Du học Úc

Gia hạn visa du học Úc có khó không?

  • Thứ Ba, 23 Tháng 07 2019 16:53
  • Lượt xem: 164

Visa du học Úc luôn có một thời hạn nhất định. Sau khi hoàn thành chương trình học, nếu muốn ở lại Úc thì bạn nhất định phải xin gia hạn visa. Nếu visa hết hạn quá 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất và không được phép trở lại Úc trong vòng 3 năm sau đó. Vậy gia hạn Visa du học Úc có khó không?

Kết thúc chương trình học đồng nghĩa với việc Visa du học của bạn sắp sửa không còn giá trị nữa. Tuy nhiên, vì một số mục đích cá nhân như muốn ở lại Úc để tham quan, du lịch hay thăm người thân… thì bạn cần phải xin cấp Visa mới. Visa mới này sẽ thay thế hoàn toàn cho Visa cũ và có hiệu lực ngay sau khi được cấp.

Tuy nhiên, không phải bất cứ đề nghị gia hạn visa nào của du học sinh cũng được chấp thuận. Rất nhiều hồ sơ xin gia hạn visa Úc bị từ chối mà nguyên nhân chủ yếu là do thư giải trình (GTE) không rõ ràng và đủ thuyết phục. Bộ di trú sẽ nhìn vào bức thư giải trình để xem liệu bạn có thật sự xin visa với mục đích học tập hay không. Do đó, các bạn cần nắm rõ những yêu cầu dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho thư giải trình cũng như hồ sơ xin gia hạn visa du học Úc.

>>>  Nguyên nhân trượt visa Du học Úc và bí quyết khắc phục

Kết quả hình ảnh cho visa Úc

Những yêu cầu của Bộ di trú khi gia hạn visa Úc?

  • Circumstance in your home country: Những lý do vì sao người xin visa không lựa chọn những khóa học tương tự ở Việt Nam, những ràng buộc để quay về Việt Nam của người xin visa, khả năng kinh tế ở Việt Nam cũng như số lượng  nhân thân ở Việt Nam.
  • Potential Circumstance in Australia: các bạn nên tránh nói ra những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc. Bạn cần nêu ra được sự hiểu biết của bạn về luật pháp Úc, về trường bạn học, khóa học, và các thông tin liên quan các điều kiện trong visa của bạn.
  • Value of course to your future: khóa học có đem đến cơ hội để bạn có thể kiếm được công việc tốt hơn, hoặc có sẽ nhận được mức lương cao hơn khi khóa học kết thúc? Sự liên quan của khóa học đến lịch sử học tập cũng như kinh nghiệm trước đây cũng như đối với tương lai, những lợi ích sau khi hoàn thành khóa học và quay trở về nước.
  • Immigration History: đã từng đến nước Úc hoặc đi những nước xin visa khác bị từ chối hoặc bị cancel chưa, nếu có thì vì lý do gì và nếu không thì người xin visa đã không tuân thủ các điều khoản như thế nào?
  • Tother relevant matter: Các bằng chứng cụ thể, chi tiết, hoặc những lý do khác support cho bức thư giải trình của bạn.

Các điều kiện gia hạn visa Úc

  • Bạn đã hoàn thành xong chương trình học đại học tại nước Úc và bạn muốn gia hạn visa ở Úc thì bạn phải chú ý những điều kiện sau đây :
  • Bạn Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất hai năm tại Úc
  • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.
  • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
  • Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.
  • Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.
  • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
  • Du học sinh không làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.
  • Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.
  • Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)
  • Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.
  • Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các em trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các em phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các em đã đăng ký.

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Ngoài một số loại giấy tờ như: Hộ chiếu gốc, hay visa cũ,… thì bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập của bạn tại trường Đại học tại Úc. Bảng điểm của bạn cũng không cần quá xuất sắc, chỉ cần Lãnh sự quán khi nhìn vào bảng điểm của bạn, thấy được sự nỗ lực, cố gắng của bạn trong quá trình học tập tại nước bạn.

Lưu ý đối với xin visa Úc tạm thời

  • Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.
  • Trong trường hợp bạn có nhu cầu tiếp tục theo học chương trình cao hơn hay đang chờ kết quả luận án tại Úc thì bạn nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du học.
  • Trường hợp bạn cần ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc đi du lịch các địa điểm tại Úc thì nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du lịch úc.
  • Nếu bạn cần ở lại vì lí do công việc hãy gia hạn với mục đích Visa làm việc.
  • Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của nước Úc nếu sau thời gian du học bạn muốn định cư tại úc, bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.

Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan đến gia hạn Visa Úc. Thực chất gia hạn Visa là thủ tục không quá khó khăn nếu bạn hiểu đúng bản chất của nó cũng như thực sự nghiêm túc trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, không nên tự ý làm hồ sơ gia hạn Visa khi chưa nắm rõ quy trình, đặc biệt là đối với những bạn lần đầu gia hạn Visa Úc.

>>>  Kinh nghiệm tự làm visa Úc

Với kinh nghiệm 8 năm đã hỗ trợ hàng trăm hồ sơ du học, visa du lịch, công tác, thăm thân cho nhiều gia đình, cá nhân, Megastudy cam kết cung cấp dịch vụ làm Visa cũng như gia hạn visa châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Úc nhanh và tiết kiệm thời gian nhất, đáp ứng đúng nhu cầu làm visa nhanh chóng của quý phụ huynh, học sinh cũng như đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ.

Nhấc máy và gọi ngay Hotline 0904 683 036 để được tư vấn Dịch vụ Visa trọn gói:

  • Không phải khai tờ khai
  • Không phải xếp hàng ở đại sứ quán
  • Không phải đi lại mất nhiều thời gian
  • Không phải lo lắng về thủ tục lằng nhằng
  • Không phải lo về chi phí
  • Không sợ bị lừa đảo
  • Được tư vấn nhiệt tình
  • Chỉ cần ngồi 1 chỗ và gọi điện thoại, chat, email
  • Phục vụ 24/7

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thi-phuong_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Thị Phương_VISA du lịch Canada
  • nguyen-nhu-quynh_visa-du-hoc-my_saint-john-high-school
    Nguyễn Như Quỳnh_Visa du học Mỹ_Saint John High school
  • nguyen-hai-duy_visa-canada_thompson-rivers-university
    Nguyen Hai Duy_VISA Canada_Thompson Rivers University
  • l-h-giang_visa-du-lich-canada
    L.H.Giang_Visa du lịch Canada