Du học Úc

Du học ngành dược tại Đại học Monash, Úc

• Thứ Sáu, 24 Tháng 05 2019 16:31

Ngành Dược là ngành có thu nhập cao và có triển vọng thăng tiến tốt trong xã hội. Tuy nhiên, để có thể thực sự thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có chuyên môn thật vững. Và du học Úc ngành dược tại đại học Monash chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà nhiều người hướng tới.

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC NGÀNH DƯỢC TẠI ÚC?

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Trong đó có ngành Dược, tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Bởi vậy có thể nói rằng ngành dược chính là ngành học được cho là có triển vọng và tương lai định cư tươi sáng nhất tại Úc hiện nay.

Úc là một trong những quốc gia có dịch vụ y tế hàng đầu trên thế giới. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất được coi trọng và đòi hỏi khắt khe. Hệ thống y tế của Úc được chính phủ tài trợ, gọi là Medicare cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí, chất lượng cao cho công dân Úc. Chính sách Dược phẩm quốc gia của Úc đưa ra chương trình về chất lượng sử dụng thuốc và luật cho rằng các loại thuốc không được coi là mặt hàng thương mại thông thường. Vì vậy đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm được cơ hội nghề nghiệp tốt cho mình sau khi hoàn thành chương trình Dược tại Úc và được hành nghề ở mức độ cao, góp phần cải thiện sức khỏe con người.

Úc là quốc gia có truyền thống đào tạo ngành Dược lâu đời trên 125 năm. Các khóa học Dược đều được công nhận. Dược luôn đứng trong top 3 các ngành Khoa học trọng điểm tại Úc. Chính vì vậy quy trình tuyển chọn và đào tạo du học sinh vào học ngành Dược tại Úc rất khắt khe và Các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đào tạo ngành Dược ở Úc được đào tạo và tập huấn để đáp ứng được yêu cầu thực và tương lai trong nghề và định hướng bện nhân tới chất lượng sử dụng thuốc. Tất cả các chương trình Đào tạo ngành Dược ở Úc đều có chất lượng cao, cung cấp kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để Dược sĩ tương lai có thể hành nghề trong môi trường đòi hỏi cao và khả năng thích ứng với những thay đổi tương lai cũng như định hướng nghề nghiệp.

Vì vậy ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn Úc là địa chỉ tin cậy để học tập trở thành nhà Dược sĩ trong tương lai.

>>>  Du học Úc ngành Dược - Ngành học có triển vọng định cư cao nhất tại Úc

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC MONASH ĐỂ THEO HỌC NGÀNH DƯỢC TẠI ÚC?

Không có mô tả ảnh.

Để trở thành Dược sĩ tại Úc, bạn cần trải qua các bước sau:

• Hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ ngành Dược
  • Đăng ký hành nghề tạm thời với Pharmacy Board tại Úc
  • Hoàn thành khóa Thực tập khoảng 1 năm dưới sự giám sát của Dược sĩ khác
  • Vượt qua kỳ thi sát hạch với kiến thức chuyên sâu Sau đó bạn có thể nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược của Úc để làm việc độc lập như là một Dược sĩ tại Úc.

Monash là một trong những trường Đại học lớn nhất nước Úc. Trường nằm trong nhóm Go8, là 8 trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo.

Năm 2017, Đại học Monash được vinh dự xếp thứ 2 trên thế giới về Đào tạo ngành Dược và Dược lý, chỉ đứng sau Đại học Havard (Theo QS World University Rankings by Subject năm 2017). Đây quả là một thành tựu vượt bậc về chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Monash. Nếu bạn muốn trở thành Dược sĩ, không có nơi nào ở Úc tốt hơn Đại học Monash. Monash cung cấp chương trình Đại học và Sau Đại học về ngành Dược.

>>>  Du học Úc: Đại học Monash - top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DƯỢC TẠI ĐẠI HỌC MONASH

• Bachelor of Pharmacy (Honours)/Master of Pharmacy Bachelor of Pharmacy (Honours)-for international students
  • Bachelor of Pharmaceutical Science Bachelor of Pharmaceutical Science (Advanced Honours) Bachelor of Pharmaceutical Science
  • Bachelor of Engineering Honours degree in Pharmaceutical Science (1 year program)
  • Master of Pharmaceutical Science
  • Doctoral Program

Đối với các chương trình Dược ở Úc, sinh viên phải mất 5 năm (4 năm Đại học và một năm thực tập), sinh viên mới được đăng ký làm Dược sĩ. Khóa học Cử nhân danh dự và Thạc sỹ Dược của Monash cho phép sinh viên được đăng ký làm Dược sĩ trong cùng thời gian 5 năm nhưng đồng thời được cấp cả bằng Cử nhân Danh dự và Thạc sỹ. Sinh viên tốt nghiệp với 2 văn bằng tại Monash có lợi thế hơn rất nhiều so với các chương trình Dược đào tạo tại cơ sở khác.

Văn bằng này yêu cầu sinh viên cần phải có 1 năm thực tập. Điều này không chỉ đảm bảo sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý báu mà họ cũng được trả lương trong suốt thời gian thực tập.

HỌC PHÍ VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO NGÀNH DƯỢC TẠI MONASH

Kỳ nhập học tại Monash: Tháng Hai (Cử nhân); Tháng Hai, Tháng Bẩy (Chương trình nghiên cứu)

Học xá: Parkville

Yêu cầu đầu vào:

• Chương trình Cử nhân:

Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình lớp 12: 8.56; IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5) đối với chương trình Cử nhân (Danh dự) Dược và chương trình Cử nhân

Thạc sỹ Dược, 6.5 đối với ngành Khoa học Dược hoặc - Hoàn thành Monash University Foundation Year (Dự bị Đại học) tại Monash College với điểm số yêu cầu.

• Chương trình Sau Đại học: (Chương trình nghiên cứu)

Hoàn thành chương trình Cử nhân ngành Dược

IELTS 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

>>> Thông tin cập nhật nhất về học phí mời truy cập Website chính thức của Đại học Monash

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand