Du học Canada

Du học Canada chọn thành phố Peterborough, nâng cao cơ hội định cư

• Thứ Hai, 20 Tháng 02 2023 16:25
  • Lượt xem: 772

Peterborough là một trong những thành phố thân thiện bậc nhất Canada với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng của vùng hồ Kawartha nổi tiếng. Với sự bao phủ của rất nhiều hồ nước, cây xanh, Peterborough còn được biết đến với tên gọi là thành phố “Greentech”. Nằm giữa thủ đô Ottawa và Toronto sầm uất, Peterborough có đầy đủ yếu tố trở thành điểm đến du học lý tưởng với cơ hội định cư hấp dẫn.

1. Về thành phố Peterborough

Thành phố Peterborough nằm trên sông Otonabee trung tâm bang Ontario. Peterborough cách Toronto 125km về phía Bắc, là thành phố yên bình, mùa đông khá lạnh nhưng vẫn ấm áp hơn so với Manitoba hay Halifax.

• Dân số:141.337 người
  • Chỉ cách trung tâm Toronto với 90 phút di chuyển
  • Có hơn 100 công viên và đường mòn để đi bộ trong thành phố
  • Có hơn 300 lễ hội và sự kiện được tổ chức hàng năm
  • Top 1% Canada về tỷ lệ các công ty khởi nghiệp, mang lại nhiều cơ hội khởi nghiệp
  • Dân số ít, chỉ khoảng hơn 100 ngàn người, 80% người da trắng, 20% người da màu, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa
  • Là thành phố an toàn, yên bình, sạch sẽ
  • Là nơi có chi phí thuê nhà, giá điện nước rẻ nhất tỉnh bang Ontario
  • Nơi tập trung nhiều doanh nghiệp phát triển về công nghệ & năng lượng sạch
  • Hệ thống giao thông thuận lợi, phương tiện công cộng hiện đại, phát triển
Thành phố Peterborough thơ mộng

Không những là nơi có tỷ lệ các công ty khởi nghiệp nhiều bậc nhất Canada, Peterborough còn là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp phát triển về công nghệ và năng lượng sạch, mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nếu tham gia khóa học kéo dài 2 năm, bạn có thể xin Work Permit với thời gian làm việc 3 năm, nâng cao cơ hội định cư của bản thân.

2. Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Peterborough

Khi đi du học thì các bạn sinh viên thường quan tâm đến việc kiếm việc làm thêm để trang trải một phần chi phí du học, đặc biệt là chính phủ Canada cho phép sinh viên làm việc 20h/ tuần. Tại Peterborough, tìm việc làm không dễ những không phải là không kiếm được. Khó khăn mà các bạn thường gặp phải khi xin việc làm là trình độ tiếng Anh chưa tốt, chưa có kinh nghiệm giao tiếp, thay đổi môi trường sống, sức vóc không được như các bạn sinh viên bản xứ cùng với sự khác biệt văn hóa.

Trong khuôn viên trường, bạn có thể xin làm việc tại văn phòng sinh viên quốc tế, thư viện hay dạy phụ đạo. Điều kiện của công việc dạy phụ đạo là bạn phải học ít nhất một học kì và đạt điểm cao mới được nộp đơn. Còn đối với ngoài trường, các bạn sinh viên thường chọn những công việc ở quán ăn, siêu thị, quán cafe, tiệm nail…Vì vậy, nếu nói không tìm được biệc part-time ở Peterborough là sai, chỉ là khó dễ tùy mình thôi.

3. Du học tại Peterborough nên chọn trường nào?

Có 02 lựa chọn lý tưởng cho các bạn khi đặt chân tới đây:

Fleming College

• 87% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp
  • 90% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên của trường
  • Sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia Thế giới
  • Học bổng 1000-  2000 CAD

>> Du học Canada tại Fleming College

Trent University

• 97% sinh viên có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp
  • Thu hút hơn >1000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia trên thế giới
  • #1 về bậc cử nhân đại học trong suốt 11 năm
  • Học bổng lên tới 27.000 CAD/ năm

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Hotline: 0904 683 036

• mai-nguyen-ta_du-hoc-new-zealand