Du học Canada

Du học Canada tại thành phố Burnaby, tại sao không?

• Thứ Sáu, 12 Tháng 08 2022 16:13

Thành phố Burnaby nằm ngay trung tâm Greater Vancouver, là thành phố  đông dân thứ 3 của bang Birtish Columbia, Canada – nơi thiên nhiên trong lành, người dân sinh hoạt theo thiên  hướng gia đình an lành và có tính cộng đồng rất cao. Bỏ túi cho mình cơ hội được học tập và định cư tại đây ngay nhé.

1. Thông tin chung

Thành phố Burnaby Canada là một thành phố thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Burnaby là nơi đặt trụ sở của chính quyền khu vực hành chính Greater Vancouver. Đây là thành phố lớn thứ 3 tại British Columbia về dân số, chỉ đứng sau 2 thành phố lân cận là Surrey và Vancouver.

Thành phố là nơi đặt trụ sở của chính quyền khu vực hành chính Greater Vancouver. Đây là thành phố lớn thứ 3 tại British Columbia về dân số, chỉ đứng sau 2 thành phố lân cận là Surrey và Vancouver, đây cũng là thành phố có nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.

Burnaby cũng là một thành phố tuyệt vời để đi xe đạp. Các tuyến đường xe đạp kết nối Burnaby từ đông sang tây, từ bắc xuống nam và đến các thành phố lân cận ở mọi phía.

Thành phố Burnaby Canada được đánh giá là một trong các thành phố đẹp và dễ sống nhất thế giới.

2. Khí hậu

Thành phố Burnaby với khí hậu ôn hòa, hiếm khi thấy tuyết vào mùa Đông và không quá nóng vào mùa hè.

Thành phố có khí hậu ôn hòa, không quá nóng và mùa hè và hiếm khi thấy tuyết vào mùa Đông. Các tháng 7 và 8, Burnaby có nhiệt độ trung bình hàng ngày là 23 °C.  Trong khi đó vào tháng 1, mức nhiệt độ cao trung bình là 8 °C. Cư dân trong thành phố được hưởng khí hậu ôn hòa quanh năm, cũng như 4 mùa rõ rệt. Thành phố có khoảng 2.000 giờ nắng mỗi năm và lượng mưa trung bình hơn 140cm/năm.

3. Hệ thống giáo dục

Thành phố Burnaby Canada có hệ thống trường học lớn nhất tại British Columbia, Canada.

Có 40 trường Tiểu học và 8 trường Trung học trong hệ thống, tất cả các trường tại Burnaby đều được Bộ Giáo dục British Columbia chứng nhận và do các giáo viên và điều hành viên có kinh nghiệm đảm nhận.

Học sinh Burnaby có bằng tốt nghiệp British Columbia đủ điều kiện nhập học vào các trường đại học trên toàn Bắc Mỹ. Ngoài các môn văn hóa thông thường, du học sinh còn được đào tạo các khóa học tiếng Anh tăng cường và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

4. Văn hóa & du lịch

Burnaby là một trong tám thành phố trên 100.000 dân tại Canada không có nhóm chủng tộc đa số. Thành phần chủng tộc tại Burnaby là người da trắng và người Đông Á (người gốc Hoa, Hàn, Nhật).

Giống như các thành phố phát triển khác nơi có nền kinh tế giao lưu sôi động và nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới, thành phố là nơi hội tụ của đông đảo sinh viên quốc tế, kỹ sư, nhà đầu tư có nguồn gốc từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Đối với việc tham quan và du lịch thành phố này, bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm phù hợp với hệ thống văn hóa của bản thân có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại như:

Bảo tàng Burnaby Village

Những năm 1920 là thời đại nổi tiếng thế giới, nơi đây được biết đến với âm nhạc, văn hóa và kiến trúc. Bảo tàng Burnaby Village  là một ví dụ điển hình về cuộc sống lúc bấy giờ.

Bảo tàng ngoài trời là một ngôi làng có từ những năm 1920 với 31 tòa nhà trải rộng trên 4 ha đất. Một số là tòa nhà di sản ban đầu đã được di dời đến địa điểm khác, trong khi những tòa nhà khác là bản sao được dựng lên.

Tản bộ dọc theo đường phố và chiêm ngưỡng các tòa nhà như Nhà Tom Irwin, Nhà hát Công viên Trung tâm, Cửa hàng Hàng khô Bell và Trạm xe điện Vorce. Sau đó, đi trên tàu Parker Carousel nổi tiếng của C.W.

Phòng trưng bày nghệ thuật Burnaby

Phòng trưng bày Nghệ thuật Burnaby nằm trong một ngôi nhà lịch sử và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật lịch sử và đương đại.

Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày là của các nghệ sĩ địa phương hoặc khu vực, nhưng cũng có một số tác phẩm của các nghệ sĩ trong nước và thậm chí quốc tế. Nó cũng tập trung vào các nghệ sĩ mới nổi bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục.

Phòng trưng bày đôi khi cũng tổ chức các sự kiện cộng đồng và triển lãm đặc biệt. Sau khi đọc tác phẩm thì bạn có thể đi dạo quanh khu vườn đẹp đẽ trong khuôn viên nơi này.

Đường sắt trung tâm Burnaby

Nơi này phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt những bạn nhỏ lại càng tỏ ra thích thú hơn với nơi này. Đường sắt trung tâm Burnaby sở hữu một chuyến tàu hơi nước, đến đây mọi người sẽ được đi trải nghiệm khá thú vị trên con tàu này.

Đi tàu hơi nước cổ điển qua Công viên Union, lắng nghe tiếng còi trên đường đi, ngắm quang cảnh đường phố thật thơ mộng. Đường tàu dài hơn 3km và đang tiếp tục được mở rộng.

Vườn cổ điển Trung Quốc

Mặc dù không thực sự ở Burnaby, những Khu vườn Trung Hoa Cổ điển của Tiến sĩ Sun Yat-sen là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai yêu thích những khu vườn và phong cảnh đẹp. Khu vườn nằm trong Khu phố Tàu của Vancouver và được vào cửa miễn phí.

Để hình dung vẻ đẹp của nó, National Geographic đã xếp hạng cho Tiến sĩ Sun Yat-sen, tác phẩm kinh điển cổ điển của Trung Quốc, là khu vườn đô thị hàng đầu thế giới. Tản bộ qua khu vườn và chiêm ngưỡng các thiết kế Phong thủy và Đạo giáo của nó.

Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, Burnaby thể hiện được ưu thế của mình khi là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế khi đến với Canada. Gợi ý một số trường đại học tại Burnaby:

Du học Canada - Thực tập hưởng lương tại Đại học danh tiếng Simon Fraser

Đại học British Columbia - trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

• nguyen-linh-nhi_du-hoc-uc
    Nguyễn Linh Nhi_du học Úc