Du học Úc

Làm thế nào để trở thành kiến trúc sư tại Úc?

• Thứ Tư, 16 Tháng 03 2022 14:42

Úc là một trong những chiếc nôi của nền Kiến trúc cổ điển nhân loại, vì thế mà Kiến trúc trở thành một trong những ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Làm thế nào để trở thành Kiến trúc sư tại Úc?

Úc và New Zealand sử dụng mô hình “đăng ký chức danh”: để hợp pháp hóa việc bạn chính thức trở thành kiến trúc sư và để bạn có thể cung cấp dịch vụ kiến trúc cho công chúng, bạn phải đăng ký.

Để đủ điều kiện đăng ký làm kiến trúc sư, ứng viên phải đáp ứng điều kiện (*):

• Hoàn thành chương trình giáo dục đại học 5 năm để đạt được bằng cấp Thạc sĩ Kiến trúc tại cơ sở đào tạo được công nhận

• Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong ngành kiến trúc

• Tham gia kỳ kiểm tra về hành nghề kiến trúc do Hội đồng Công nhận Kiến trúc sư của Úc (AACA) tổ chức

Nguồn tham khảo: http://comparison.aaca.org.au/industry-profile

Có nên học Kiến trúc tại Đại học Newcastle (UON)?

Đại học Newcastle (UON) cung cấp 3 năm Cử nhân Thiết kế (Kiến trúc) + 2 năm Thạc sĩ Kiến trúc và bằng cấp của UON đã được công nhận. Dưới đây là một số lợi thế cho sinh viên quốc tế khi học chương trình Kiến trúc tại UON:

• UON liên tục được xếp hạng trong Top 100 thế giới về Kiến trúc và Môi trường xây dựng (QS University Rankings 2022)

• Cơ hội học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành: sinh viên được giảng dạy bởi 6 người đoạt huy chương vàng của Viện Kiến trúc Úc

• 94% sinh viên có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp (QILT 2018)

• UON được xếp hạng Top 10 tại Úc và thứ 197 trên Thế giới (QS University Rankings 2022)

• Chi phí sinh hoạt của Newcastle phải chăng (9.000 AUD - 13.000 AUD / năm)

Thông tin chương trình kiến trúc tại UON

Cử nhân thiết kế (Kiến trúc sư)

• Yêu cầu đầu vào: học sinh tốt nghiệp THPT chuyên Việt Nam với GPA lớp 12 ≥ 8.0

• Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

• Kỳ nhập học: Tháng 2 & Tháng 7

• Học phí: AUD $ 29.415 / năm

• Website: https://www.newcastle.edu.au/degrees/bacosystem-of-design-architecture

Thạc sĩ kiến trúc

• Yêu cầu đầu vào: sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Kiến trúc

• Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

• Nhập học: Tháng 2 & Tháng 7

• Học phí: AUD $ 32.345 / năm

• Website: https://www.newcastle.edu.au/degrees/master-architecture

>> Đại học Newcastle, Úc - Top 10 Đại học tốt nhất nước Úc

>> Du học Úc ngành Kiến trúc-Xây dựng: Cơ hội nghề nghiệp và định cư cho sinh viên

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-trong-l_visa-du-hoc-uc
    Nguyễn Trọng L_visa du học Úc