Những địa danh nổi tiếng du khách thường phát âm sai

• Thứ Hai, 26 Tháng 08 2019 13:58

Bạn có biết, thành phố Toronto của Canada hay Louisville ở Mỹ là hai trong số nhiều địa danh thường bị du khách phát âm không đúng 'chuẩn'. Hầu như không ai có thể phát âm đúng tất cả các địa danh, tên riêng trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm một vùng đất và phát âm đúng tên của nó, chắc chắn sẽ được nhận nhiều cảm tình từ người bản địa.

Dưới đây là một số địa danh du lịch thu hút nhiều khách trên thế giới thường bị phát âm sai tên:

MỘT SỐ ĐỊA DANH Ở MỸ

Riêng đối với New Orleans, Louisiana, theo người Mỹ, hiện có nhiều lối phát âm về New Orleans nhưng không cách nào đúng tuyệt đối, thậm chí là trong cả từ điển. Vì vậy, địa danh này chỉ có cách phát âm tương đối.

MỘT SỐ ĐỊA DANH Ở CANADA

Toronto
Thường được đọc là: Tuh-ron-toh
Thực tế: Traw-no

Hầu hết người nói tiếng Anh đều phát âm cả hai chữ "T" trong từ Toronto. Nhưng những người là dân Toronto gốc đều bỏ chữ "T" thứ hai và phát âm rất nhẹ. Một người bản địa cho biết chỉ cần nghe cách phát âm từ Toronto là biết ngay đối phương có phải quê gốc nơi đây hay không

>>> Đại học Toronto: trường công lập hàng đầu tại Canada

Montreal
Thường được đọc là: Mon-tree-awl
Thực tế: Muhn-trawl

Phần lớn người địa phương thường đọc chữ đầu tiên trong từ Montraeal (mon) là "muhn" (chữ mon trong money). Tuy nhiên, đây không phải cách phát âm hoàn toàn đúng mà chỉ là theo chuẩn của dân địa phương. Bạn có thể tham khảo cách phát âm tiếng Pháp để đọc từ này.

Quebec
Thường được đọc là: Kwi-bec
Thực tế: Keh-bec hoặc Kay-bec

Bất kỳ khi nào bạn phát âm theo dân địa phương, hãy nhớ rằng chữ "W" sẽ không được đọc ở đây

>>> Du học Canada tại trường đại học Montreal, Quebec

>>> Chương trình Co-op tại Canada mang lại lợi ích gì?

MỘT SỐ ĐỊA DANH Ở PHÁP

TÊN MỘT SỐ HÒN ĐẢO

>>>  10 quốc gia du học được yêu thích nhất Thế giới

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline 24/7: 0904 683 036

Đại học Toronto: trường công lập hàng đầu tại Canada