Du học Canada

Du học Canada: tiết lộ bí kíp xin visa thành công

  • Thứ Ba, 20 Tháng 11 2018 14:53
  • Lượt xem: 7.633

Để trở thành một du học sinh Canada thực thụ thì việc chinh phục visa du học Canada vẫn luôn là một cửa ải không hề dễ dàng đối với học sinh. Tham khảo ngay những bí kíp xin visa thành công mà Megastudy tiết lộ dưới đây để nắm chắc trong tay cơ hội đậu Visa du học Canada nhé!

Visa du học Canada nói chung là giấy tờ chứng nhận quyền nhập cảnh của một người được vào Canada ngoài quốc tịch của họ. Visa còn được gọi là thị thực – thứ không thể thiếu đối với mỗi học sinh, sinh viên khi du học Canada. Để có thể đến Canada sinh sống và học tập một cách hợp pháp trong khoảng thời gian dài, thì học sinh và sinh viên phải có trong tay visa du học Canada.

Hình ảnh có liên quan

Đại sứ quán Canada xét visa chủ yếu dựa vào hồ sơ du học của bạn, vì vậy họ sẽ luôn đánh dấu hỏi trong hồ sơ của bạn và sẽ làm sáng tỏ bằng được những gì họ cho là đáng nghi vấn. Do đó, điều quan trọng nhất trong lộ trình xin visa du học Canada là bạn cần phải hiểu tường tận hồ sơ của chính mình.

Hồ sơ “đẹp” cực kỳ có lợi và nên được chuẩn bị CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Sở dĩ thời gian đợi quyết định có visa du học Canada thường khá lâu là do nguyên tắc xem xét cấp visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào hồ sơ của bạn tốt hay xấu, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp visa hay không. Do đó, có 3 trường hợp xảy ra:

  • Nếu hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.
  • Nếu bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, tức là khả năng được cấp visa của bạn rất cao (hơn 80%), đại sứ quán chỉ muốn gặp bạn hỏi chuyện chơi và xác nhận lần cuối cùng rằng quyết định cấp visa cho bạn là hoàn toàn xứng đáng.
  • Cuối cùng, nếu bạn chỉ nhận được vỏn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày, giờ, địa điểm phỏng vấn, tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu. Bộ hồ sơ bạn cần bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, chứng minh tài chính và giấy tờ chuyến đi và tất cả cần được dịch thuật, công chứng đầy đủ.

Một điều đáng lưu ý là bạn phải nộp hồ sơ càng sớm càng tốt vì hồ sơ xin visa đi Canada du học của bạn sẽ được kiểm duyệt và xem xét rất kỹ lưỡng. Và nếu vào thời gian cao điểm, lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 03 tháng. Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian nếu hồ sơ của bạn chẳng may không được chấp thuận, và bạn phải chuẩn bị lại cho lần sau hoặc, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn được ưu tiên nếu chọn ngành học phù hợp

Hồ sơ sẽ bị cho là xấu khi bạn chọn học những chương trình kết hợp vừa học vừa làm. Điều này sẽ làm lãnh sự đặt nghi vấn vì sao bạn lại đi làm trong quá trình học, phải chăng gia đình ở Việt Nam không đủ điều kiện để cho bạn đi học. Canada không yêu cầu bạn phải là học sinh xuất sắc nhưng ít ra bạn phải cho thấy lý do hợp lý tại sao bạn du học và ngành bạn học phải hợp lý. Chẳng hạn, bạn học kinh tế tại Việt Nam nhưng lại xin học làm móng tay ở Canada thì Tổng Lãnh sự quán sẽ cảm thấy không hợp lý, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Một lưu ý nữa là Canada phát triển mạnh về nghiên cứu và có 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada là:

  • NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)
  • NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)
  • NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Đặc biệt, trong danh sách NOC trên còn nổi bật lên các ngành nghề sau ưu định cư và phù hợp đối với riêng sinh viên Việt Nam:

  • Tài chính – Kinh doanh: Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản
  • Dịch vụ: Du lịch – Ăn uống
  • Sức khỏe – Phúc lợi xã hội: Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Nhân viên xã hội, Tư vấn viên, Dược, Thiết bị y tế
  • Kỹ thuật: Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí, Điện

Điểm cộng dành cho những học sinh có hồ sơ tài chính rõ ràng

Du học sinh muốn đi du học ở hầu hết các nước phát triển đều phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, với chính sách Visa du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính chỉ yêu cầu bạn có sổ tiết kiệm với đủ số tiền ăn ở trong vòng 1 năm và số tiền đó gửi trước 1 tháng trước khi nộp visa là có thể dễ dàng cấp visa. Và điều đương nhiên là tất cả các hồ sơ đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc xác đáng của số tiền đó và phải gửi trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Do đó, khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế…

Nguồn tài chính càng rõ ràng thì việc xét duyệt càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Các giấy tờ chứng minh tài chứng nên nộp kèm với hồ sơ, trình bày rõ ràng và xác minh đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền.

Nắm chắc cơ hội thành công từ việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn Visa

Khi đến phỏng vấn, bạn phải thuộc lòng thông tin trong tất cả giấy tờ đã nộp. Nên dành nhiều thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem xét sự logic, ăn khớp giữa các thông tin, phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ, tự nghĩ ra những câu hỏi có thể bị chất vấn và hãy nghĩ đến những tình huống xấu nhất. Điều này không thừa đâu vì nó sẽ tạo cho bạn sự linh hoạt trong buổi phỏng vấn và bạn sẽ ít bị bất ngờ khi gặp những câu hỏi khó.

Đối với mỗi câu hỏi, hãy suy nghĩ phương án trả lời hợp lý nhất (hãy cố gắng trả lời bằng tiếng Anh vì có thể người phiên dịch không dịch đúng như ý của mình, rất nguy hiểm). Cố gắng tìm thêm những giấy tờ chứng minh để câu trả lời của bạn thêm NẶNG KÝ và tập phỏng vấn thử với chính mình nhiều lần cho quen bằng cách nhìn vào gương khi trả lời các câu hỏi. Bạn nên tìm hiểu rõ về tình hình tài chánh của gia đình mình cũng như công việc làm ăn buôn bán của gia đình để có thể trả lời một cách suôn sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về khóa học mà bạn sẽ học. Nên tìm course description (thông thường trên website của trường sẽ có), in ra, nghiên cứu và dùng nó để trình bày với viên chức phỏng vấn khi bị hỏi để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến việc học và mục đích duy nhất của bạn là đi học chứ không nhằm một mục đích nào khác.

Tự tin luôn là yếu tố quan trọng nhất

Hãy chắc chắn rằng trước ngày phỏng vấn, bạn đã dự trù tất cả các tình huống có thể xảy ra và đã có phương án trả lời hợp lý. Cần thuộc lòng tất cả các giấy tờ bổ sung bạn mang theo trong buổi phỏng vấn bởi vì bạn sẽ không có cơ hội đưa từng giấy tờ ra để trình bày mà người phiên dịch sẽ cầm chúng, bạn cần cái nào thì nói người phiên dịch đưa cái đó cho viên chức phỏng vấn xem.Vào buổi phỏng vấn, hãy cố gắng đến sớm để có thời gian ổn định tinh thần, đừng suy nghĩ lung tung, hãy cứ nghĩ rằng sự chuẩn bị của bạn kỹ lưỡng lắm rồi và tin rằng bạn sẽ được đền bù xứng đáng với sự chuẩn bị chu đáo đó. Trả lời dài dòng sẽ gây bất lợi cho bạn vì một mặt, viên chức sẽ nghi ngờ bạn gian dối nên mới kể lể quá nhiều để thanh minh, một mặt, bạn sẽ để lộ sơ hở đáng tiếc, viên chức sẽ chụp ngay sơ hở đó mà bắt bẻ, bạn sẽ trở tay không kịp. Vì vậy, nói ngắn gọn, đầy đủ là hay hơn hết, nếu bạn có nói thêm thì cũng sẽ bị viên chức cắt ngang thôi, đến lúc đó bạn hãy hiểu rằng họ đã hài lòng với câu trả lời của bạn.

Ghi nhớ 4 yếu tố quyết định sau

  • Trang phục chỉnh tề, gọn gàng sẽ gây ấn tượng và thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn
  • Luôn tự tin thể hiện bản thân, trả lời thật rõ ràng và bình tĩnh các câu hỏi mà Lãnh sự quán đưa ra
  • Nếu khả năng tiếng Anh không giỏi, bạn có thể yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt và nếu không nghe rõ câu hỏi, thì có thể lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa.
  • Trả lời các câu hỏi một cách thông minh, ngắn gọn, súc tích và trung thục nhất

Bạn nên tự tin vào khả năng học vấn cũng như trình độ Anh ngữ của mình, nếu học bạ, bảng điểm của bạ khá tốt, hãy sẵn sàng chỉ cho họ thấy được rằng với sức học như thế, mình hoàn toàn xứng đáng được cấp visa du học.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline 24/7

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

  • nguyen-thi-phuong_visa-du-lich-canada
    Nguyễn Thị Phương_VISA du lịch Canada
  • nguyen-nhu-quynh_visa-du-hoc-my_saint-john-high-school
    Nguyễn Như Quỳnh_Visa du học Mỹ_Saint John High school
  • nguyen-hai-duy_visa-canada_thompson-rivers-university
    Nguyen Hai Duy_VISA Canada_Thompson Rivers University
  • l-h-giang_visa-du-lich-canada
    L.H.Giang_Visa du lịch Canada