Quy định làm việc dành cho sinh viên quốc tế tại New Zealand

• Thứ Ba, 21 Tháng 01 2014 10:18

Để lựa chọn môi trường học tập và làm việc thì New Zealand cũng là một nơi khá tốt với các bạn trẻ. New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, do thiếu hụt nguồn lao động có kỹ năng, chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau nên nhu cầu tuyển dụng sinh viên (SV) tốt nghiệp làm việc tại New Zealand rất cao. Có hơn 30% SV quốc tế ở lại sinh sống và làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp..

New Zealand có nhu cầu lớn đối với nguồn lao động có kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực: Sức khỏe, công nghệ thông tin, giao tiếp, nông nghiệp – trang trại và công nghiệp kỹ thuật. Những SV đáp ứng các kỹ năng nghề nghiệp mà chính phủ New Zealand đang cần sẽ có thể ở lại bằng cách xin Thị thực định cư kỹ năng. Với loại thị thực này, họ có cơ hội ở lại sinh sống và làm việc tại New Zealand lâu dài.

Chính phủ New Zealand hiện đang có nhiều chính sách để thu hút du học sinh trên toàn thế giới đến học tập, làm việc và sinh sống lâu dài, trong đó có chính sách làm việc bán thời gian và làm việc sau khi tốt nghiệp. SV quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong những trường hợp sau:

Đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc của khóa học mà SV đang theo học

Hoặc:

Trong kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới khi SV đang theo học một khóa học từ 12 tháng trở lên

Và/hoặc

SV có thể làm 20 giờ/tuần vào bất kỳ tuần nào trong năm học nếu SV đang học chương trình toàn thời gian tại các trường/cơ sở đào tạo tư thục hoặc các cao đẳng, đại học (CĐ-ĐH) và học các khóa học kéo dài ít nhất là 2 năm, hoặc đang học năm lớp 12 hoặc 13 và trường trung học cũng như ba mẹ của HS cho phép HS làm việc bán thời gian, hoặc đang theo học toàn thời gian ít nhất là 6 tháng tại một cơ sở đào tạo tư thục hoặc một trường CĐ-ĐH. Nhân viên cơ quan di trú phải đồng ý với mục tiêu đi học của SV là phát triển các kỹ năng tiếng Anh và có IELTS 5.0 trở lên, hoặc đang theo học tại một trường CĐ-ĐH trong ít nhất một năm theo chương trình trao đổi SV.

Và khi SV đã đạt được một hoặc một số các bằng cấp được công nhận bởi New Zealand nhưng lại chưa tìm được việc làm, SV có thể xin Thị thực Tìm việc sau khi tốt nghiệp – Graduate Job Search Visa với thời gian là 1 năm. Và sau khi tìm được công việc, SV sẽ đổi sang một thị thực khác với thời gian từ 2–3 năm theo chương trình Học tập để làm việc của cơ quan Di trú. Hoặc nếu SV tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp thì sẽ xin ngay Thị thực Làm việc sau khi tốt nghiệp – Graduate Work Experience Visa với  thời gian 2 hoặc 3 năm.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC FPT MEGASTUDY

Tầng 2, 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội