Du học Ireland

Những thắc mắc về thường gặp về du học Ireland

  • Thứ Bảy, 16 Tháng 11 2019 09:33
  • Lượt xem: 2.235

Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Minh chứng là đất nước cộng hòa này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Không những thế Ireland còn nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời, nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về du học Ireland, Megastudy đã tổng hợp lại các câu hỏi và câu trả lời tại đây.

1,Chào Megastudy, xin Megastudy cho mình biết thủ tục xin Visa mới nhất khi du học Ireland gồm những gì?

Bộ hồ sơ xin visa gồm rất nhiều giấy tờ, các bạn cần phải chuẩn bị đủ trước khi nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ quán:

+ Thư xin visa

+ Thư mời nhập học đến từ các trường học tại Ireland: Như đã nói ở trên bạn cần phải có thư mời của khóa học full-time có thời gian đào tạo trên 3 tháng và giờ học cần phải đạt ít nhất 15 giờ/tuần thì mới đủ điều kiện xin visa. Ngoài ra cần phải đính kèm theo hồ sơ thông tin chi tiết liên quan đến khóa học và học phí của khóa học.

+ Bằng cấp học tập: Bạn cần cung cấp tất cả các bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh rằng bạn đáp ứng đủ các điều kiện để  du học tại Ireland.

+ IELTS: Nếu bạn chọn chương trình du học Ireland không cần IELTS hoặc đăng ký tham gia các khóa đào tạo tiếng Anh tại Ireland thì có thể bỏ qua chứng chỉ này, còn nếu không bạn bắt buộc phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ lên Đại sứ quán.

+ Hồ sơ chứng minh tài chính: Chứng minh tài chính là thủ tục khá phức tạp và ngán ngẩm với bất cứ du học sinh. Các bạn cần phải đưa ra được những nguồn tài chính ( hợp pháp) để chứng minh rằng mình đủ khả năng nộp học phí và trang trải các chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên khi đi du học.

+ Giấy tờ chứng minh đã đóng học phí: Trước khi nộp hồ sơ xin visa, các bạn cần phải thanh toán học phí cho trường học. Nếu mức học phí của khóa học dưới €6.000 thì bạn cần thanh toán đủ, nếu học phí du học Ireland lớn hơn €6.000 thì bạn cần phải nộp đủ số tiền tối thiểu mà nhà trường yêu cầu. Sau đó gửi kèm hồ sơ xin visa giấy chuyển tiền hoặc biên nhận học phí từ trường.

+ Bảo hiểm cá nhân: Cũng giống như bảo hiểm du học Úc, du học sinh tại Ireland cũng buộc phải nộp bảo hiểm sinh viên quốc tế trước khi sang học tập. Điều này nhằm đảm bảo các bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản nhất tại đây trong quá trình học tập.

Kết quả hình ảnh cho du học ai len

Kế hoạch học tập: Các bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch học tập cụ thể gửi Lãnh sự quán, chứng minh rằng bạn thực sự sang Ireland học tập chứ không phải sang để đi làm thuê. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác nhận sẽ quay về nước sau kh kết thúc khóa học.

+ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng

+ Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu được chụp dưới 6 tháng

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, ngoài những giấy tờ trên còn phải bổ sung các giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh

+ Giấy tờ của người giám hộ hoặc bố mẹ

+ Xác nhận chỗ ở tại Ireland

Nếu hồ sơ xin visa của bạn mà thiếu một trong các loại giấy tờ trên thì thủ tục xin visa sẽ không được thông qua. Vậy nên hãy check kĩ hồ sơ trước khi nộp lên Lãnh sự quán.  Để chắc chắn về thủ tục visa bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín, các tư vấn viên sẽ cho bạn biết cần phải chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào. Như vậy sẽ không xảy ra trường hợp bị trả lại hồ sơ, tốn thời gian và quan trọng hơn là không bỏ lỡ thời gian nhập học. Nếu bạn không sang nhập học đúng hạn thì nỗ lực xin nhập học của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn và bạn phải nộp hồ sơ lại vào năm sau.

2, Đi học khóa học tại Ireland có cần xin visa du học hay không?

 Visa du học Ireland được cấp cho những bạn được nhận vào học tại những khóa đào tạo có thời gian kéo dài trên 3 tháng. Đối với những khóa học dưới 3 tháng, thay vì xin visa du học bạn sẽ xin visa du lịch để sang Ireland. Vậy nên bạn cần phải nắm được thời gian đào tạo kéo dài bao lâu để xin đúng loại visa.

3, Thời gian xét duyệt visa khoảng bao lâu?

 Kết quả hình ảnh cho du học ai len

Nộp hồ sơ xin visa  bắt buộc trước thời gian nhập học ít nhất 8 tuần. Thông thường thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài khoảng 8 tuần. Vậy nên các bạn cần phải nộp sớm để đảm bảo có được visa trước khi đến thời gian nhập học.

4, Thời tiết ở Ireland có khắc nghiệt không? Có dễ dàng cho du học sinh thích nghi không?

Thời tiết ở Ireland thì vô cùng lý tưởng cho mọi sinh viên quốc tế đến theo học. Ở đây một năm cũng có bốn mùa như tại Việt Nam nhưng khí hậu ôn đới lại vô cùng mát mẻ. Nhiệt độ trung bình: 12 – 19 độ vào tháng 7 và 3- 7 độ vào tháng 1. Không quá nóng và cũng không quá lạnh như các quốc gia nhiệt đới. Chính vì thời hay mưa, nhưng không to, khí hậu ôn hòa và trời hay mưa đã khiến đất trời Ireland một màu xanh tươi như “hòn đảo Ngọc Lục bảo”.

5, Đến Ireland du học tôi sẽ có những lựa chọn nào về nhà ở?

Nhà ở dành cho sinh viên khi du học Ireland được chia làm 4 loại: Kí túc xá ở trường; Nhà ở sinh viên dài hạn, ở với gia đình bản xứ, thuê ở một nơi riêng. Với mỗi loại hình cũng sẽ có  các chi phí khác nhau, tuy nhiên ở tất cả các trường hợp tiền thuê nhà thông thường sẽ trả theo tháng và sẽ được trả lại khi bạn dọn đi( miễn là không gây ra bất kì thiệt hại về tài sản nào). Thời gian thông thường của một hợp đồng thuê nhà là 9 đến 12 tháng. Và khó tìm được thời gian thuê ngắn hơn. Cũng giống như ở Việt Nam, nếu bạn phá vỡ hợp đồng mà không thông báo trước hoặc bạn không tuân thủ theo các điều khoản hợp đồng, bạn sẽ mất khoản đặt cọc. Vì vậy bạn phải thông báo trước 1 tháng trước khi đi.

6, Liệu tôi có gặp trở ngại về ngôn ngữ khi ở Ireland?

- Không. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng rộng rãi ở Ireland. Mà người Ireland nói tiếng Anh rất dễ nghe và dễ quen. Do vậy, chỉ cần biết tiếng Anh là bạn hoàn toàn có thể sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

7,Du học Ireland có được làm thêm không?

Khác với nhiều nước trên thế giới tại Ireland sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm và nếu chương trình học của sinh viên từ một năm trở lên sẽ được quyền làm part time job, tối đa 20 giờ / tuần. Còn trong thời gian nghỉ của trường, sinh viên được quyền  full time tối đa 40 giờ/tuần. Tiền lương được trả sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu của Ireland (EUR 9.15/giờ).

8, Đồ ăn ở Ireland có phong phú không? 

Kết quả hình ảnh cho du học ai len

- Ở Dublin và các thành phố khác, du học sinh có thể tìm thấy các món ăn từ khắp nơi trên thế giới và tất nhiên là các món ăn của Ireland. Ireland vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm chất lượng cao từ sữa như sữa, bơ, pho mai. Người Ireland còn sử dụng nhiều thịt, hải sản tươi, rau quả địa phương. Bánh mì và các loại bánh ngọt tự làm cũng rất phổ biến. Ireland nổi tiếng là xứ sở của bia Guinness lừng danh và rượu Whiskey Ireland nổi tiếng. 

9, Cơ hội ở lại làm việc tại Ireland và hỗ trợ từ phía nhà trường

 Ireland là trung tâm công nghệ lớn của Châu Âu khi có các tập đoàn công nghệ trên thế giới đặt trụ sở tại Dublin, như Google, HP, IBM, LinkedIn, Facebook, Intel, Paypal… Điều này đồng nghĩa nó cũng mở ra con đường việc làm rộng mở cho sinh viên theo học tại đây. Với nền kinh tế bùng nổ từ 2015 đến nay, Ireland  rơi vào tình trạng khát khao nhân lực để lấp đầy các chỗ trống nhân sự.Theo khảo sát thu được mỗi một tuần ở Ireland có đến hơn 1,200 công việc mới được tạo ra. Trong khi đó toàn dân Ireland chỉ có khoảng 5 triệu, hoàn toàn không đáp ứng đủ nhu cầu lao động trong nước. Chính vì nhu cầu cấp bách này mà hiện nay, sau khi sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Ireland được chính phủ tạo điều kiện cho phép ở lại làm việc từ 1- 2 năm tùy chương trình mà không cần bất kỳ điều kiện gì khác (chỉ cần hoàn tất khoá học). Vì cạn kiệt nguồn nhân lực nên thông thường sau 1-2 năm làm việc này, các công ty sẽ gia hạn visa để sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc cho họ & sau 5 năm làm việc liên tục tại Ireland, các sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú nhân.Cơ hội định cư  sẽ rộng mở hơn khi mức lương của bạn trên 26.000 Euro/năm.

 

10, Có hội SVVN tại Dublin hay không? Và hội có nhiều chương trình hoạt động hay không?

Câu trả lời là có hội SNVN tại Dublin không những thế hội sinh viên Việt Nam tại Dublin hoạt động khá tích cực với nhiều hoạt động thể thao, dã ngoại, ăn uống, lễ kỷ niệm gắn với những ngày lễ lớn trong nước.

Riêng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường cũng có tổ chức hoạt động mừng Tết âm lịch để trình bày, giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt đến bạn bè và thầy cô trong trường

Mong rằng những thông tin trên giúp bạn phần nào có được sự lựa chọn cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

 Tìm hiểu thêm về du học Ireland TẠI ĐÂY

 Xem thêm:» Tìm hiểu về văn hóa Ireland

» Thủ tục xin cấp visa du học tại Ireland

» 7 lựa chọn trường Đại học tại Ireland

 

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

 

Hotline 24/7: 0904 683 036


Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-hoang-l_-seattle-central-college-my
    Nguyen Hoang L_ Seattle Central College, Mỹ
  • nguyen-thi-bich-t-visa-du-lich-uc
    Nguyễn Thị Bích T. - visa du lịch Úc
  • bui-sao-m-visa-du-lich-uc
    Bùi Sao M. - Visa du lịch Úc
  • nguyen-thi-q-visa-du-lich-uc
    Nguyễn Thị Q - Visa du lịch Úc