Du học Úc

Melbourne Polytechnic - Trường Bách khoa Melbourne (Úc)

 • Thứ Tư, 21 Tháng 06 2023 09:20
 • Lượt xem: 10.813

Với xuất phát điểm từ một trường nghề lâu năm, Melbourne Polytechnic có các thế mạnh về việc xây dựng các chương trình và đào tạo sinh viên. Cùng với hệ thống chương trình giảng dạy phong phú, Melbourne Polytechnic đã giúp hơn 50.000 sinh viên thành công trong việc sở hữu bằng cấp và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

I. GIỚI THIỆU VỀ MELBOURNE POLYTECHNIC 

1. Thông tin chung

Melbourne Polytechnic là một trường cung cấp một loạt các chương trình TAFE (VET) và Giáo dục Đại học (Cấp bằng), có trụ sở tại Melbourne (Úc). Tiền thân của Melbourne Polytechnic là trường NMIT (Northern Melbourne Institute of Tafe), một ngôi trường lâu năm được thành lập từ 1912. Với lịch sử lâu đời, Melbourne Polytechnic đã hỗ trợ và đào tạo bằng cấp cho hơn 52.000 sinh viên tại Úc và quốc tế. 

Bạn biết gì về Melbourne Polytechnic? - Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic

Hiện tại, Melbourne Polytechnic có 7 cơ sở khác nhau tại: Preston, Fairfield, Epping, Heidelberg, Greensborough, Prahran, Collingwood.

Website chính thức của trường tại đây.

2. Cơ sở vật chất

Melbourne Polytechnic sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, bên cạnh các tòa nhà học thuật, thư viện, trung tâm thông tin như những ngôi trường khác, nhà trường còn sở hữu các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng, trung tâm thể hình, cơ sở đào tạo chuyên gia,... Bên cạnh việc phục vụ các nhu cầu ăn uống, luyện tập, đây còn là những địa điểm để sinh viên học nghề tại trường thực hành các kỹ năng được học, mang lại cho sinh viên cơ hội và kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn đang đi học.

St Georges Restaurant at Preston Melbourne Polytechnic

Nhà hàng trong khuôn viên Melbourne Polytechnic

II. LÝ DO SINH VIÊN NÊN CHỌN MELBOURNE POLYTECHNIC 

Tự tin khẳng định mình là một trong những cơ sở giáo dục nổi bật ở Melbourne, Melbourne Polytechnic có những điểm mạnh như sau:

 • Môi trường học tập quốc tế, đa dạng với cộng đồng sinh viên đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Hình thức hỗ trợ sinh viên đa dạng: Hỗ trợ tài chính (học bổng), Tư vấn học tập, Tư vấn nghề nghiệp và các hỗ trợ cá nhân khác.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn cả thực hành của sinh viên.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn nước Úc và quốc tế.
 • Giáo viên nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm và đam mê với công việc giảng dạy.
 • Chương trình giảng dạy được kiểm định và công nhận bởi chính phủ Úc.
 • Chương trình quốc tế tại Melbourne Polytechnic từng chiến thắng giải thưởng Premiers về Giáo dục Quốc tế Xuất sắc.
 • MPISA - Hiệp hội Sinh viên Quốc tế Đại học Bách khoa Melbourne luôn sẵn sàng hỗ trợ về các phúc lợi cho sinh viên quốc tế.
 • Mang lại cho sinh viên cơ hội thực tập tại các công ty lớn tại Úc.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Melbourne Polytechnic cung cấp 87 khóa học ở các cấp độ như: Cử nhân, Thạc sĩ, Bằng liên kết, Chứng chỉ nghề III và chứng chỉ nghề IV. Một số ngành học tùy theo các cấp độ bằng cấp tại Melbourne Polytechnic như sau:

Chương trình văn bằng:

 - Bao gồm các khóa học về: Trang điểm, Âm nhạc, Nông nghiệp, Xây dựng, Làm vườn, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa,...

Chương trình cử nhân

 - Bao gồm các khóa học về: Quản lý khách sạn, Công nghệ thông tin, Âm nhạc, Giáo dục mầm non, Kế toán, Kinh doanh, Kiến trúc,...

Chương trình văn bằng/cao đẳng nâng cao

- Bao gồm các khóa học về: Quản trị khách sạn, Âm nhạc, Thiết kế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật, Thiết kế công trình dân dụng,...

Chương trình chứng chỉ nghề IV

 - Bao gồm các khóa học về: Nông nghiệp, Sử dụng đa phương tiện, Nghệ thuật thị giác, Trang trí nội thất, Marketing và Truyền thông, Kế toán, An ninh mạng, Âm nhạc,...

Chương trình chứng chỉ nghề III

 - Bao gồm các khóa học về: Xây dựng, Giáo dục mầm non, Làm tóc, Nấu ăn thương mại,...

Chương trình Thạc sĩ

 - Bao gồm các khóa học về: Thạc sĩ Kế toán. 

Tra cứu chi tiết các khóa học của Melbourne Polytechnic tại đây.

IV. CÁC THÔNG TIN KHÁC

1. Học phí

Học phí tại Melbourne Polytechnic thay đổi tùy vào từng khóa học mà sinh viên lựa chọn. Học phí tại trường thay đổi trong khoảng từ 15,000 - 30,000 AUD.

Lưu ý: Các mức phí đưa ra chỉ là tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. 

2. Yêu cầu đầu vào

 - Đối với chương trình học từ văn bằng, Melbourne Polytechnic yêu cầu sinh viên đáp ứng các tiêu chí: IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) và trình độ học thuật tương đương lớp 11 tại Úc.

 - Đối với chương trình học từ trình độ cử nhân, Melbourne Polytechnic yêu cầu sinh viên đáp ứng: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) và trình độ học thuật tương đương lớp 12 tại Úc.

Xem thêm về du học Úc tại đây:

Du học Úc: Sheridan Institute of Higher Education

Du học Úc: Trường TAFE New South Wales

Apeiro Institute - Trường dạy nghề uy tín tại Perth

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Bình luận: Melbourne Polytechnic - Trường Bách khoa Melbourne (Úc)

 • Võ Ngọc Lâm Nghi: Cho e hỏi du học ngành kinh doanh quốc tế có được định cư ở úc không a?
  Vào lúc: 17/11/2016, 23:33:17 - Trả lời

 • Nguyen hoang sang: Anh (chị) cho e hỏi e có ielts 4.5 v muốn học ngành quản trị ks ở trưong này có dc k ạ tại e thấy yeu cau hs phải có ít nhất ielts 4.5
  Vào lúc: 21/10/2015, 17:00:45 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào em, em hoàn toàn có thể đăng ký học nhé, nếu chưa đủ điểm vào cao đẳng, đâị học em có thể học 1 khóa tiếng Anh ngắn trước, ngành này ở trường khá tốt, tư vấn có thể tư vấn thêm các lựa chọn cho em.
  Vào lúc: 22/10/2015, 14:10:54
 • Nguyễn Thị Như Hảo: xin chào e học hết lớp 12 học lực khá. e muốn tham gia khóa cao dang ke toan tai truong. e chua co chung chi a van co the tham gia hoc avan tai truong va nhap hoc ko a?
  Vào lúc: 07/04/2015, 19:58:39 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào em, Hiện trường yêu cầu HS ít nhất có IELTS 4.5 để đăng ký học em ạ, em nên cố gắng thi IElTLS để viẹc xin học và xin visa thuận lợi hơn em nhé.
  Vào lúc: 08/04/2015, 15:08:44
 • Son Nguyen: Hiện nay tôi đã 29 tuổi. Tôi đã có 2 bằng đại học về Cử nhân Anh và Quản trị kinh doanh ở 1 trường đại học tư thục ở Việt Nam, liệu tôi có thể đăng ký học các bằng Certificate IV hay Diploma ví dụ như Certificate IV/Diploma in Photo Imaging (khóa học 1 năm) tại NMIT TAFE không
  Vào lúc: 29/03/2015, 23:59:53 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào anh, với trường hợp của anh, nếu anh đăng ký một khóa học không liên quan và bậc học thấp hơn khóa học cũ, anh cần giải trình mục đích học, nếu khóa học có giá trị đúng và liên quan đến công việc của anh hiện tại thì hoàn toàn có thể đăng ky học và xin visa.
  Vào lúc: 30/03/2015, 11:26:08
 • Phạm xuân vinh: C cho e hỏi như e học hệ cao đẳng ở nmit sau đó e chuyển tiếp sang học đại học Swinburne ở Melbourne có được ko ạ?
  Vào lúc: 19/03/2015, 17:29:06 - Trả lời

 • bùi Thu Yến: Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tiếng Anh rồi,nhưng em không muốn học thạc sỹ bên Úc vì điều kiện tài chính, mà muốn xin học tại trường Tafe thì có được không ạ. :(
  Vào lúc: 30/08/2014, 08:54:24 - Trả lời

 • tieuthikmchau: xin hoi hoc mot nam bao nhieu tien co PR .vi chau moi qua Uc duoc 3 thang
  Vào lúc: 03/08/2014, 05:23:02 - Trả lời

 • bachvan: Anh/chị ơi cho em hỏi. Em học đại học, khoa quản trị kinh doanh, đã ra trường được 2 năm rồi. Vậy giờ em đăng kí học cao đẳng quản trị kinh doanh ở trường Nmit thì có được không ạ? 5 tháng nữa em mới thi IELTS nhưng có thể ở mức 5.5-6.0. Không biết nên học cao đẳng hay cử nhân thì hợp lí nhất ạ? Vì gia đình em không có điều kiện nhiều. Cảm ơn nhiều ạ,.
  Vào lúc: 30/06/2014, 01:50:21 - Trả lời

 • Trương Quốc Cường: còn thêm cái việc chứng minh tài chính là sao em chưa hiểu rõ, xin hãy giải thích để em hiểu thêm ạ
  Vào lúc: 12/05/2014, 19:38:36 - Trả lời

 • Trương Quốc Cường: cho em hỏi, hiện nay em đã và đang chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12, vậy khi em ra trường em nộp đơn xin học sẽ như thế nào ạ,IELTS em không học ở VietNam thì em qua đó học có được không, chương trình tiếng anh nữa ạ, nếu sau khi ra trường có cơ hội được ở lại làm việc không ạ
  Vào lúc: 12/05/2014, 19:19:59 - Trả lời

 • trang anh: Chị ơi, cho em hỏi, chương trình cao đẳng của trường là giống chương trình đại học ở nhà mình, hay nó là chương trình dự bị đại học ạ? Em cảm ơn ạ
  Vào lúc: 02/05/2014, 18:18:59 - Trả lời

 • huynh kieu anh: chị ơi nếu em học bằng cao đảng quản trị khách sạn và sự kiện ở NMIT thì sau đó có liên thông lên dc bằng cử nhân không chị? như vậy thì sẽ mất thêm bao nhiêu năm ạ?
  Vào lúc: 30/04/2014, 00:04:57 - Trả lời

 • tran thi ngoc phuong: hien em co bang trung cap duoc gio em muon dj du hoc o uc may anh chi co the tu van truong hoc gjup em duoc khong em muon chon 1 truong o thanh pho melburne (vj em co nguoi than )truong co hoc phi thap thoj va cho em hoj em co bang trung cap duoc roi nhung wa do em muon chuyen wa nganh y ta th duoc kg?
  Vào lúc: 26/02/2014, 22:23:54 - Trả lời

 • phan ngoc linh: cho em hỏi em đag học lớp 12 và năm sau em muốn học trường này thì em phải làm thủ tục như thế nào?em muốn học kinh doanh quốc tế.em cám ơn
  Vào lúc: 18/01/2014, 09:23:27 - Trả lời

  havtt@megastudy.edu.vn: Chào em. Em nên học tập tốt để tốt nghiệp với điểm trung bình tốt, tập trung rèn tiếng Anh để thi IELTS vì trường nhận tối thiểu IELTS 4.5. Chị có thể tư vấn cho em thong tin khóa học và thủ tục ngay từ bây giơ để khi e tốt nghiệp đã sẵn sàng nhập học nhé. Nhiều bạn nộp hồ sơ từ khi chưa tốt nghiệp để tiết kiệm thời gian em ạ, khi nào có bằng TN sẽ bổ sung để có thư mời sớm. Thân!
  Vào lúc: 20/01/2014, 16:55:24
 • nguyễn kiều phương: khó vậy ạ hix vậy chị có thể cho em biết ở melbourne có trường TAFE nào không yêu cầu bằng ilets mà có thể được nhận vào học luôn khóa tiếng anh lấy bằng ilets trước khi vào học khóa chính ko ?
  Vào lúc: 15/11/2013, 19:11:16 - Trả lời

  Havtt@megastudy.edu.vn: Hi em, có khá nhiều trường TAFE ở Melbourne có khóa tiếng ANh cho học sinh, em email cho chị theo email trên, chị sẽ gửi em thông tin chi tiết nhé! thanks e!
  Vào lúc: 20/11/2013, 14:05:16
 • nguyễn kiều phương: và a/c có thể cho em biết có trường anh ngữ nào ở úc có thể học chuyển tiếp lên nmit để em học luyện lấy bằng ilets trước khi vào nhập học khóa chính ko ạ?
  Vào lúc: 13/11/2013, 11:34:27 - Trả lời

  phuonghtt@megastudy.edu.vn: Em có thể học ở rất nhiều trường Anh ngữ, và sau đó thi IELTS để apply vào NMIT,khi đó, e học ở đâu hay thi ở đâu thì cũng được chấp nhận. Trường NMIT cũng có riêng 1 trung tâm tổ chức thi IELTS.
  Vào lúc: 13/11/2013, 13:25:02
 • nguyễn kiều phương: chào a/c, em muốn đăng kí học trường nmit.nhưng em chưa có bằng ilets.vậy em có thế sang úc học lấy bằng ilets cho đến khi đủ điều kiện ilets vào trường được không ạ? hay em bắt buộc phải đạt được ilets 4.5 ở việt nam trước khi sang úc học? em cám ơn a/c
  Vào lúc: 13/11/2013, 11:31:06 - Trả lời

  Phuonghtt@megastudy.edu.vn: Chào em,Học viện NMIT là học viện khá uy tín, đào tạo thực tiễn và học phí hợp lý, tuy nhiên họ lại yêu cầu học sinh phải có IELTS tối thiểu 4.5 rồi mới có thể apply vào khóa học tiếng Anh của trường. Nếu e sang Úc học lấy IELTS sau đó apply vào NMIT cũng ok nhưng như vậy e chỉ xin visa được cho khóa tiếng Anh thôi, như vậy sẽ khá khó khăn
  Vào lúc: 13/11/2013, 13:18:30
 • Hà Mỹ Huyền: Hiện tại em đang học cao đẳng năm 2 muốn chuyển tiếp vào TAFE NSW mà chưa có bằng ielts vậy em có thể chọn trường ELS Universal English College ở Úc để học và luyện lấy bằng ielts trước khi vào TAFE được không ạ ? Em được biết hai trường có liên kết với nhau .
  Vào lúc: 14/09/2013, 10:35:06 - Trả lời

  phuonghtt@megastud.edu.vn: Em có thể xin visa học chương trình tiếng Anh tại ELS + chương trình chuyển tiếp vào Tafe NSW. Em hãy liên hệ với chị Phương theo địa chỉ phuonghtt@megastudy.edu.vn hoặc gọi 04 - 39727100 để được tư vấn thêm nhé.
  Vào lúc: 16/09/2013, 11:18:03
 • janejane: chào a/c, em nghe nói dù luật mới ở úc ko cần chứng minh tài chính cho lãnh sự quán ở úc nhưng 1 số trường vẫn bắt buộc du học sinh nộp hồ sơ chứng minh tài chính cho nhà trường, ko biết trường này có thuộc diện đó ko ạ?
  Vào lúc: 31/07/2013, 19:41:07 - Trả lời

  phuonghtt@fsb.edu.vn: Nếu em nộp trường NMIT thì có cần chứng minh tài chính em nhé
  Vào lúc: 11/09/2013, 11:00:55
 • nghiem thanh thuy: Hello a/c. Hien tai e dang hoc tieng anh tai truong AMI education va khoa hoc chinh la bachelor of management cua ballarat. E muon chuyrn qua hoc diploma cua nmit ngang accounting dc k? Hoc xog diploma e co duoc hoc lien thong accounting ko? Co duoc mien nam 1 cua bachelor ko? Va lam can giay to gi de chuyen truong?
  Vào lúc: 04/06/2013, 14:12:34 - Trả lời

  Megastudy: Hi em, việc chuyển trường là có thể nhé. Học xong khóa diploma của NMIT em sẽ được vào thẳng năm 2 ĐH cùng ngành accounting luôn. Thủ tục chuyển trường bao gồm hồ sơ như lúc đầu em apply vào ballarat, tuy nhiên sẽ liên quan đến 1 số vấn đề về tài chính và thủ tục đặt cọc hay giải trình với trường nhé.
  Vào lúc: 05/06/2013, 09:42:29
 • nguyen thi hue: Vay cho em hoi ho so gom nhung giay to gi va ve phan chung minh tai chinh neu ko co nguoi than o Uc bao lanh thi phai lam the nao a?em gai toi hien dang hoc nganh ke toan neu em muon dang ky hoc y ta co duoc ko a?em toi chua co chung chi ielts nhung van dang tham gia khoa hoc tieng anh tai trung tam asem.
  Vào lúc: 02/05/2013, 16:33:44 - Trả lời

  Megastudy: Hồ sơ nhập học và thủ tục cụ thể chị sẽ gửi vào email cho em sau. Về chứng minh tài chính, em không cần phải có người thân ở Úc bảo lãnh mà có thể bảo lãnh bởi người thân ở Việt Nam có thu nhập tốt. Vì trường bắt buộc học sinh phải có IELTS, nên em cần có IELTS 4.5 trở lên để được chấp nhận vào khóa tiếng Anh trước. Em có thể học ngành y tá nhưng không được chuyển tiếp nhé.
  Vào lúc: 03/05/2013, 11:56:49
 • nguyen thi hue: e gai cua toi tot nghiep thpt bang loai kha hien dang la sv nam thu nhat truong dh su pham vinh.vay e toi muon duoc du hoc vao truong nay thi phai dang ki va lam thu tuc nhu the nao va mat thoi gian bao lau ah?
  Vào lúc: 30/04/2013, 09:20:19 - Trả lời

  Megastudy: Với điều kiện của học sinh như vậy, Megastudy khuyên chị nên nộp hồ sơ ngay để kịp cho kỳ học tháng 7. Trường NMIT yêu cầu Ielts 6.0 và có thể nhận sinh viên chuyển tiếp, tùy vào ngành mà bạn ấy lựa chọn học. Trong trường hợp chưa kịp thi Ielts, học sinh có thể chọn trường khác có bài test Tiếng anh đầu vào thay thế.
  Vào lúc: 02/05/2013, 10:08:11

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • visa-du-hoc-cdcd-my
  Visa du học CĐCĐ Mỹ
 • duong_du-hoc-canada
  Duong_du học Canada
 • nguyen-tuong-l_rmit-uc
  Nguyễn Tường L_RMIT, Úc
 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada