Du học Ireland

Chi phí du học Ireland có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ?

• Thứ Ba, 28 Tháng 07 2020 11:31

Hiện nay có nhiều du học sinh quốc tế chọn châu Âu là điểm đến lý tưởng cho việc học hành bởi nền giáo dục bậc nhất thế giới, hàng ngàn cơ hội trải nghiệm học hỏi cũng như tương lai rộng mở về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Thế nhưng vấn đề chi phí tại những nước Châu Âu là lại một trong những mối bận tâm hàng đầu của đa số du học sinh. Vậy chi phí du học Ireland có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ?

1.Học phí du học Ireland

Học phí các trường Đại học/ Cao đẳng tại Ireland sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình mà sinh viên theo học. Mức học phí trung bình bậc cử nhân của các nhóm ngành phổ biến mà học sinh quốc tế thường chọn như sau:

Ngoài ra, mức học phí của một số chương trình được nhiều người quan tâm, như khóa học tiếng Anh tiêu chuẩn (kéo dài 20 tuần) 125 đến 200 Euros/tuần và khóa dự bị quốc tế (International Foundation Course) với mức học phí từ 6500 đến 13.200 Euros.

2. Sinh hoạt phí tại Ireland

Nếu như học phí phụ thuộc vào trường học và khóa học thì sinh hoạt phí sẽ liên quan đến vị trí ở bạn sinh hoạt xa hay gần trung tâm thành phố. Và nó cũng tùy thuộc lớn vào cách sắp xếp chi tiêu của bạn.

Trung bình ước tính sinh hoạt phí cho du học sinh quốc tế sẽ rơi vào khoảng 7000 Euros đến 12000 Euros

+Chi trả cho việc thuê nhà

Giá cả thuê nhà sẽ tùy thuộc vào hình thức nhà mà bạn chọn. Con số chi phí có thể rơi xuống mức thấp nhất khoảng 300 Euros/tháng – dành cho các phòng ở chung, hoặc đắt hơn 700 Euros cho các căn hộ đầy đủ tiện nghi ở Dublin. Các khu ký túc xá của trường đại học là phương án được rất nhiều du học sinh chọn lựa vì sự thuận lợi trong di chuyển và tiện nghi trong sinh hoạt tuy nhiên giá cả sẽ khá đắt đỏ.

Kết quả hình ảnh cho chi phí du học ireland 2020

+ Chi trả cho việc ăn uống

Đối với chi phí ăn uống (đã bao gồm một số các bữa ăn tại trường hoặc tại các nhà hàng giá rẻ) thì bạn sẽ phải chi trả trong khoảng 70 đến 100 Euros/tuần. Còn với đối với du học sinh ở homestay, tự mua thực phẩm về nấu ăn, bạn có thể tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí. Và việc ăn những món ăn hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

+Chi trả cho việc đi lại

Mỗi một hành trình bằng xe bus ở Dublin sẽ rơi vào khoảng 2.50 Euros,  mức giá này còn phụ thuộc vào loại vé bạn chọn. Cũng giống như tại Việt Nam nếu bạn mua vé tháng và vé tuần thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn là vé được mua theo từng chặng. Nếu sở hữu Student TravelCard, bạn sẽ được giảm giá khi mua vé. Ngoài ra một phương án đi lại phổ biến khác được nhiều sinh viên lựa chọn ở Dublin đó là xe đạp và thành phố có khá nhiều làn đường cho xe đạp.

+ Chi trả cho đời sống giải trí, xã hội

Một chiếc vé xem phim tại đây có thể dao động từ 7 đến 12 Euro, tùy vào giờ và địa điểm xem. Chiếc thẻ sinh viên vô cùng hữu dụng cho nhiều chương trình giảm giá, với chiếc thẻ này bạn cũng có thể nhận chương trình xem phim giá rẻ. Thế nhưng các món ăn vặt và đồ uống bán ở rạp phim thường không được áp dụng chính sách này.

Vé vào cửa các câu lạc bộ đêm cũng rơi vào khoảng 7 đến 12 Euros, tùy địa điểm. Cụ thể trung bình, một cốc bia ở Dublin có giá tầm 4.5 Euros, và một ly rượu thì đắt hơn chút xíu (5 Euros).

+ Các chi phí trả một lần

Không như những sinh hoạt phí có tính đều đặn như thực phẩm, điện, nước, Internet, những chi phí dưới đây là các khoản chi bạn phải trả một lần khi sinh sống tại Ireland:

- Lệ phí xin visa

- Bảo hiểm du lịch

- Bảo hiểm y tế

- Vé máy bay đến Ireland

- Đăng ký ở sở cảnh sát

- Tiền đặt cọc thuê nhà

3. Các trường đại học hàng đầu Ireland 2019

Hệ thống giáo dục Ireland bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện, bao gồm cả Viện công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng. Các trường Đại học tại Ireland tuy không nhiều về mặt số lượng luôn nằm trong top 1% các trường đại học đứng đầu về nghiên cứu( 19 lĩnh vực bao gồm các ngành như nghiên cứu tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn) trên thế giới.

Để mà nói học phí và chi phí sinh hoạt tại Ireland không phải là rẻ nhưng so với mặt bằng chung Châu Âu thì đây là con số khá hợp lý. Cụ thể như chúng ta đã biết hệ thống giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc về chương trình học và giá trị bằng cấp nhưng chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc.

Tìm hiểu thêm về du học Ireland TẠI ĐÂY

>>10 ĐIỀU CẦN LÀM KHI ĐẾN IRELAND

>>Tìm hiểu về văn hóa Ireland

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline: 0904 683 036

Bình luận: Chi phí du học Ireland có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ?

• nguyễn thanh Hòa: con tôi sinh năm 2002, nam, có thể du học tại Ireland không? xin vui lòng cho biết thông tin. cám ơn
    Vào lúc: 27/03/2017, 10:36:54 - Trả lời

e: e
    Vào lúc: 03/10/2022, 15:41:19
    e: e
    Vào lúc: 03/10/2022, 14:56:37
    dungdtt@megastudy.edu.vn: Chào bạn, Megastudy sẽ liên hệ trực tiếp với bạn nhé.
    Vào lúc: 28/03/2017, 14:40:32

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand