Du học Canada

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng tại Vancouver – Canada

 • Thứ Ba, 08 Tháng 01 2019 11:02
 • Lượt xem: 5.941

Thành phố Vancouver, một trong những thành phố tươi đẹp nhất của Canada nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, là thành phố lớn thứ ba với hải cảng lớn nhất Canada.  Không chỉ được biết đến là “Thành phố của thiên nhiên” – “Nơi các dãy núi tiếp giáp với mặt biển”, Vancouver còn là mảnh đất du học lý tưởng của du học sinh quốc tế.

Bạn đang lên kế hoạch tài chính cũng như hướng đi tốt nhất để có thể lấy được bằng Cử nhân hoặc hơn nữa tại Canada? Tại bang Vancouver, Canada có rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng được sinh viên khắp nơi theo học trong đó có Việt Nam. Cùng tham khảo danh sách các trường mà Megastudy tổng hợp dưới đây nhé!

1. University of British Columbia

>>> Đại học British Columbia - trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada

Ngôi trường được thành lập năm 1908, Trải qua hơn  100 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, đại học British Columbia là một trong 40 trường đại học hàng đầu thế giới, với tổ chức gồm 12 khoa (tại khuôn viên Vancouver) và 7 khoa (tại khuôn viên Okanagan).

Nói riêng về khuôn viên Vancouver:  tọa lạc cách trung tâm Vancouver 30 phút lái xe, khuôn viên Vancouver là một địa điểm tuyệt vời mà tất cả các du khách ghé thăm thành phố cần tham quan. Đây là nơi những ngọn núi quanh năm phủ tuyết trắng gặp đại dương, và là nơi khung cảnh tuyệt đẹp len lỏi đến từng góc phố. Khuôn viên Vancouver là nơi học tập của hơn 39 000 sinh viên bậc Cử nhân và honw 10 000 sinh viên bậc Sau đại học của trường

Các ngành đào tạo:  Công nghệ thông tin, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn

Website chính thức của trường:   https://www.ubc.ca/

2.     Simon Fraser University

>>> Đại học Simon Fraser - Megastudy

>>> Du học Canada - Thực tập hưởng lương tại Đại học danh tiếng Simon Fraser

Simon Fraser University (SFU) là một trong những trường lớn nhất của Canada tại tỉnh bang British Columbia. SFU có tất cả các chương trình chuyên ngành tuyệt vời và sáng tạo, một số đội thể thao giỏi nhất Cananda và một số cộng đồng quốc tế năng động. 

Trường có 35,204 sinh viên, trong đó số sinh viên quốc tế là 4,602 đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường đào tạo hơn 100 chuyên ngành từ bậc Đại học đến Cao học. SFU có 3 chi nhánh ở Burnaby, Vancouver & Surrey

Các ngành đào tạo:  Cơ khí và Công nghệ, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Luật, Nhân văn, Y tế và sức khỏe

Website chính thức của trường:  https://www.sfu.ca/

3.     Capilano University

>>> Đại học Capilano: Ngôi trường đáng mơ ước của du học sinh Canada

Được thành lập vào 1968, Đại học Capilano là một trong những trường công lâu đời nhất tại British Columbia. Nổi tiếng với phương châm đào tạo xuất sắc và khuyến khích sáng tạo, Đại học Capilano cam kết vì sự thành công của sinh viên. Trường cung cấp hệ thống văn bằng cử nhân, chương trình chuyển tiếp khoa học và nghệ thuật, các chương trình liên kết đào tạo và định hướng nghề nghiệp, các chương trình đào tạo Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL). Văn bằng của đại học Capilano được công nhận và dễ dàng chuyển tiếp để theo học tại các trường đại học ở Canada và quốc tế.

Capilano có 3 cơ sở, một tại bắc Vancouver là khu vực sườn dốc có khí hậu ôn hòa như Đà Lạt của Việt Nam, chỉ mất 20 phút để đến trung tâm thành phố Vancouver, một cở sở tại Squamish và một tại Sechelt chủ yếu phục vụ công đoàn học sinh tại Howe Sound và Sunshine Coast. Với vẻ đẹp mơ hồn, Capilano thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Các ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe và giáo dục, Luật, Phim ảnh và nghệ thuật, Âm nhạc, Quản trị du lịch, Khoa học và nghệ thuật

Website chính thức của trường:  https://www.capilanou.ca/

4.     Columbia College

Trường Columbia College được thành lập vào năm 1936 nằm giữa trung tâm thành phố Vancouver, British Columbia trên bờ biển phía tây của Canada. Tại đây, học sinh có thể thưởng thức vẻ đẹp cảnh quan tuyệt đẹp tự nhiên của Vancouver, một trong những thành phố sạch đẹp và an toàn nhất thế giới.

Columbia College là một trong những trường dự bị đại học tư thục lâu đời nhất tại Canada, cung cấp đầy đủ các khóa học chuyển tiếp vào năm thứ 1 và thứ 2 đại học. Mỗi năm, trường chào đón hơn 1.700 học sinh tới từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trường còn nổi tiếng về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế như: cố vấn học tập, trung tâm học thêm, khóa định hướng dành cho sinh viên mới, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tổ chức các chuyến đi dã ngoại, câu lạc bộ…

Các ngành đào tạo:    Kinh Doanh, Truyền thông, Kỹ sư, Khoa học  máy tính, Khoa học, Nghệ thuật

Website chính thức của trường:  https://lowercolumbia.edu/

5.     Langara College

>>> Cao Đẳng Langara danh tiếng tại Canada

Trường cao đẳng công lập Langara College được thành lập vào năm 1970, trực thuộc hệ thống trường cao đẳng của thành phố Vancouver, và là 1 trong 3 trường cao đẳng công lập lớn nhất tại trung tâm thành phố này. Sau hơn 40 năm phát triển, Langara đã trở thành học viện đào tạo liên kết hàng đầu và là nơi để SV bắt đầu cơ hội được theo học tại các trường ĐH tốt nhất Canada và Hoa Kỳ. Langara chấp nhận SV quốc tế với tất cả các trình độ tiếng Anh khác nhau.

Các ngành đào tạo:   Cao đẳng Langara đào tạo các khoá học kéo dài: 1 năm – chứng chỉ (certificate), 2 năm - bằng diploma, 4 năm – bằng cử nhân ở các lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, dịch vụ cộng đồng, và nghệ thuật. Mặc dù một vài chương trình của Cao đẳng Langara đòi hỏi sinh viên hoàn tất chương trình trong thời gian cụ thể, nhiều chương trình có thể hoàn thành với hệ vừa học – vừa làm.

Những chương trình đào tạo hệ 4 năm bao gồm Y tá- Điều Dưỡng, Quản lý giải trí, Quản trị kinh doanh, với hơn 60 môn học được sắp xếp, phân bố cho 3 học kỳ mỗi năm.

Website chính thứcwww.langara.ca

6.     Vancouver Community College

>>> Du học Canada tại Cao đẳng Cộng đồng Vancouver: miễn chứng minh tài chính 2018

Vancouver Community College  là trường cao đẳng cộng đồng thành lập đầu tiên tại tỉnh bang British Columbia (thành lập năm 1965) và luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ dành cho sinh viên. Hiện trường có khoảng 26.000 sinh viên theo học, trong đó có tới 15.000 du học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Trường có tỷ lệ 90% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp (theo thống kê khảo sát hàng năm của Bộ giáo dục và Phát triển thị trường lao động của tỉnh bang BC).

Đây cũng là trường cao đẳng số 1 của British Columbia, trường công lập đầu tiên và lớn nhất tại British Columbia với 2 khu học xá tại thành phố xinh đẹp Vancouver

Các chương trình học tại Vancouver Community College: 

 • Tiếng Anh ESL:
 • Hoàn thành phổ thông: Khóa học dành cho học sinh 17 tuổi, muốn nhận bằng tú tài để vào năm thứ nhất Cao đẳng và Đại học.
 • Chuyển tiếp đại học:
 • Chứng chỉ nghề và cao đẳng: Dành cho những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có rất nhiều ngành nghề để sinh viên chọn lựa.

Các ngành học cụ thể: Công nghệ dịch vụ xe ô tô, Làm bánh, Ẩm thực, Phụ tá, kinh doanh và văn phòng, Thiết kế, Khoa học y tế, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Âm nhạc và khiêu vũ, Làm đẹp, TESOL, Chuyển tiếp năm nhất đại học.

Website chính thức của trường:  http://www.vcc.ca/

7.     British Columbia Institute of Technology

>>> Du học Canada: British Columbia Institute of Technology - Viện Công nghệ British Columbia

Viện Đại học Công nghệ British Columbia (British Columbia Institute of Technology – BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver với 5 cơ sở đào tạo lớn, là nơi làm việc của hơn 2.200 cán bộ giảng dạy và nhân viên. BCIT hiện có gần 50.000 sinh viên theo học hàng năm. Đây có thể được xem là một trong những cơ sở đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học lớn nhất ở Canada với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho du học sinh.

Các chương trình đào tạo của BCIT nhằm mục tiêu đào tạo có định hướng nghề nghiệp cao. Ngoài ra, BCIT còn nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật hiện đại từ các công ty, các tập đoàn công nghệ thông tin lớn tại Canada nhằm đem lại điều kiện học tập tối ưu và môi trường học tập hiện đại, tân tiến nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, những mối quan hệ hợp tác giữa BCIT và các công ty giúp sinh có cơ hội được thực tập trong môi trường làm việc thực tế và chuyên nghiệp, học hỏi nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Chương trình đào tạo:  Chứng chỉ: Chứng chỉ nghề, Chứng chỉ nghề nâng cao, Chứng chỉ dự bị Cao Đẳng hay Chứng chỉ Đối tác công nghiệp, Chứng chỉ ngắn hạn

♦ Chương trình Cử nhân:    Cử nhân Quản trị kinh doanh, Kỹ sư (Hệ Cử nhân), Cử nhân Khoa học sức khỏe, Cử nhân Thiết kế nội thất, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Công nghệ

♦ Chương trình Dự bị Thạc sĩ: Dự bị Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

♦ Chương trình Thạc sĩ:   Thạc sĩ Khoa học ứng dụng, Kỹ sư (Hệ Thạc sĩ)

Website chính thức của trường:   https://www.bcit.ca/

8.     Stenberg College

Đây là trường Cao đẳng công lập duy nhất tọa lạc ở trung tâm thành phố Vancouver trù phú và lớn thứ 3 tại Canada.

Stenberg College thành lập từ năm 1965 và tự hào với truyền thống 45 năm đào tạo sinh viên trong nước và quốc tế với tỷ lệ 90% sinh viên có việc làm sau 4 tháng tốt nghiệp. Mỗi năm có khoảng 22 000 sinh viên thwo học tại trường, trong đó có hơn 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới chọn đây là nơi trang bị kĩ năng cần thiết cho tương lai.

Trường có 2 khu học xá riêng biệt:  Broad way campus và Downtown Campus

Chương trình đào tạo:   Stenberg College có đa dạng các hình thức đào tạo từ Tiếng Anh tổng quát, Chuyển tiếp đại học, đến Cao đẳng và các chứng chỉ nghề đào tạo từ 5 Tháng đến 2 năm.

Website chính thức của trường:   www.stenbergcollege.com

9.     Kwantlen Polytechnic University

>>> Trường Đại học Kwantlen Polytechnic, Canada

Trường Đại học bách khoa Kwantlen (Kwantlen Polytechnic University) là một trong những cơ sở giáo dục lớn và uy tín nhất khu vực phía Tây của Canada. Chương trình học do trường thiết kế luôn có cách tiếp cận toàn diện, cung cấp cho sinh viên sự phát triển về nhiều mặt có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Trường có 4 khu campus tại các thành phố lớn Vancouver, Richmond, Surrey và Langley tạo cơ hội tìm kiếm việc đa dạng cho sinh viên. Kwantlen cung cấp bằng cử nhân, bằng liên kết, văn bằng, chứng chỉ trong hơn 135 chương trình. Trường cũng cung cấp hơn 25 dịch vụ để giúp sinh viên thành công trong học tập. 

Đại học Kwantlen Polytechnic nằm trong vùng khí hậu trong lành, dễ chịu, ôn hòa. Chương trình học đa dạng, linh động, lớp học nhỏ, ít sinh viên, tối đa chỉ 35 học viên/lớp. Sau khi tốt nghiệp tại KPU, sinh viên được phép xin giấy phép làm việc và được ở lại làm việc tại Canada trong 3 năm. Chất lượng giảng viên tại KPU được sinh viên quốc tế đánh giá cao, và được xếp vào hàng đầu thế giới, giảng dạy nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Các ngành đào tạo:   Ứng dụng Công nghệ Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Quản trị kinh doanh, Khoa học Máy tính, Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng, Giáo dục, Kỹ thuật, Điều dưỡng, Nghệ thuật thị giác

Website chính thức của trường:   http://www.kpu.ca/

>>> Điểm danh các trường tại khu vực Vancouver Canada nằm trong diện visa ưu tiên

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline 24/7: 0904 683 036 

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • ngo-thanh-thao_visa-du-hoc-anh-quoc
  Ngô Thanh Thảo_Visa du học Anh Quốc
 • vu-huu-tam_visa-du-hoc-uc_dai-hoc-cong-nghe-queensland
  Vũ Hữu Tâm_Visa du học Úc_Đại học Công nghệ Queensland
 • vu-thi-ngoc-anh_visa-du-hoc-ha-lan_truong-nhl-stenden
  Vũ Thị Ngọc Anh_Visa du học Hà Lan_Trường NHL Stenden
 • phan-thi-diem-quynh_visa-canada_truong-centenial-college
  Phan Thị Diễm Quỳnh_Visa Canada_Trường Centenial College