Du học Úc

Du học THPT trường Macquarie Grammar School tại thành phố lớn nhất nước Úc

• Thứ Tư, 06 Tháng 07 2022 11:07

Du học Úc vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Bắt đầu việc du học từ khi còn sớm ở cấp học THPT ngày càng được nhiều phụ huynh định hướng và lựa chọn cho con em mình. Du học trường  Macquarie Grammar School không chỉ đem đến trải nghiệm mới lạ trong chương trình học phổ thông mà còn là cơ hội tốt để ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu nước Úc. Cùng Megastudy tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này.

1. Giới thiệu chung về trường

Trường Macquarie Grammar School tọa lạc ngay cạnh Tòa nhà Nữ hoàng Victoria, trên phố Clarence, thành phố Sydney. Đây là thành phố lớn nhất nước Úc. Được biết đến là thủ phủ của Vùng New South Wales, nằm ở phía đông nam của Úc. Sydney cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất của Úc, được thành lập ở 1788. Mỗi năm có đến hàng triệu du khách đổ về Sydney từ khắp nơi trên thế giới để đến thăm các di tích và địa điểm như Nhà hát Opera Sydney và thư viện lâu đời nhất trong cả nước đây là điều kiện để du học sinh quốc tế tại đây có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm văn hóa đa quốc gia tại đất nước này.

Trường Macquarie Grammar School được thành lập từ năm 2004. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào chương trình học thuật bậc trung học.

Du học Úc trường Macquarie với mục tiêu giúp học sinh đạt được chứng chỉ ATAR – Chứng chỉ dùng để xét vào các trường Đại học tại Úc.

Phương pháp dạy học của trường Macquarie là lấy học sinh là trung tâm, học tập mang tính tương tác cao. Không chỉ đơn thuần là học lý thuyết, học sinh tại MGS được phát triển các kỹ năng nghiên cứu, làm dự án, thuyết trình.

Trang web chính thức của trường: https://www.macquariegrammarschool.edu.au/

2. Thông tin nổi bật

- Xếp hạng 152 (năm 2020) với 27% học sinh đạt điểm ATAR từ 90 trở lên.

- Giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm với hơn 75% giáo viên có trình độ sau đại học.

- Cơ sở vật chất hiện đại với phòng máy tính, phòng học máy lạnh, kết nối wifi, phòng dành riêng cho tập kịch và nghệ thuật….

- Môi trường học tập quốc tế đa văn hóa, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau.

- Chương trình học thực tiễn: giúp sinh viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích, đưa ra giải pháp thực tiễn.

- Quy mô lớp học nhỏ và các tiêu chuẩn giảng dạy mẫu mực.

- Đa dạng trong các hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao, câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa thú vị cho học sinh.

- Cựu học sinh đã đạt được những thành tích đáng nể với 27% học sinh đạt điểm ATAR trên 90 và 40% đạt điểm ATAR trên 80. Học sinh của trường trong những năm qua đều trúng tuyển vào học đại học và đã tham gia khóa học tại các trường đại học danh tiếng nhất của NSW.

Khóa học dự bị phổ thông (HSP)

- Chuẩn bị cho học sinh quốc tế nhập học vào trung học Úc lớp 7 đến lớp 11.

- Chương trình HSP 1: kéo dài từ 6 tháng -1 năm tại Trung Quốc hoặc Việt Nam dành dành cho các bạn muốn học chương trình lớp 7-8 tại Úc

- Chương trình HSP 2: kéo dài từ 6-12 tháng trước khi nhập học lớp 9 tại Macquarie. Học sinh có thể chọn học tại Trung Quốc, Việt Nam hoặc Úc.

- Chương trình HSP 2: dành cho học sinh trước khi nhập học lớp 11 tại Úc.

Chương trình trung học lớp 7-10 trường Macquarie Grammar School

Các môn học gồm có:

- Tiếng anh

- Toán học

- Khoa học

- Xã hội loài người và Môi trường: lịch sử và địa lý nước Úc

- Kịch

- Phát triển Cá nhân, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất (PDHPE), bao gồm cả Thể thao

- Thương mại

- Nghệ thuật tạo hình

Chương trình lớp 11 và 12 của trường Macquarie Grammar School

Chứng chỉ Trung học NSW (HSC) là một khóa học kéo dài hai năm (Lớp 11 và 12). Học sinh vào lớp 11 phải hoàn thành lớp 10 hoặc tương đương ở Úc hoặc nước ngoài.

Các khóa học HSC có sẵn:

- Tiếng Anh– Tiếng Anh chuẩn / nâng cao, Tiếng Anh mở rộng 1, Tiếng Anh mở rộng 2, Tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EALD)

- Chuẩn Toán 2, Toán, Mở rộng Toán 1, Mở rộng Toán 2

- Khoa học– Hóa học, Sinh học & Vật lý

- Nghiên cứu kinh doanh

- Nghiên cứu pháp lý

- Kinh tế học

- Phát triển Cá nhân, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất (PDHPE)

- Văn học và Văn hóa Trung Quốc (Dành cho người nói nền tảng)

- Người mới bắt đầu tiếng Trung

- Người mới bắt đầu tiếng Nhật

- Nghệ thuật tạo hình

- Công nghệ xử lý thông tin

4. Chi phí và học bổng

- Học phí lớp 7-8: $26,500/năm

- Học phí lớp 9-10: $28,090/năm

- Học phí lớp 11-12: $29,150/năm

5. Yêu cầu đầu vào

- Tiếng Anh đầu vào tối thiểu là IELTS tương đương 5.0 cho Lớp 7-10 và IELTS tương đương 5.5 cho Lớp 11-12.

- Nếu không có trình độ tiếng Anh cần thiết để nhập học, học sinh sẽ phải đăng ký vào Chương trình Chuẩn bị Trung học (HSP) của Macquarie Grammar School.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG & CÁC TRƯỜNG THPT TẠI ÚC

HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

KINH NGHIỆM DU HỌC ÚC

CHI TIẾT THỦ TỤC VISA DU HỌC ÚC

Tìm hiểu thêm thông tin du học Úc Tại đây

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline:  0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand