Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha: Đại học Alcala

• Thứ Ba, 24 Tháng 11 2015 17:02

247.500.000

Trong thành phố đại học này, trường đại học Alcala được thành lập bởi Đức Hồng Y Jimenez de Cisneros vào đầu thế kỷ 16. Đây được coi là một trong những trường đại học cổ nhất tại châu Âu và là trường đại học cổ thứ hai ở Tây Ban Nha (từ thế kỷ thứ VI, sau trường Đại học Salamanca).

Rất nhiều các bậc danh nhân văn hóa lớn của Tây Ban Nha đã tốt nghiệp từ trường đại học Alcala trong đó có nhà soạn kịch thiên tài Lope de Vega, Antonio de Nebrija – người khởi xướng biên soạn cuốn “Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha”… Trường cũng có vị thế rất lớn về mặt Văn hóa – Xã hội ở Tây Ban Nha và hàng năm trao hai giải thưởng lớn rất có giá trị là: Giải thưởng Vua Juan Carlos về Nhân quền và giải thưởng Cercantez cho các nhà văn có tác phẩm xuất sắc viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Trụ sở chính của trường đặt tại thành phố Alcala cổ kính, đã được công nhận là Di sản thế giới và là nơi sinh ra đại văn hào Miguel Cervantez, tác giả cuốn “Don Quixote” nổi tiếng.

Sinh viên lựa chọn theo học tại đại học Alcala vì 2 lí do: học phí hợp lý và sinh hoạt phí thấp tại thành phố cổ Alcala. Thành phố Alcala chỉ cách thủ đô Madrid 35km về phía đông bắc. Với hệ thống xe bus và tàu điện hiện đại, từ Alcala tới Madrid chỉ mất 25 phút đi tàu. Ở Tây Ban Nha, Alcala là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cũng như trang thiết bị hiện đại, wifi miễn phí, không gian yên bình, nhiều bãi đỗ xe miễn phí và dịch vụ spa tiện dụng. Sinh viên học tại Alcala có thể đi chơi tại trung tâm Madrid cuối tuần với ngân sách tiết kiệm nhất. Sinh hoạt phí tại Alcala cũng chỉ khoảng 200-300E/tháng bao gồm điện nước, nấu ăn, đi lại và điện thoại.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường đại học Alcala có 3 cơ sở chính:

– Historical Campus ở trung tâm thành phố: cơ sở này bao gồm các tòa nhà cũ của trường đại học Alcala, bao gồm Tòa nhà Hành chính, các khoa Triết học và Nghệ thuật, Luật, Kinh tế và Kinh doanh, các khoa kỹ thuật kiến trúc và Đo đạc, cũng như các trung tâm nghiên cứu chính của trường.

– Science and Technology Campus ở ngoại ô thành phố: cơ sở này bao gồm các khoa Sinh học, Hóa học, Khoa học Môi trường, Dược, Y học, Điều dưỡng và Vật lý trị liệu, cũng như các khoa Kỹ thuật máy tính và khoa Bách khoa. Các khu kí túc xá sinh viên của trường cũng nằm tại cơ sở này. Ngoài ra còn có các trung tâm thể thao, vườn bách thảo, và rất nhiều trung tâm nghiên cứu cũng như các Công viên Khoa học và Công nghệ.

Guadalajara Campus cách thành phố 25km về phía đông: cơ sở này bao gồm các khoa Du lịch và Điều dưỡng, và các khoa Kinh doanh và Kiến trúc. Khoa Giáo dục cung cấp các chương trình học về Giao tiếp nghe nhìn, Ngôn ngữ hiện đại và Dịch thuật.

Ngoài ra, trường đại học Alcala còn có hệ thống cở sở vật chất như phòng học, phòng nghiên cứu, thí nghiệm và 14 thư viện hiện đại .

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Trường Alcala cung cấp hàng loạt các dịch vụ đào tạo bậc Đại học và Thạc sĩ cho hơn 23000 sinh viên (bao gồm sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế) đang theo học ở 44 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Sinh học…), Khoa học Xã hội (Lịch sử , Địa lí, Triết học,…), Sư phạm, Xây dựng, Dược, Y tế, Kinh tế, Truyền thông….  Đặc biệt thế mạnh của trường là các ngành Sinh – Dược học và đào tạo giáo viên về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha, đây cũng là là những ngành thu hút rất nhiều sinh viên đi du học Tây Ban Nha theo học, đặc biệt là du học sinh châu Á.

Ngoài ra trường còn một trung tâm đào tạo về Tài chính – Ngân hàng đặt tại Madrid và 65% số sinh viên theo học chủ yếu đến từ các nước châu Á và Mĩ Latin. Trung tâm trực thuộc này liên kết với ngân hàng Santander, ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha và cung cấp cả các khóa học Thạc sĩ bằng tiếng Anh như: Thạc sỹ Quản lý Giáo dục và Thạc sỹ Teaching and Learning.

Đại học Alcala thiết lập một mạng lưới rộng lớn các công ty và viện nghiên cứu cho phép sinh viên đến thực tập. Trường cũng có các chương trình liên kết đào tạo bậc Tiến sĩ với các trường Đại học nổi tiếng ở Mĩ Latin.

Đối với các sinh viên du học Tây Ban Nha mới nhập học, trường dành riêng những khóa học bổ trợ cơ bản và cung cấp gia sư hướng dẫn riêng cho sinh viên nếu có nhu cầu.

HỌC PHÍ

Khóa học tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế đến Tây Ban Nha du học:

+ Học phí: 4,500 EUR/ năm

+ Thời gian học: 1 năm

Khóa học Đại học cho sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế:

+ Học phí: Từ 700 EUR – 3,500 EUR/ năm

+ Thời gian học: 4 năm

Khóa học Thạc sỹ (có chương trình học bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha:

– Sinh viên lựa chọn chương trình học tiếng Anh có thể lựa chọn 2 chuyên ngành chính:

• Thạc sỹ về Quản lý Giáo dục

+ Học phí: 3,900 EUR/ năm

+ Thời gian học: 1 năm

• Thạc sỹ về Teaching & Learning

+ Học phí: 3,900 EUR/ năm

+ Thời gian học: 2 năm

– Sinh viên lựa chọn chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha:

+ Học phí: 2,000 EUR – 5,000 EUR/ năm

+ Thời gian học: 2 năm

Các bạn có thể tham khảo Video của Đại học Alcala tại đây nhé!

HỖ TRỢ TỪ MEGASTUDY

- Tư vấn chọn trường

- Hướng dẫn hồ sơ xin học và Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.

- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.

- Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

Chi tiết liên hệ:

Phòng 601 Tòa nhà Nhật An - 30D Kim Mã Thượng - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 04.397.271.00
Email: info@megastudy.edu.vn

Hotline: 0932 36 79 48 (Ms. Dung)

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc