Du học Úc

Du học Úc 2018: giải quyết các trở ngại về thủ tục

  • Thứ Ba, 26 Tháng 06 2018 10:59
  • Lượt xem: 990

Úc luôn là điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với những gia đình có dự định cho con mình đi du học. Những năm trở lại đây, du học Úc không còn dễ dàng như trước nữa và các thủ tục xin visa du học Úc có một số trở ngại mà nhiều phụ huynh và các em học sinh luôn muốn tìm cách tháo gỡ. Vậy làm thế nào để giải quyết được các trở ngại về thủ tục khi du học Úc 2018, hãy cùng Megastudy giải đáp nhé!

1. Thủ tục visa du học Úc 2018

Tổng hợp các loại Visa Úc và các bước xin visa Úc

So với năm 2017, thủ tục để hoàn thiện một bộ bồ sơ visa du học Úc năm 2018 không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đón nhận kết quả visa, các bạn nên biết thêm quy định về thời gian xét duyệt, thời hạn thị thực theo khóa học và yêu cầu tiếng Anh từ lãnh sự Úc.

Thời gian xét duyệt visa du học (subclass 500)

Điều kiện:

- Tối thiểu 6 tuổi trở lên

- Có thư mời học tại một cơ sở giáo dục tại Úc

- Có bảo hiểm y tế.

 

Checklist hồ sơ có thể tham khảo tại https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet

Thời hạn thị thực du học

Thị thực du học được cấp dựa theo ngày hết hạn của Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC), chi tiết mời xem bảng dưới đây:

Thời lượng khóa học

Thời hạn visa

10 tháng hoặc lâu hơn và kết thúc vào cuối năm học của Úc (từ tháng 11 đến tháng 12)

Visa của bạn thường được cấp đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.

10 tháng hoặc lâu hơn (kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10)

Thị thực của bạn thường được cấp lâu hơn hai tháng so với thời gian của khóa học

Ít hơn 10 tháng

Thị thực của bạn thường được cấp lâu hơn một tháng so với thời gian của khóa học

* Thị thực du học thường không được cấp quá 5 năm.

Đối với sinh viên nghiên cứu sau đại học (học khóa PostGraduate)

Sinh viên nghiên cứu sau đại học được cấp thêm sáu tháng trong khoảng thời gian tối đa theo bảng trên. Điều này là để cho phép sinh viên hoàn thiện luận án nghiên cứu.

Ví dụ, một sinh viên học khóa sau đại học có thời gian kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc khóa học vào tháng 11-12 sẽ được cấp thị thực tới ngày ngày 15 tháng 9 (thêm 6 tháng từ kể từ 15 tháng 3) của năm sau khi hoàn tất khóa học.

Đối với học sinh tiểu học

Thời gian tối đa của thị thực là hai năm. Trong trường hợp học sinh có ý định ghi danh vào trường tiểu học sau đó tiếp tục học học trung học cơ sở (secondary school), thị thực sẽ được cấp có thời hạn trong năm năm miễn là thời gian học tại tiểu học không vượt quá 2 năm.

For example, a student seeking to study year five and six could be granted a student visa until year nine.

Ví dụ, một học sinh muốn học lớp 5 và tiếp đến là lớp 6 thì học sinh này sẽ được cấp thị thực du học tới 9 năm.

Nguồn: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/stud/student-visa-grant-period

Yêu cầu tiếng Anh

Bạn sẽ cần phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh để nộp đơn xin thị thực du học. Một số đương đơn xin thị thực du học cần phải cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh kèm theo đơn xin thị thực.

Chứng chỉ được chấp nhận theo quy định:

2. Các trở ngại về thủ tục du học Úc 2018 và cách khắc phục

Ngay cả khi đã nắm rõ những quy định từ lãnh sự, du học Úc vẫn có những trợ ngại về thủ tục trong quá trình hoàn thiện một bộ hồ sơ visa. Megastudy đã tổng hợp lại những trở ngại thường gặp và cách khắc phục.

STT

Thủ tục du học Úc 2018

Các vấn đề thường gặp

Giải quyết/ khắc phục

1

Yêu cầu tiếng Anh

- Chưa có chứng chỉ tiếng Anh

- Có chứng chỉ tiếng Anh nhưng các kĩ năng còn yếu (dưới 4.5 đối với ielts)

Lãnh sự quán không yêu cầu cụ thể về mức điểm đối với ielts nhưng tối thiểu nên có ielts 5.0

Nếu chưa có chứng chỉ, nên học khóa TA đảm bảo cam kết để có trong thời gian sớm nhất

2

Chứng minh tài chính

- Tài chính yếu không đủ chứng minh

- Có tài chính nhưng khó khăn việc giải trình giấy tờ hợp lệ

- Nên chọn các trường nằm trong danh sách miễn CMTC 2018 (khi nộp visa đi các trường này, học sinh không cần nộp các giấy tờ chứng minh tài chính trừ một số trường hợp đặc biệt lãnh sự yêu cầu thêm)  

3

Giải trình kế hoạch học tập

- Có thời gian trống (Gap Year) trong hồ sơ học tập

- Viết sơ sài, không rõ ý

-Nên được tư vấn 1 lộ trình học tập hợp lý để thuyết phục lãnh sự

4

Phỏng vấn qua điện thoại với lãnh sự

- Bối rối, hồi hộp dẫn đến trả lời không rõ ý, mâu thuẫn và không thành thực

- Nên chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận cuộc gọi từ lãnh sự bất cứ lúc nào

- Được luyện phỏng vấn trước từ các đơn vị có kinh nghiệm

>> Xin Visa du học Úc có thật sự đơn giản?

>> Visa du học Úc: tại sao hồ sơ của bạn bị gọi điện phỏng vấn?

Nguồn: MRK_Megastudy

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và  đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • hoang-thi-kieu-trinh_visa-du-hoc-malta
    Hoàng Thị Kiều Trinh_Visa du học Malta
  • nguyen-gia-binh_visa-du-hoc-thuy-sy_truong-bhms
    Nguyễn Gia Bình_Visa du học Thụy Sỹ_trường BHMS
  • pham-thi-phuong-ly_visa-du-hoc-tay-ban-nha_truong-lae-madrid
    Phạm Thị Phương Ly_Visa du học Tây Ban Nha_Trường LAE Madrid
  • dao-duy-anh_visa-du-lich-canada
    Đào Duy Anh_Visa du lịch Canada