Du học Úc

Du học Anh, Úc, Canada 2021: bùng nổ với chính sách học bổng siêu hấp dẫn

• Thứ Ba, 01 Tháng 12 2020 14:24

Có thể nói 2020 là một năm không mấy vui vẻ đối với thị trường du học bởi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các chính sách nhập cảnh, xét duyệt visa các nước, khiến cho phần lớn kế hoạch du học của các bạn học sinh Việt Nam bị trì hoãn. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì 2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm bùng nổ với chính sách học bổng siêu hấp dẫn cho du học sinh, đặc biệt là các quốc gia Anh, Úc, Canada.

COVID-19 tuy rằng đã khiến cho rất nhiều học sinh Việt Nam phải tạm gác lại hoặc thay đổi kế hoạch đi du học của mình nhưng cũng là cơ hội để các bạn dành thời gian trau dồi thêm ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, chuẩn bị thêm hồ sơ về tài chính trước khi xin visa đi du học. Hiện tại, đại dịch COVID-19 tuy rằng chưa được kiểm soát hoàn toàn tại các nước trên Thế giới nhưng đã từng bước được khống chế, đặc biệt là tại các cường quốc du học như Anh, Úc, Canada.

Năm 2021 được nhận định là 1 năm bùng nổ với số lượng sinh viên quốc tế tăng do phần lớn học sinh bị lùi kì hoặc trì hoãn visa, bên cạnh đó, nhiều trường THPT, cao đẳng, đại học tại Anh, Úc, Canada đang cấp những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam.

Du học tại các nước nói tiếng Anh – xu thế phổ biến nhất hiện nay

Các nước phát triển vẫn là điểm đến ưa thích và nguồn du học sinh chủ yếu từ các nước đang phát triển. Từ khoảng đầu năm 2000, làn sóng du học sinh bắt đầu dần tăng mạnh, sinh viên từ các nước đang phát triển mong muốn đi du học vì một số lý do chính sau đây:

- Không thỏa mãn với chất lượng giáo dục đại học trong nước

- Mong muốn tìm kiếm công việc tốt sau khi ra trường

- Có ý định nhập cư

Với lợi thế nói tiếng Anh, các nước bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Canada đã trở thành những quốc gia có nền giáo dục hàng đứng đầu thế giới với số lượng sinh viên quốc tế “khổng lồ”.

Năm 2021 – Năm bùng nổ lượng du học sinh du học Anh, Úc, Canada

Theo thống kê hàng năm, hơn 30% lượng sinh viên quốc tế của Mỹ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung khiến học sinh Trung Quốc khó khăn hơn trong việc xin visa, nộp đơn vào các trường ở Mỹ và khó có cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Điều này khiến không ít du học sinh Trung Quốc & quốc tế đổi hướng chọn Anh, Úc, Canada làm điểm dừng mới bởi chính sách chào đón du học sinh quốc tế và chính sách visa ở lại làm việc 2-6 năm sau tốt nghiệp.

Chưa kể, những học sinh năm 2019/2020 tạm hoãn kế hoạch du học đổ dồn vào kỳ nhập học mới của năm 2021/2022 khiến cho lượng du học sinh đến Anh có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Việc du học sinh đổ dồn về Anh, Úc, Canada vào cùng 1 thời điểm sẽ gây rất nhiều khó khăn cho học sinh Việt Nam, từ việc chọn trường, săn học bổng đến ổn định chỗ ở và tìm việc làm part-time.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường Cao đẳng, đại học tại Anh, Úc, Canada đang cấp những suất học bổng lớn từ 20 – 100% học phí. Với chính sách linh hoạt về việc lùi kì và giữ học bổng trong trường hợp khó khăn về nhập cảnh, các trường đang tìm đủ mọi giải pháp nhằm thúc đẩy các sinh viên quốc tế nộp hồ sơ trong năm 2021.

COFFEE TALK - Bí quyết du học Úc với cơ hội làm thêm & thực tập lương cao ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng, Khách sạn do Megastudy tổ chức sắp tới sẽ là cơ hội để bạn có thêm lựa chọn về ngành nghề và điểm đến du học. Sự kiện có sự góp mặt của chuyên gia trong lĩnh vực, cựu du học sinh Úc và đại diện tuyển sinh trường Blue Mountains, Úc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ thực tế & hữu ích nhất.

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 14h30 Thứ bảy, ngày 12/12/2020 tại TEMPO CAFE - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Đăng ký tham dự TẠI ĐÂY hoặc qua hotline 0904 683 036.

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand
    Mai Nguyễn TA_du học New Zealand