Du học Canada

Cùng ghé thăm các trường đại học ở Ontario, Canada

 • Thứ Tư, 15 Tháng 05 2013 13:12
 • Lượt xem: 9.609

Đất nước Canada có được những người tài với khả năng nghiên cứu khoa học nổi bật, tất cả là nhờ hệ thống trường đại học với cơ sở vật chất và giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt là hệ thống các trường đại học tại tỉnh Ontario. 

Hệ thống này đã tạo điều kiện tối đa cho mỗi học sinh Canada trong việc tiếp thu kiến thức và theo đuổi trọn vẹn sự nghiệp nghiên cứu . Bạn có tò mò về những nơi sản sinh nhân tài ấy không?

1.      Đại học York (thành phố Toronto, tỉnh Ontario) 

York không chỉ ấn tượng về lối kiến trúc hiện đại, mà còn được công nhận là một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu liên ngành hàng đầu ở Canada. Được thành lập vào năm 1959, Đại học York là trường đại học lớn thứ ba ở Canada với số sinh viên theo học lên đến 44.500 người, gồm cả 2.800 sinh viên quốc tế. Theo một thống kê, 96% sinh viên của Đại học York có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bằng của Đại hoc York cấp được công nhận trên khắp thế giới. Tại đại học York có nhiều chương trình được đánh giá cao trong đó có chương trình kỹ sư vũ trụ duy nhất của Canada và chương trình nghệ thuật tự do .

2.      Đại học Windsor (Windsor, Ontario) 

Tọa lạc ngay thủ đô của ngành sản xuất tự động Canada từ khi thành lập vào năm 1857, Đại học Windsor (Windsor, Ontario) nghiễm nhiên trở thành một trong những trường đào tạo tốt nhất các ngành kỹ sư, kinh doanh, chuyển động học và khoa học máy tính. Winsor có 15.000 sinh viên theo học với 10% là sinh viên quốc tế. Winsor nằm trong số những trường lâu đời nhất và danh tiếng nhất ở Canada. Khuôn viên trường được bao bọc bởi điều kiện sống thoải mái và an toàn. Các ký túc xá có thể chứa đến 1.500 sinh viên.

Cùng ghé thăm các trường đại học ở Ontario, Canada

3.      Đại học Algoma (Sault Ste. Marie, Ontario)

Tọa lạc tại Sault Ste. Marie, Ontario của Canada, với lịch sử gần 40 năm, Đại học Algoma đã trở thành môi trường học tập lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Một trong những ưu điểm nổi trội của Đại học Algoma so với các trường đại học khác đó là Algoma luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, lớp học ít người và chương trình học đa dạng.

Đại học Algoma cam kết luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, không chỉ trong lớp học mà còn ở các hoạt động khác. Giáo viên của trường khuyến khích sinh viên tham gia thảo luận trong lớp, học hỏi lẫn nhau cũng như có phương pháp tư duy độc lập. Các khoa ngành luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho sinh viên ngay cả sau giờ học.

Trường có hơn 1200 sinh viên học tập, sinh hoạt và trưởng thành cùng nhau. Chương trình học tại Đại học Algoma rất đa dạng với 25 chuyên ngành, và sinh viên quốc tế sẽ cảm nhận được đây là một cộng đồng thực sự dành riêng cho mình.

4.      Đại học Guelph (Guelph, Ontario)

Trường đại học Guelph là trường đại học công lập nằm ở thành phố Guelph bang Ontario. Đây là bang đông dân nhất và có diện tích lớn thứ hai ở Canada. Khí hậu trong lành và mát mẻ. Học tập tại đây các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham quan và khám phá những địa danh nổi tiếng như: công viên Queen’s Park, Ontario Legislature, thủ đô Ottawa xinh đẹp, thành phố Toronto….

Trường đại học Guelph được thành lập năm 1964 với hơn 94 chuyên ngành đào tạo cử nhân và 48 chương trình đào tạo thạc sĩ. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường như: kinh tế và quản lý, kỹ sư, khoa học máy tính, kỹ sư máy tính…. Sinh viên được học tập và giảng dạy bởi những giáo sư giỏi, với những học vị cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Theo đánh giá của tạp chí Maclean’s – một trong những tạp chí uy tín của Canada - trường đại học Guelph đứng thứ 4 trong top những trường đại học tốt nhất ở Canada. Bên cạnh đó theo đánh giá của tạp chí “The Globe & Mail”, trường nằm trong top những trường được sinh viên yêu thích và hài lòng nhất.

Đại học Guelph nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng nghiên cứu và luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học tổng hợp hàng đầu Canada. Cách sân bay Pearson của thành phố Toronto khoảng 1 giờ, chúng tôi cung cấp một môi trường lý tưởng để cải thiện tiếng Anh và cũng là nơi bắt đầu quá trình học tập của bạn tại Canada.

5.      Đại học Wilfrid Laurier

Cách thành phố Toronto một giờ lái xe, toạ lạc tại trung tâm Tam Giác Kĩ thuật của Canada, hơn 100 năm nay, Wilfrid Laurier mang đến cho các sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Với 4 cơ sở cùng hơn 17.000 sinh viên đang theo học, Laurier là một trường đại học lớn tại Canada. Mỗi phút giây bạn bước tới nơi đây, bạn sẽ cảm thấy giống như mình đang trở về nhà.Môi trường cộng đồng thân thiện của trường sẽ cho các bạn sinh viên cảm giác thân thuộc, vì vậy, các bạn sẽ tập trung hơn vào việc học tập và rèn luyện bản thân.

Là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Canada. Với hơn 17,000 sinh viên theo học toàn thời gian, bán thời gian, tiến sĩ và chương trình thạc sĩ, MBA, MABE cùng hơn 100 giảng viên toàn thời gian và 65 giảng viên bán thời gian và cam kết chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trường được xếp hạng cao Top 15 trong các trường đại học công lập ở Canada và xếp hạng  A- (Class Size), A-( in Campus Atmosphere), A-( Quality of Teaching and Learning) theo báo cáo xếp hạng của trường đại học Globe & Mail năm 2012

Chương trình thực tập chuyên nghiệp (Co-op) giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi đang là sinh viên trong trường.

Là trường đại học công lập tại Canada và có mức học phí vừa phải. Học phí trung bình khoảng 16.000-20.000 CAD/năm.

 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • tran-thi-mai-h-_du-hoc-singapore
  Trần Thị Mai H._du học Singapore
 • tran-duc-h_du-hoc-singapore
  Trần Đức H_du học Singapore
 • nguyen-thi-dieu-c-visa-du-lich-uc-tham-than
  Nguyễn Thi. Diệu C. - visa du lịch Úc (thăm thân)
 • tran-dang-d-visa-du-hoc-my
  Trần Đăng D. - Visa du học Mỹ