Mục đích các chuyến thăm, các hội thảo, phỏng vấn mở ra là cơ hội cho bạn trải nghiệm và được trực tiếp gặp Đại diện trường, từ đó bạn có thể hiểu trường rõ hơn cũng như tìm cho mình ngôi trường học phù hợp nhất. Đừng nên nói trước Đại diện trường rằng ngôi trường của ông/ bà không phải là ngôi trường mơ ước của tôi, không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi. Điều đó rất dễ khiến họ phật lòng.

3. Bỏ qua những điều khó khăn

Giáo dục một con người dựa trên 3 yếu tố: gia đình, nhà trường và bản thân. Bạn đừng ngần ngại đưa ra các câu hỏi quan trọng, các vấn đề mà bạn đặc biệt quan tâm, bởi một nhà tư vấn giỏi sẽ biết cách trả lời như thế nào và sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần thông tin. Không nhất thiết phải giấu diếm những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Ngược lại, nên tỏ ra thành thật và cởi mở hết mức có thể. Đôi khi chia sẻ một chút về khó khăn có thể khiến cho Đại diện trường thấy được quyết tâm của bạn và trong một vài trường hợp, bạn còn có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường.

4. Gây ấn tượng bởi tài chính hay vị thế của bạn

Bạn có thể là tỉ phú. Bạn có thể xuất thân trong một gia đình cao quý. Nhưng sự thật là điều đó không mấy ấn tượng với ban tuyển sinh bởi họ cần những ứng viên có tố chất và năng lực thực sự. Họ quan tâm đến năng lực và phẩm chất của ứng viên hơn là tài chính và vị thế. Bởi vậy, hãy tỏ ra khiếm tốn cho dù bạn có tài sản hay gia thế "khủng". Hãy tập trung thể hiện năng lực và phẩm chất của bản thân hay vì những yếu tố bên ngoài khác

5. Tỏ ra suồng sã

Buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, điều đó cho thấy bạn đã “ghi điểm” trong mắt ban tuyển sinh. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn cảm ơn rối rít hay có những hành động thân mật quá mức cần thiết. Chỉ cần một nụ cười tươi tắn và một cái bắt tay lịch sự là đủ.

Luôn nhớ rằng: buổi phỏng vấn với đại diện trường cần phải được chuẩn bị kĩ càng, xử lí tình huống và các câu hỏi thật khéo léo, vì cả bạn và cha mẹ sẽ được đại diện trường đánh giá theo nhiều cách khác nhau khi phỏng vấn kết thúc. Cuối cùng, đừng quên gửi một thư ngắn cảm ơn Đại diện trường về buổi phỏng vấn với bạn. Đây là một nét văn hóa không thể thiếu rất đặc trưng của đại diện các trường tư thục tại Mỹ.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc