Chia sẻ

Du học Mỹ: Tôi đã đạt học bổng 60.000 USD từ University of Illinois như thế nào?

 • Thứ Năm, 22 Tháng 12 2016 11:07
 • Lượt xem: 711

Bất cứ ai nuôi ước mơ du học cũng đều mong rằng mình sẽ chọn được một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt với mức chi phí hợp lý. Điều này không phải quá khó nhưng cũng không dễ dàng gì, nhất là đối với du học Mỹ. Chính vì vậy nhiều bạn học sinh, sinh viên cố gắng đạt thành tích học tập tốt tại Việt Nam với mong muốn sẽ gặt hái được những suất học bổng xứng đáng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được học bổng dù thành tích cao bởi số lượng học bổng luôn bị hạn chế. Vậy, hãy cùng lắng nghe xem bạn Đặng Vương Duy đã đạt học bổng 60.000 USD từ University of Illinois như thế nào nhé!

Bạn Đ.V.Duy tại Hà Nội đã mang trong mình ước muốn du học từ khi 16 tuổi. Tuy gia đình Duy không gặp khó khăn gì về tài chính nhưng em nhận thức được rằng nếu mình cố gắng đạt thành tích học tập cao, mình sẽ có khả năng được nhận những suất học bổng do trường cấp, học bổng sẽ trở thành món quà đối với em, sẽ góp phần làm giảm bớt chi phí cho gia đình trong quá trình em học tập ở nước ngoài. Đây cũng là lý do mà suốt 3 năm học phổ thông, Duy luôn cố gắng duy trì thành tích học tập tốt và em đã tốt nghiệp phổ thông với GPA đạt 8.3 cùng chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS 8.0.

Tại sao lại là Đại học Illinois?

Tìm đến Megastudy với đam mê ngành Tâm lý học – một ngành nghề khá phổ biến ở Mỹ với cơ hội việc làm rộng mở, Duy đã sẻ chia những dự định và mong muốn của mình với chúng tôi. Sự nhiệt thành của Duy đã khiến chúng tôi thực sự có ấn tượng mạnh mẽ. Sau khi tìm hiểu về những tỉnh bang khác nhau tại Mỹ, Duy đã quyết định chọn Chicago với trường Đại học Illinois.

Trường đại học University of Illinois – Chicago là trường đại học nghiên cứu công lập lớn nhất khu vực Chicago.

Là trường đại học mang tính toàn cầu có hơn 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, trường được công nhận như một trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.

Chất lượng giáo dục của UIC được thể hiện qua những xếp hạng bởi các nhà xuất bản uy tín trong nước và thế giới:

• UIC xếp hạng thứ 19 trong danh sách các trường đại học trẻ tốt nhất xuất bản bởi Tạp chí Times Higher Education của Anh (2013).

• Nằm trong top 200 trường thuộc Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới Times Higher Education World University Rankings.

• Xếp hạng 128 trong Danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ của Nhà xuất bản US News and World Report.

• Chương trình đại học ngành kinh doanh của UIC đứng nhất khu vực Chicago theo đánh giá của US News & World report năm 2013.

Phỏng vấn học bổng qua Skype

Và tất nhiên, với thành tích học tập của Duy, Megastudy đã giúp em apply học bổng từ trường, chỉ sau vài ngày, trường đã có một cuộc phỏng vấn với Duy qua Skype trước khi quyết định có trao học bổng cho em hay không.

Chia sẻ với chúng tôi, Duy đã có đôi chút hồi hộp và lo lắng trước khi diễn ra cuộc phỏng vấn từ phía trường, em nói “Chị ơi mai đại diện trường sẽ phỏng vấn em qua Skype, em tự tin khả năng tiếng Anh của mình nhưng cũng hồi hộp lắm vì không biết họ sẽ hỏi gì”. Quả thực, tâm trạng hồi hộp ấy là không thể tránh khỏi, Megastudy đã trấn tĩnh Duy và khuyên em nên trả lời tự tin và chân thành.

Trong cuộc phỏng vấn, đại diện từ Đại học Illinois quan tâm nhiều đến lý do apply học bổng và những dự định của Duy. Em đã có những chia sẻ rất chân thành, rằng với thành tích học tập tốt, em mong muốn trường sẽ nhìn nhận nỗ lực của em dù em chưa phải là xuất sắc và học bổng có ý nghĩa thế nào với em. Tất cả những chia sẻ của Duy đã khiến đại diện trường đồng ý trao suất học bổng 15.000 USD/ năm học. Như vậy là Duy đã có 60.000 USD/ 4 năm học tập tại Đại học Illinois. Với em, đây là món quà rất lớn và chứng tỏ rằng Đại học Illinois thực sự rất quan tâm và luôn tạo điều kiện đối với sinh viên quốc tế.

Niềm vui trọn vẹn

Nhận được visa du học, Duy chính thức trở thành tân sinh viên Đại học Illinois vào kì tháng 1/2017. Gọi điện thoại đến Megastudy, có lẽ niềm vui của em đã không thể giấu được qua giọng điệu mừng rỡ đến rốt rít.

Vậy là lại một học sinh nữa sẽ được đặt chân đến vùng đất mới để được tiếp cận với nền tri thức đỉnh cao từ Mỹ. Còn bạn thì sao, bạn mong muốn sẽ được học tập tại đâu ngoài Việt Nam, hãy cho Megastudy biết nhé!

Nguồn: Megastudy_MRK

Bình luận: Du học Mỹ: Tôi đã đạt học bổng 60.000 USD từ University of Illinois như thế nào?

 • Hồ Cẩm Tú: Trung tâm có thể cho e xin thông tin liên lạc với anh Duy để hỏi về kinh nghiệm học tập ở trường Illinois được không ạ vì em cũng có nguyện vọng đi du học ở Mỹ vào tháng 9 tới ạ! Mong trung tâm tại điều kiện giúp em với ạ! Em cảm ơn ạ.
  Vào lúc: 04/02/2018, 21:11:24 - Trả lời

  info@megastudy.edu.vn: Chào em, Megatsudy sẽ liên hệ lại để cho em thông tin cho em nhé!
  Vào lúc: 28/03/2018, 09:23:37

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan