Chia sẻ

Học kỹ năng mềm yếu tố cần thiết khi đi du học

 • Thứ Bảy, 05 Tháng 11 2011 08:34
 • Lượt xem: 3.274
Trong thời đại ngày nay, kỹ năng mềm là một yếu tố rất cần thiết bên cạnh trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn. Tại sao phải học kỹ năng mềm? Kỹ năng mềm bao gồm: kỹ

Trong thời đại ngày nay, kỹ năng mềm là một yếu tố rất cần thiết bên cạnh trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn.

Tại sao phải học kỹ năng mềm?

Kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói thuyết phục, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng sống…

128

Trong môi trường học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, kỹ năng mềm là những kỹ năng mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải có. Trong quá trình học, bạn thường xuyên làm việc theo nhóm,  phải thuyết trình tốt trong các buổi thảo luận, có phong thái tự tin, nói năng lưu loát, thuyết phục… Khi bạn có những kỹ năng này, việc học tập và hoà nhập trong môi trường mới sẽ rất thuận lợi.

Bên cạnh đó những kỹ năng mềm cũng cung cấp cho bạn kỹ năng sống tại một môi trường hoàn toàn xa lạ, khả năng thích nghi, hoà đồng, bắt nhịp nhanh cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hoá trên thế giới.

Hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm trước khi đi du học

Bạn Quỳnh Trang – du học sinh tại Australia cho biết: Bản thân mình đã là một người mạnh dạn, năng nổ tuy nhiên khi sang đây du học mình cũng gặp khá nhiều khó khăn vì thiếu kỹ năng. Hè vừa rồi tranh thủ về Việt Nam, mình phải đăng ký ngay một khoá học về kỹ năng mềm.

Theo Megastudy – trung tâm tư vấn du học của trường ĐH FPT, học kỹ năng mềm rất cần thiết đối với các bạn trẻ hiện nay đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên có kế hoạch du học trong tương lai. Kỹ năng mềm không chỉ tốt cho bạn trong quá trình học tập mà còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hãy tích cực tìm kiếm và tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm của các trung tâm, các trường đại học uy tín, đó sẽ là những kỹ năng rất quan trọng khi bạn học tập, nghiên cứu tại môi trường nước ngoài đó là những gì bạn Hoàng Hải – Du học sinh tại Ba Lan chia sẻ.

MegaStudy

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • vu-hoang-duong_deakin-university-uc
  Vũ Hoàng Dương_Deakin University, Úc
 • le-anh-nguyet_manitoba-canada
  Lê Ánh Nguyệt_Manitoba, Canada
 • nguyen-ngoc-bao-tran_deakin-university-uc
  Nguyễn Ngọc Bảo Trân_Deakin University, Úc
 • nguyen-thi-huong_du-lich-thuy-sy
  Nguyễn Thị Hương_Du lịch Thụy Sỹ