Du học Anh

Top 10 thành phố du học tốt nhất thế giới: London dẫn đầu danh sách

• Thứ Năm, 08 Tháng 08 2019 09:43

Theo thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng Đại học thế giới (QS World University Rankings) vào tháng 7 vừa qua, London thống trị vị trí số 1 của top 10 các thành phố du học tốt nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng dựa trên sự đánh giá và độ yêu thích của sinh viên về các thành phố du học tại khắp nơi trên thế giới từ châu Á, Úc, Âu cho đến châu Mỹ.

LONDON - ĐỊA ĐIỂM DU HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp London (Vương Quốc Anh) đứng đầu bảng xếp hạng thành phố du học tốt nhất trên thế giới do sinh viên bình chọn. Bảng xếp hạng QS đánh giá các thành phố dựa trên các tiêu chí như: vị trí xếp hạng của các trường đại học, đánh giá của sinh viên, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm đáng mơ ước hay hoạt động tuyển dụng, cơ hội việc làm.

London đạt số điểm đánh giá là 484/600 – nơi đây chính là điểm tọa lạc của các trường Đại học đứng top đầu thế giới và châu Âu như University College London (UCL), Imperial College London (ICL), King College London (KCL)… Các trường học tại London đều là những trường học tốt và uy tín, là điểm chinh phục của nhiều học sinh, sinh viên. Vì chi phí sinh hoạt và học tập tại London khá đắt đỏ so với các quốc gia khác, nên hàng năm các suất học bổng du học Anh được mở ra rất nhiều cho các sinh viên.

>>> Du học Anh: Học bổng lên đến 50% trường đại học Northampton

TOKYO, MELBOURNE LẦN LƯỢT Ở VỊ TRÍ 2 VÀ 3

Đứng ở vị trí thứ 2 là Tokyo (Nhật Bản) với số điểm sát nút 480/600, Tokyo là thành phố tại châu Á được đánh giá cao nhất, Sinh viên du học tại Tokyo đánh giá cao về trải nghiệm và triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường. Thành phố nơi xứ sở hoa anh đào còn được sinh viên đánh giá là thành phố “tiên tiến, an toàn và xinh đẹp”

>>> Đảm bảo việc làm khi du học Nhật bản cùng Megastudy

Melbourne (Úc) giữ vững phong độ 2 năm liên tiếp ở vị trí thứ 3 với 475 điểm. Du học tại Melbourne không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên Việt Nam bởi nơi đây không chỉ có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng mà còn là nơi tập trung của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật được tổ chức trong năm. Melbourne là địa điểm lý tưởng cho sinh viên từ các nước gặp gỡ và giao lưu văn hóa, tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng.

>>> Du học Úc: So sánh giữa Sydney và Melbourne

CÁC VỊ TRÍ TIẾP THEO LÀ ĐẠI DIỆN ĐẾN TỪ CHÂU ÂU, CHÂU MỸ

Hai vị trí 4 và 5 đều thuộc về đất nước Đức với 2 thành phố là Munich và Berlin, tăng hai bậc so với năm ngoái. Ngược lại, Montréal (Canada) từng được xếp hạng số 1 vào năm 2017 nhưng đến năm 2019 lại rơi xuống hạng 6. Nguyên nhân được đánh giá là do tại đây các trường đại học không được xếp hạng cao.

Kinh đô thời trang Paris (Pháp) cũng tụt hạng từ vị trí thứ 5 xuống thứ 7, tuy nhiên có thể thấy rằng bằng cấp của các trường đại học tại Pháp vẫn rất được ưa chuộng và cơ hội nghề nghiệp không hề suy giảm.

Ba vị trí cuối cùng của top 10 lần lượt là Zurich (Thụy Sĩ), Sydney (Australia) và Seoul (Hàn Quốc), cả 3 thành phố này đều giữ vững vị trí của mình so với năm ngoái.

>>> Tham khảo thêm về du học châu Âu TẠI ĐÂY

>>> Sửa Bài luận (S.O.P) MIỄN PHÍ hàng tuần tại Megastudy