Du học Ireland

Du học ngành Marketing tại Ireland

 • Thứ Sáu, 04 Tháng 09 2020 17:50
 • Lượt xem: 955

Đối với những ai quan tâm về các quốc gia ở Châu Âu hay đặc biệt hơn là quốc đảo Ireland, chắc rằng đã không còn quá lạ lẫm khi nghe nhắc đến nền kinh tế Ireland cũng như tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại đây. Với nền tảng vững mạnh về kinh tế trong những năm gần đây, Ireland đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học và định cư sau tốt nghiệp. Đặc biệt là ngành Marketing – “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ mật thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp – được xem là một trong những ngành học hot nhất hiện nay cho hành trình du học Ireland của du học sinh.

1. Ngành Marketing là gì?

Marketing là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Marketing là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu thông qua việc thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong thị trường cạnh trạnh toàn cầu ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm chính là chìa khóa để thương hiệu của bạn có thể tồn tại trên thị trường. Chính vì thế, quá trình tìm hiểu khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần chính là một trong những quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Và cũng chính vì thế, ngành Marketing trở thành một trong những ngành học không thể thiếu trong các bằng cấp và chương trình về Kinh doanh hay Quản lý.

Ngành học này liên quan đến những mảng kiến thức và hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, từ những kiến thức về ngành kinh tế đến tâm lý học; bởi vì những kỹ năng của một nhà marketing thành công chính được xây dựng từ những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng mục tiêu nhằm tạo nên những hiệu ứng tốt nhất tác động tới quyết định của khách hàng và công chúng trong việc chọn lựa sản phẩm của bạn.

Học ngành Marketing ra trường làm gì, ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành Marketing rất rộng mở, với chuyên môn về Marketing, bạn có thể dễ xin việc việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí trong ngành Marketing, từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí sau:

• Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing

• Chuyên viên nghiên cứu thị trường

• Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng

• Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu

• Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing

Học ngành Marketing, ra trường bạn có thể làm việc tại:

• Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, TNHH; công ty, tập đoàn đa quốc gia

• Các công ty quảng cáo (Advertising agency)

• Công ty truyền thông (Media agency)

• Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)

• Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing

2. Xu hướng ngành Marketing tại Ireland

Ireland có một nền kinh tế tri thức hiện đại, tập trung vào các ngành dịch vụ, công nghệ cao và khoa học sức khỏe. Thương mại, đầu tư và công nghệ là những đòn bẩy chính cho phát triển kinh tế.

Là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới (đứng thứ 6 trong Index of Economic Freedoms và đứng thứ nhất về tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI), Ireland hiện là “căn cứ điểm” của hàng nghìn tập đoàn quốc gia và nhận đầu tư trực tiếp từ Mỹ là 165 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với tổng giá trị đầu tư của Mỹ dành cho các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc cộng lại.

Khi số lượng lớn các doanh nghiệp, tập đoàn được thành lập và hoạt động tại Ireland thì cũng là lúc những sinh viên ngành Marketing có nhiều cơ hội hơn để thử sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, nền giáo dục tại Ireland cũng gây chú ý mạnh với những lợi thế vô cùng lớn như:

‣ Giáo dục đại học Ireland là một trong những nền giáo dục chất lượng nhất Châu Âu, nằm trong Top 20 bảng xếp hạng các nền giáo dục đại học tại Châu Âu được đánh giá bởi IMD World Competitiveness Yearbook năm 2014, nền giáo dục cũng góp phần giúp nước này tăng trưởng nhanh về kinh tế so với thế giới trong những thập kỷ gần đây.

‣ Nhiều trường Đại học/ Học viện tại Ireland được đánh giá với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, với hơn 5,000 chương trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (Dược, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Kinh doanh, Luật, Ngôn ngữ học, Văn học, Lịch sử,v.v...)

‣ Ireland là quốc gia nói tiếng Anh, sinh viên khi du học tại Ireland không chỉ có cơ hội được cải thiện vốn tiếng Anh của mình trên giảng đường mà còn trong cuộc sống hằng ngày.

‣ Ireland cũng được biết là địa điểm du học thu hút sinh viên quốc tế. Nhiều bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Ireland mỗi năm, trong đó có du học sinh Việt Nam, để học tập và nghiên cứu cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

‣ Ireland là một quốc gia an toàn để học tập và sinh sống. Theo như Global Peace xếp hạng thì Ireland đứng vị trí thứ 12 về Những quốc gia an toàn nhất trên thế giới 2013.

 

3. Mức lương và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đi đôi với sự tăng trưởng mang tính bùng nổ của Ireland là nhu cầu nhân lực lớn để đáp ứng được duy trì và phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Và với tốc độ hiện đại hóa luôn tăng dần, sự đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh hay phương thức truyền thông, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp cũng biến đổi không ngừng. Do đó, nhu cầu về nguồn lực trong ngành Marketing tại Ireland cũng tăng đều đặn. Và để thu hút được nguồn nhân lực tài năng này, chính phủ Ireland đã tạo rất nhiều điều kiện cùng các chính sách hỗ trợ tài chính du học, định cư sau tốt nghiệp giúp sinh viên quốc tế an tâm hơn khi chọn Ireland là điểm đến du học ngành Marketing.

Với những kiến thức vững chắc và những kỹ năng cần thiết đã được đào tạo trong quá trình học tại Ireland, sinh viên quốc tế có thể tự tin ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau trong các công ty hàng đầu như BASF, Mondelēz, Cisco, Intel, Johnson & Johnson, BMW và nhiều công ty lớn khác với thu nhập hàng tháng hấp dẫn, trung bình khoảng 30,000 bảng Anh/năm và con số này sẽ còn tăng lên tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, địa điểm làm việc cũng như có đảm nhận vị trí quản lý cấp cao hay không,...

Mức lương trung bình của ngành Marketing tại Ireland dao động trong khoảng từ 23,000 – 39,000 € theo thống kê của Payscale năm 2020.

Xem chi tiết về Mức lương trung bình của ngành Marketing ở Ireland

Ireland – môi trường năng động, hiện đại cho sinh viên ngành Marketing

Được đánh giá là mảnh đất màu mỡ của Marketing hiện đại, ngành Marketing tại Ireland gắn liền với sự phát triển mạnh của công nghệ số tại quốc gia này. Không chỉ là trụ sở của hàng loại tên tuổi lớn về công nghệ như Google, Intel, Apple,… Ireland còn là địa điểm khởi nghiệp của rất nhiều công ty danh tiếng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học ngành Marketing sẽ có cơ hội thực tập tại những công ty hàng đầu thế giới về marketing hiện đại.

Ngoài một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, Ireland còn thường xuyên tổ chức các hội nghị cấp cao, hội thảo chuyên sâu về lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong Marketing hiện đại như “Hội nghị Dublin về web”, giúp cho sinh viên có cơ hội được lắng nghe và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành.

Chất lượng giáo dục, đào tạo tại Ireland trong những năm qua vẫn luôn nhận được rất nhiều lời tán thưởng nhờ vào giáo trình tiên tiến, hiện đại, được trao dồi và đúc kết từ giáo trình của các nước lớn thế giới. Ngoài ra, không thể không nhắc đến đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, sở hữu những tấm bằng mang tầm quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và hoạt động trong ngành Marketing. Tất cả tạo nên một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế với những thế hệ học sinh – sinh viên tài năng được công nhận trên toàn thế giới.

Với chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, Canada,… sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm được rất nhiều khi chọn Ireland để du học. Và nếu trong quá trình học tập sinh viên nhận làm thêm một vài việc khác bên ngoài, mỗi tháng còn có thể góp được một khoản tiền để du lịch ở các thành phố khác thuộc Ireland hoặc những quốc gia lân cận.

Quốc đảo Ireland nổi tiếng là một hòn đảo nhỏ trong lành, người dân mến khách và vô cùng thân thiện. Nhờ vào lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến theo học tại quốc gia này, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa, được tìm hiểu và thích ứng với những nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là một điểm cộng cho Ireland khi cho sinh viên cơ hội trong môi trường marketing hiện đại, nơi khách hàng của bạn không bị bó buộc trong phạm vi một quốc gia mà sẽ là công dân toàn cầu.

4. Các trường đào tạo ngành Marketing tại Ireland

#1 University College Cork (UCC)

‣ Thành lập năm 1845 tại Cork

‣ Xếp top đầu trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland

‣ Hạng 286 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: ucc.ie/en/

#2 University College Dublin (UCD)

‣ Thành lập năm 1854 tại Dublin

‣ Xếp top 2 trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland

‣ Hạng 177 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: ucd.ie/

 

#3 Trinity College Dublin (TCD)

‣ Thành lập năm 1592 tại Dublin

‣ Xếp top 3 trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland

‣ Hạng 101 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: tcd.ie/

 

#4 University of Limerick (UL)

‣ Thành lập năm 1972 tại Limerick

‣ Thuộc top #511 - #520 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: ul.ie/

 

#5 National College Of Ireland (NIC)

‣ Thành lập năm 1951 tại Dublin

‣ Được QS Rankings đánh giá 4/5 sao về tổng quan trường học

‣‣‣ Website trường: ncirl.ie/

 

#6 Dublin City University (DCU)

‣ Thành lập năm 1975 tại Dublin

‣ Hạng 439 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: dcu.ie/

 

#7 Maynooth University

‣ Thành lập năm 1997 tại Maynooth

‣ Thuộc top #701 - #750 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: maynoothuniversity.ie/

 

#8 Technological University Dublin (TU Dublin)

‣ Thành lập năm 2019 tại Dublin (sáp nhập giữa Dublin Institute of Technology và IT Blanchardstown & IT Tallaght)

‣ Thuộc top #801 - #1000 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

‣‣‣ Website trường: tudublin.ie/

 

Xem thêm thông tin Du học Ireland

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Úc TẠI ĐÂY

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline:  0904 68 30 36 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • nguyen-trung-k-_utm-high-school-canada
  Nguyễn Trung K._UTM High School, Canada
 • tran-ngoc-l-_visa-du-hoc-anh
  Trần Ngọc L._visa du học Anh
 • chu-d-h-_du-hoc-thpt-canada
  Chu D.H._du học THPT Canada
 • nguyen-n-q-du-hoc-canada
  Nguyễn N.Q - du học Canada