Chia sẻ

Phỏng vấn visa du học Canada, khi nào nên nói KHÔNG

 • Thứ Ba, 07 Tháng 03 2017 11:48
 • Lượt xem: 554

Hầu hết các bạn sinh viên khi tham gia phỏng vấn Visa du học Canada đều khá căng thẳng và cố gắng trả lời hết những câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng có hiệu quả tốt, đặc biệt là nếu bạn cố trả lời những thông tin mà mình không nắm rõ hoặc ’bịa’ ra câu trả lời cho một vấn đề mà bạn không biết.

Cùng Megastudy điểm qua một số trường hợp mà câu trả lời ’Không biết’ hoặc ’Không đủ’ thậm chí vẫn tốt hơn là một câu trả lời sai nhé:

– Khi được hỏi bạn chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, nên chọn trả lời bằng tiếng Anh, điều này chứng tỏ bạn đã có sự chuẩn bị về mặt ngôn ngữ cho việc du học tại Canada. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào, nếu cảm thấy không thể trình bày câu trả lời của mình một cách lưu loát, rõ ý bằng tiếng Anh, bạn vẫn có thể xin được chuyển sang trả lời bằng tiếng Việt. Hãy nói rõ rằng câu trả lời khá phức tạp và khả năng tiếng Anh của bạn lúc này chưa đủ để trình bày hết toàn bộ các ý. Đừng ngại vì đây vẫn là buổi phỏng vấn Visa chứ không phải bài thi IELTS Speaking!

– Hiểu chính xác những gì nhân viên sứ quán hỏi, nếu không rõ về câu hỏi, hãy xin nhân viên sứ quán nhắc lại câu hỏi, nếu vẫn không hiểu, bạn có thể xin sự trợ giúp của nhân viên phiên dịch. Nếu không tự tin về khả năng tiếng Anh, bạn nhớ chuẩn bị để giải trình về điều này, như việc đang theo học tiếng anh tại Việt Nam và kế hoạch theo học khóa tiếng Anh tại Canada.

– Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi, đừng tùy tiện ‘bịa’ ra câu trả lời. Ví dụ trong trường hợp nhân viên sứ quán hỏi chi tiết về hồ sơ tài chính của gia đình và có những điểm chính bạn cũng không nắm rõ, hãy hãy trả lời là bạn không biết, và trình bày với nhân viên sứ quán rằng bạn không nắm rõ toàn bộ chi tiết về việc kinh doanh của gia đình.

– Một câu hỏi cũng rất hay gặp là dạng câu hỏi vì sao bạn chọn trường học trường này mà không phải một trường nào khác, thậm chí nhân viên sứ quán có thể đưa tên một vài trường ở cùng thành phố mà bạn chọn. Hãy chắc rằng bạn có tìm hiểu và so sánh một số điểm cơ bản về các trường này, đôi khi câu trả lời có thể đơn giản là vì bạn không đáp ứng đủ yêu cầu nhập học của trường nên phải chọn trường khác có yêu cầu đầu vào phù hợp hơn.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ góp phần giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn visa du học Canada.

Nguồn: http://duhocsinh.us/

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-dieu-linh_william-blue-college-of-hopspitality-management-uc
  Nguyễn Diệu Linh_William Blue College Of Hopspitality Management, Úc
 • le-viet-an_dai-hoc-ung-dung-fontys-ha-lan
  Lê Việt An_Đại học ứng dụng Fontys, Hà Lan
 • tran-thu-thuy_rotterdam-business-school-ha-lan
  Trần Thu Thủy_Rotterdam Business School, Hà Lan
 • nguyen-phuoc-hoai-linh-_stenden-university-ha-lan
  Nguyễn Phước Hoài Linh _Stenden University, Hà Lan