Du học Philippines

Thủ tục xin visa du học tại Philippines

• Thứ Năm, 30 Tháng 06 2022 10:46

Xin visa du học là khâu quan trọng để bạn hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Mỗi quốc gia, mỗi thời điểm, thủ tục xin visa lại có những điểm khác nhau. Bài viết này cùng Megastudy tìm hiểu về thủ tục xin visa du học Philippines.

1. VỀ VISA DU HỌC PHILIPPINES

Visa (còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng. Do chính phủ Philippines cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định.

Visa Philippines không phải là hộ chiếu. Thông thường Visa Philippines được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Bất kì một công dân nào, muốn lưu trú ở nước ngoài – Philippines đều phải được sự cho phép lưu trú của chính phủ nước đó.

2. KHI NÀO CẦN XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES ?

Nếu như các quốc gia khác bạn đều phải xin Visa – thị thực rồi mới qua học và sinh sống. Tuy nhiên, vì nằm trong cùng khối Asean nên người dân Việt Nam được miễn Visa 29 ngày sau khi nhập cảnh.

Nếu bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh dưới 29 ngày bạn không cần phải Xin Visa tại VN. Nếu các khóa học trên 29 ngày bạn có 2 lựa chọn:

• Xin Visa tại Việt Nam
  • Hoặc là qua Philippines rồi xin

Tuy nhiên, thông thường các bạn sẽ không xin mà qua trường theo học. Sau đó nhà trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa theo từng tháng.

THỜI GIAN HỌC

SỐ LẦN GIA HẠN VISA

Dưới 4 tuần

Không cần gia hạn

4 – 8 tuần

Gia hạn 1 lần

9 – 12 tuần

Gia hạn 2 lần

13 – 16 tuần

Gia hạn 3 lần

17 - 20 tuần

Gia hạn 4 lần

21 - 24 tuần

Gia hạn 5 lần

3. GIẤY TỜ CẦN THIẾT CHO HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

• Hộ chiếu – Passport còn hạn sử dụng trên 6 tháng.
  • Hình thẻ: 01 ảnh 4×6 nền trắng (nếu bạn nộp đơn tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội). Hoặc 1 ảnh 3×4 nền trắng (nếu bạn nộp đơn tại Lãnh sự quán Philippines ở HCM). Hình chụp không quá 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ
  • Bản sao các bằng cấp, học bạ
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Thư mời nhập học của khóa ở Philippines.
  • Vé máy bay khứ hồi – bản chụp hoặc scan
  • Tờ khai xin Visa Philippine
  • Giấy tờ đóng các chi phí được yêu cầu: học phí, lệ phí xin Visa.

4. QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Philippines

Bạn cần cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo danh sách mà Edutime đã liệt kê ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa du học Philippines

• Hầu hết các chi phí du học Philippines đều tính theo tiền đô Mỹ. Trừ phí gia hạn Visa Philippines tại Philippines tính bằng đồng tiền peso.
  • Nộp hồ sơ và chi phí trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả Visa du học Philippines

Sau khi bạn nộp hồ sơ 5 ngày sẽ có kết quả. Mà cụ thể hơn thì bạn nên xem trên phiếu hẹn trả kết quả của nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn.

Khi đi lấy kết quả nên mang theo cả giấy nộp lệ phí tại ngân hàng đã được ghi trên phiếu.

5. XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn hãy đến đại sứ quán Philippines tại Việt Nam:

Ở khu vực phía Bắc bạn vui lòng liên hệ:

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

• Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 024.439437873
  • Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph:
  • Website: hanoipe.org

Lưu ý: Khi xin Visa du học Philippines tại Đại sứ Philippines ở Hà Nội bạn phải đặt lịch trước

Ở khu vực phía Nam, bạn vui lòng liên hệ:

Tổng lãnh sự quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh

• Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 028. 35180045
  • Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

6. MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

• Người Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực thì sẽ được miễn visa Philippines
  • Có thể nhập cảnh Philippines với thời hạn lưu trú chừng 90 ngày mà không cần phải gia hạn Visa
  • Nếu bạn là người bình thường bạn có thể được miễn Visa ở tại Philippines lên đến 30 ngày. Nên bạn có thể chọn xin Visa Philippines tại Việt Nam hoặc tại Philippines.
  • Nếu lưu trú ngắn hạn sẽ được cho phép xin visa Philippines nhiều lần. Visa nhiều lần chính là loại visa mà trong một thời gian bạn có thể sử dụng bao nhiêu lần tùy ý

>>> Giải đáp các thắc mắc về visa du học Úc SSVF

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc