Du học Bulgaria

catFlag

Bungari là một quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam của Châu Âu, Bungari nổi tiếng trên thế giới với thung lũng hoa hồng Kazanluk. Ngoài ra với truyền thống văn hóa lâu đời, cùng những nét đẹp về ngôn ngữ, Bungari được là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới

1. Vị trí địa lí, khí hậu

Bungari là quốc gia nằm tại khu vực Đông Nam châu Âu, giáp với Romania về phía Bắc, giáp với Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ về phía Nam, giáp với Biển Đen về phía Đông. Nơi đây có dãy núi Balkan và sông Danube tạo thành một phần đường biên giới phía bắc Bungari.

Giữa vùng phía Tây Serbia và Biển Đen là thung lũng hoa hồng nổi tiếng thế giới của Bungari. Hoa hồng Kazanluk được mọi người trên thế giới ưa chuộng do mùi hương riêng biệt của nó mang lại, do đó thường được xuất khẩu sang các nước và được dùng để sản xuất nước hoa.

Vùng lục địa phía bắc có mùa hạ ấm, mùa đông lạnh. Tại vùng đông nam, khí hậu mang tính chất Địa Trung Hải rõ rệt hơn.

2. Các thành phố lớn

+ Sofia: thủ đô của Bulgaria, có dân số 1.204.685 trải ra trên một diện tích thành phố là 190 dặm vuông. Ngày nay, ngoài việc là thủ đô của đất nước, Sofia còn là nơi đặt trụ sở của một số trụ sở công ty quốc tế. Một phần của sự hấp dẫn của nó đối với các tổ chức này là thuế doanh nghiệp thấp. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm Sofia để tận dụng sự gần gũi của nó với cả bờ biển và những ngọn núi và đến thăm kiến trúc độc đáo của nó.

+ Plovdiv nằm ở hai bên của sông Maritsa. Nền kinh tế của thành phố này dựa trên sản xuất thuốc lá, chế biến thực phẩm, dệt may và sản xuất bia. Đây là nơi có một số trường cao đẳng nhà nước và cao đẳng tư nhân cũng như 6 trường đại học. Ngoài ra, Plovdiv tổ chức các lễ hội văn hóa khác nhau bao gồm Hội chợ quốc tế, Liên hoan sân khấu quốc tế và Liên hoan truyền hình Golden Chest. Du khách đến thành phố này có thể ghé thăm di tích La Mã cổ đại, nhà thờ theo phong cách Chính thống cổ, nhà thờ Hồi giáo và đền thờ.

+ Varna là khu nghỉ mát bên bờ biển lớn nhất của đất nước nằm dọc theo bờ Biển Đen. Do vị trí của nó, Varna là một trong những điểm du lịch và thành phố cảng nổi tiếng nhất ở Bulgaria. Trên thực tế, 61% thu nhập ròng của nó có được từ du lịch và thương mại. Hải quân Bulgaria cũng đóng quân ở đây. Ngoài việc dành cả ngày ở bãi biển, khách du lịch đến thành phố này cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Khảo cổ Varna, nơi lưu giữ Varna Gold, đồ trang sức bằng vàng lâu đời nhất thế giới có niên đại từ năm 4200 đến 4600 trước Công nguyên.

3. Kinh tế

Công nghiệp chiếm 29%, nông nghlệp: 21% và dịch vụ: 50% GDP.

Với đất đai màu mỡ và một số tài nguyên tự nhiên, nền kinh tế Bun ga-ri có một nền tảng nông nghiệp vững chắc, chuyên về sản xuất ngũ cốc như­ lúa mì, ngô, mạch, các loại hoa quả (nho) và thuốc lá với sản l­ượng ngày càng tăng. Bun-ga-ri đ­ược mệnh danh là xứ sở của hoa hồng. Sản xuất được tổ chức trong các hợp tác xã đư­ợc cơ khí hóa, có qui mô lớn. Sản phẩm nông nghiệp là nguyên hệu cho các ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, rư­ợu nho và thuốc lá. Các ngành quan trọng khác là cơ khí, phân bón và hóa chất

4. Du lịch

 Ngoài nổi tiếng là “xứ sở hoa hồng”, Bulgaria còn được thừa hưởng một “gia sản” văn hóa, lịch sử đồ sộ do các bộ tộc Thracia, Hy Lạp, La Mã, Slav và Thổ Nhĩ Kỳ để lại từ nhiều thế kỷ. Bulgarie có nhiều di tích văn hóa được UNESCO liệt vào danh sách Di sản văn hóa thế giới - đó là tượng người cưỡi ngựa Madara (tác phẩm chạm nổi bằng đá duy nhất từ thời Trung cổ ở châu Âu), quần thể mộ bộ tộc Thracia, tu viện Rila, nhà thờ Boyana, quần thể tu viện bằng đá Ivanovo, thành phố cổ Nessebar gần biển Đen...

Ngoài ra, Bulgaria còn nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống nhưng có lẽ độc đáo nhất là lễ hội hoa hồng hàng năm được tổ chức vào tuần thứ nhất của tháng 6. Người dân từ khắp nơi đổ về thung lũng Kazanlak dự lễ hội. Các cô gái trao cho những vị khách đường xa bó hoa hồng thơm ngát. Người ta tổ chức ca múa trên quảng trường. Máy bay trực thăng phun dầu thơm lên quảng trường. Cả thị trấn Kazanlak tràn ngập trong những cánh hoa hồng.

+

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • duong-ngoc-han_du-lich-uc
  Dương Ngọc Han_du lịch Úc
 • h-t-kim-hoang_du-lich-vuong-quoc-anh
  H.T. Kim Hoàng_du lịch vương quốc Anh
 • nguyen-thuy-t_du-hoc-uc
  Nguyễn Thủy T_du học Úc
 • nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
  Nguyễn Linh Nhi_du học Úc