Du học Úc

Cập nhật chỉ tiêu các ngành được định cư theo diện tay nghề Úc 2017

  • Thứ Bảy, 26 Tháng 08 2017 11:28
  • Lượt xem: 236

Úc được biết đến là quốc gia có kinh tế phát triển cùng hệ thống phúc lợi chất lượng hàng đầu thế giới. Vì vậy không còn gì đáng ngạc nhiên khi số người mong muốn được định cư ở đất nước này ngày càng tăng lên. Định cư theo diện tay nghề là một trong những lựa chọn được nhiều người quyết định để đến với con đường định cư Úc. Hãy cùng Megastudy cập nhập danh sách định cư theo diện tay nghề mới nhất năm 2017 để có những hướng đi phù hợp nhé!

1. Danh sách các ngành định cư theo diện tay nghề Úc 2017

Sự phù hợp của các ngành nghề để đưa vào SOL được đánh giá thông qua một quá trình gồm hai bước:

- Xác định các ngành nghề đang thiếu nhân lực và cần có sự can thiệp của chính phủ để giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trong ngành nghề đó.

- Đánh giá đến nhu cầu của nền kinh tế đối với các kỹ năng dài hạn trong các ngành nghề được xác định trong bước một, để xác định ngành nghề đó có thể đem lại lợi ích gì cho việc định cư Úc diện tay nghề.

>>>So sánh giữa Úc và Canada khi định cư diện tay nghề

Bộ di trú Úc công bố phiên bản mới nhất (cập nhật ngày 28/6/2017) của danh sách ngành nghề được phép định cư theo dạng tay nghề tại Úc 2017 có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Danh sách này gồm có:

- Medium and Long-Term Strategic Skilled List: Dành cho những đương đơn nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập (subclass 189), visa tay nghề vùng miền 489 theo dòng gia đình bảo lãnh hoặc visa 485 dòng Graduate Work Steam.

- Short-Term Skilled Occupation List: Dành cho những đương đơn có chủ doanh nghiệp hoặc tiểu bang bảo lãnh như visa subclass 190, hoặc theo visa 457, visa 407, visa 186, visa 489 dòng Tiểu bang/lãnh thổ bảo lãnh.

Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL và chứng minh mình được một tổ chức chuyên môn tại Úc công nhận có tay nghề hay chuyên môn đó.

“Tính công bằng trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề là không thiên vị quốc gia nào. Bộ Di trú không quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc,” “Quy trình duyệt xét visa này vô cùng phức tạp vì những đòi hỏi nghiêm ngặt khi đánh giá kỹ năng hay tay nghề của người nộp hồ sơ“ – chuyên viên di trú từ Immigration Law Matters Australia, ông Youssef Haddad cho biết.

>>>Các ngành học có cơ hội việc làm & ưu tiên định cư tại Úc

Dưới đây là danh sách các ngành được định cưtheodiệntaynghề và mức trần năm 2017-2018 cập nhật mới nhất ngày 7/8/2017:

Mã ngành

Ngành

Mức trần 2017-2018

1331

Construction Managers

5400

1332

Engineering Managers

1155

1341

Child Care Centre Managers

1000

1342

Health and Welfare Services Managers

1374

2211

Accountants*

4785

2212

Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers

1327

2241

Actuaries, Mathematicians and Statisticians

1000

2245

Land Economists and Valuers

1000

2321

Architects and Landscape Architects

1472

2322

Cartographers and Surveyors

1000

2331

Chemical and Materials Engineers

1000

2332

Civil Engineering Professionals

3296

2333

Electrical Engineers

1042

2334

Electronics Engineers

1000

2335

Industrial, Mechanical and Production Engineers

2178

2339

Other Engineering Professionals

1000

2341

Agricultural and Forestry Scientists

1000

2346

Medical Laboratory Scientists

1487

2347

Veterinarians

1000

2349

Other Natural and Physical Science Professionals

1000

2411

Early Childhood (Pre-primary School) Teachers

2639

2414

Secondary School Teachers

7910

2415

Special Education Teachers

1000

2512

Medical Imaging Professionals

1113

2514

Optometrists and Orthoptists

1000

2519

Other Health Diagnostic and Promotion Professionals

1000

2521

Chiropractors and Osteopaths

1000

2524

Occupational Therapists

1109

2525

Physiotherapists

1464

2526

Podiatrists

1000

2527

Speech Professionals and Audiologists

1000

2531

General Practitioners and Resident Medical officers

3495

2533

Internal Medicine Specialists

1000

2534

Psychiatrists

1000

2535

Surgeons

1000

2539

Other Medical Practitioners

1000

2541

Midwives

1090

2544

Registered Nurses

16741

2611

ICT Business and Systems Analysts

1574

2613

Software and Applications Programmers

6202

2621

Database abd Systems Administrators and ICT Security Specialist

2391

2631

Computer Network Professionals

1318

2633

Telecommunications Engineering Professionals

1000

2711

Barristers

1000

2713

Solicitors

4161

2723

Psychologists

1750

2725

Social Workers

1562

3122

Civil Engineering Draftspersons and Technicians

1000

3123

Electrical Engineering Draftspersons and Technicians

1000

3132

Telecommunications Technical Specialists

1000

3211

Automotive Electricians

1000

3212

Motor Mechanics

5980

3222

Sheetmetal Trades Workers

1000

3223

Structural Steel and Welding Trades Workers

4426

3232

Metal Fitters and Machinists

5330

3233

Precision Metal Trades Workers

1000

3241

Panelbeaters

1344

3311

Bricklayers and Stonemasons

1271

3312

Carpenters and Joiners

6968

3322

Painting Trades Workers

2780

3331

Glaziers

1000

3332

Plasterers

2103

3334

Wall and Floor Tilers

1407

3341

Plumbers

5507

3411

Electricians

9354

3421

Air conditioning and Refrigeration Mechanics

1427

3422

Electrical Distribution Trades Workers

1000

3423

Electronics Trades Workers

1878

3513

Chefs

2675

3941

Cabinetmakers

1905

3991

Boat Builders and Shipwright

1000

2. Một số điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề:

- Độ tuổi: Đương đơn phải dưới 49 tuổi vào thời điểm nộp đơn các loại visa tay nghề tổng quát (General Skilled Migration). Đối với Visa 476, đương đơn phải dưới 31 tuổi.

- Trình độ Anh Ngữ: Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương tối thiểu IELTS trung bình 6.0.

- Bằng cấp: Đương đơn có bằng cấp đã được thẩm định tay nghề đạt yêu cầu của Úc.

- Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định: Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định phải nằm trong Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc

- Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 2 năm gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc iễn nếu đã đi du học đủ 2 năm tại Úc và nộp đơn trong vòng 6 tháng từ lúc tốt nghiệp.

>>>Các ngành học có cơ hội việc làm & ưu tiên định cư tại Úc

>>>Các bước du học Úc thành công

>>>Giải đáp thắc mắc du học Úc

 Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 Xem thêm thông tin Du học Úc TẠI ĐÂY  

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Văn Phòng Hà Nội

Tầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.39727100

Email: info@megastudy.edu.vn 

Hotline:  0904 68 30 36

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Úc, New Zealand, Thụy Sỹ : 0904 68 30 36
Mỹ, Canada, Hà Lan : 0932 36 78 42
Anh, Singapore, Nhật Bản : 0932 36 79 48
Liên hệ VP : 0473.060.696
Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-ngoc-bao-tran_deakin-university-uc
    Nguyễn Ngọc Bảo Trân_Deakin University, Úc
  • nguyen-thi-huong_du-lich-thuy-sy
    Nguyễn Thị Hương_Du lịch Thụy Sỹ
  • nguyen-duy-huy-hoang_thompson-rivers-university-canada
    Nguyễn Duy Huy Hoàng_Thompson Rivers University, Canada
  • nguyen-thi-thuy-tien_centennial-college-canada
    Nguyễn Thị Thủy Tiên_Centennial College, Canada