Du học Singapore

So sánh trại hè trong nước và quốc tế

• Thứ Bảy, 06 Tháng 06 2020 09:51

Hiện nay, việc mang đến một nền giáo dục tốt cho con trẻ là một vấn đề mà mọi gia đình đều quan tâm. Chính vì thế mà các chương trình trại hè trong nước cũng như quốc tế đang ngày càng được xây dựng chất lượng hơn, mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm khó quên trong kì nghỉ hè kéo dài gần 3 tháng. Vậy trại hè quốc tế có những điểm vượt trội nào so với trại hè trong nước? Và nó có đáng để phụ huynh cân nhắc chọn lựa không?

1. Trại hè là gì và vì sao nên cho con tham gia trại hè?

Trại hè là các chương trình được thiết kế ngắn hạn (khoảng 1-3 tháng) nhằm mục đích giúp các em học tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng sống hoặc các kĩ năng làm nhóm, giao tiếp….

Dù tham gia các chương trình trại hè trong nước hay quốc tế, các em nhỏ vẫn sẽ có những lợi ích cơ bản sau:

• Tự tin khẳng định bản thân
  • Hòa mình với thiên nhiên
  • Tự lập
  • Phát triển kỹ năng làm việc nhóm
  • Những kỷ niệm tuyệt vời
  • Trở nên năng động hơn
  • Phát triển đam mê
  • Mở rộng mối quan hệ

Chính vì những lợi ích này mà càng ngày càng nhiều gia đình quyết tâm cho các em tham gia các chương trình trại hè.

2. Khác biệt giữa Trại hè trong nước và quốc tế

Thực tế hiện nay các chương trình trại hè trong nước cũng đã có nhiều thay đổi hơn so với trước đây cả về chất lượng lẫn sự đa dạng về nội dung chương trình, song do nhu cầu và mong muốn con trở thành “công dân toàn cầu”, nhiều phụ huynh vẫn muốn tìm hiểu các chương trình trại hè quốc tế. Về cơ bản, trại hè trong nước được tổ chức trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, còn trại hè quốc tế là các chương trình trại hè được tổ chức tại các quốc gia khác, phần lớn phụ huynh thường chọn những  quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore và gần đây có thêm Philippines là điểm đến ưa thích cúa nhiều bạn nhỏ.

>> Trại hè quốc tế và những lầm tưởng khiến bạn lỡ nhiều cơ hội

So sánh

Trại hè trong nước

Trại hè quốc tế

- Chi phí thấp

- Địa điểm gần nên phụ huynh không lo lắng

- Chất lượng tốt, tổ chức chuyên nghiệp

- Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

- Có môi trường học tiếng Anh tốt

- Nhiều chương trình để lựa chọn: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Philippines

- Trẻ học cách tự lập tốt hơn

- Cơ hội du lịch, khám phá

Hạn chế

- Chất lượng không tốt như các chương trình quốc tế

- Không có sự giao thoa văn hóa vì đoàn toàn bạn Việt Nam

- Môi trường học tiếng Anh chưa thực sự tốt

- Có ít sự chọn lựa, thường chỉ khác biệt do đơn vị tổ chức

- Không học được tự lập nhiều do bố mẹ vẫn lo hết

- Chi phí đắt hơn so với trại hè trong nước

- Phụ huynh thường lo lắng khi các con đi xa

3. Một số chương trình trại hè quốc tế điển hình

- Chương trình trại hè tại Philippines:

Nếu phụ huynh mong muốn cho con đi trại hè tại một quốc gia gần, chi phí vừa phải thì Philippines chính là lựa chọn không thể tốt hơn, bên cạnh đó là chất lượng đào tạo tiếng Anh đã được khẳng định là ông trùm Châu Á. Trại hè tại Philippines thường có các chương trình tại 3 điểm đến:

+ Clark

+ Baguio

+ Tarlac

- Chương trình trại hè tại Singapore:

Singapore từ lâu đã là một quốc gia đáng mơ ước của nhiều bạn nhỏ. Trại hè tại Singapore có các chương trình từ 1 – 4 tuần cho các em lựa chọn.

- Chương trình trại hè tại Canada:

Cho con tham gia trại hè tại Canada, bên kia quả địa cầu sẽ mang lại sự trải nghiệm nền văn hóa đa sắc màu. Trại hè tại Canada có 02 chương trình cho phụ huynh tham khảo

+ Trại hè tại Cao đẳng quốc tế Columbia, Canada (Hamilton, Ontario)

+ Trại hè tại THPT nội trú BodWell (Vancouver, British Columbia)

- Chương trình trại hè tại Mỹ:

Bên cạnh Canada, Mỹ chính là điểm đến du học hè tuyệt vời cho các bạn nhỏ. Phụ huynh có thể tham khảo 03 chương trình cơ bản sau:

+ 2 tuần Los Angeles & 1 tuần Bờ Đông

+ 2 tuần New York & 1 tuần Bờ Đông

+ 2 tuần New York

- Chương trinh trại hè tại Úc

- Chương trinh trại hè tại New Zealand

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký  để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand
    Mai Nguyễn TA_du học New Zealand