Du học Canada

Top 10 ngành nghề du học Canada năm 2023: Lương cao, cơ hội định cư lớn

 • Thứ Tư, 19 Tháng 10 2022 15:31
 • Lượt xem: 4.556

Việc lựa chọn chuyên ngành đại học đối với mỗi sinh viên là quan trọng. Điều này có ảnh hưởng to lớn đến công việc, cuộc sống sau này của mỗi người. Do đó, việc lựa chọn chuyên ngành, ngành nghề khi du học đang ngày càng được nhiều người quan tâm và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn. Hôm nay, bài viết này sẽ tổng hợp 10 ngành nghề với cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn tại Canada.

I. Du lịch và khách sạn

1. Tổng quan về ngành 

Du lịch luôn là nhu cầu không thể thiếu của con người, nhất là thời điểm các quốc gia, khu vực mở cửa trở lại sau đại dịch thì nhu cầu xê dịch của con người lại càng tăng cao. Do đó, Du lịch và Khách sạn là một ngành chưa bao giờ hết “hot” ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là tại Canada - một đất nước xinh đẹp với nhiều điểm đến hấp dẫn. Xuất phát từ nhu cầu của thị trường, các chương trình, khóa học đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch và Khách sạn tại Canada cũng vô cùng phát triển. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Canada làm điểm đến để học tập và trau dồi các kỹ năng của chuyên ngành Du lịch và Khách sạn.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Canada là điểm đến thu hút khách du lịch đứng top thứ 3 trên thế giới. Do đó, thị trường việc làm của ngành này luôn cần thêm nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp các chương ngành liên quan đến Du lịch và Khách sạn có thể làm việc tại các vị trí như: Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Tổ chức sự kiện, Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành du lịch, Quản lý doanh nghiệp lữ hành, Lễ tân khách sạn,...

Mức lương trung bình cho nhân viên  ngành Du lịch và Khách sạn tại Canada dao động trong mức 40.000 - 50.000 CAD/năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Nhiều trường tại Canada có chương trình đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn, tiêu biểu trong số đó là:

 • Đại học Thompson Rivers
 • Đại học Vancouver Island
 • Đại học Royal Roads
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Dalhousie

4. Học phí 

Mức học phí cho các chương trình liên quan đến ngành Du lịch và Khách sạn tại Canada trong khoảng từ 13.000 CAD - 15.000 CAD/năm

II. Điều dưỡng, Nha khoa

1. Tổng quan về ngành 

Tại các quốc gia phát triển như Canada, sức khỏe của con người luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Vì thế, chỉ những cá nhân có kiến thức và kỹ năng chuyên môn thật sự xuất sắc mới đủ điều kiện làm việc trong các ngành liên quan đến sức khỏe tại Canada. Đi đôi với yêu cầu đầu ra cao, chất lượng đào tạo và các chương trình giảng dạy ngành Điều dưỡng, Nha khoa tại đất nước lá phong cũng thuộc top đầu trên thế giới, thu hút được nhiều sinh viên đến nghiên cứu và học tập.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Tốt nghiệp từ một môi trường giáo dục chất lượng cao, sinh viên ngành Điều dưỡng và Nha khoa tại  Canada có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Bác sĩ nha khoa, Trợ lý nghiên cứu, Tư vấn sức khỏe, Chuyên gia tiếp cận cộng đồng, Cán bộ y tế môi trường, Điều dưỡng viên,...

Mức lương trung bình cho nhân sự làm việc trong ngành Điều dưỡng, Nha khoa tại Canada là: khoảng 36 CAD/giờ; 55.000 CAD/năm cho những nhân viên chưa có kinh nghiệm và khoảng trên 70.000 CAD/năm cho những nhân viên có kinh nghiệm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Một số trường đào tạo ngành Điều dưỡng, Nha khoa chất lượng tại Canada là:

 • Đại học Bắc British Columbia
 • Đại học Thompson Rivers
 • Đại học Lakehead
 • Đại học Trent
 • Đại học Victoria

4. Học phí 

Tùy vào ngành học và ngôi trường theo học, mức học phí ngành Điều dưỡng tại Canada có sự dao động lớn. Mức học phí đào tạo trong khoảng từ 6.500 CAD - 15.000 CAD/năm, thậm chí có trường còn lên đến gần 40.000 CAD/năm.

III. Công nghệ thông tin

1. Tổng quan về ngành 

Trong thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin trở thành một ngành “hot” hàng đầu. Nhu cầu học ngành này ngày càng tăng cao, kéo theo đó các cơ sở giáo dục mở ra các khóa đào tạo với chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nền giáo dục chất lượng tại Canada chắc chắn có các khóa học, ngành học về Công nghệ thông tin tại các trường Đại học nổi tiếng, đảm bảo chất lượng đầu ra của các sinh viên. Do tình trạng thiếu hụt nhân lực, sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí với mức lương hấp dẫn.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Canada, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Lập trình máy tính, Lập trình ứng dụng, Chuyên gia phân tính và tư vấn hệ thống thông tin, Nhân viên kiểm tra và thử nghiệm phần mềm, Nhân viên thiết kế website, Kỹ thuật viên mạng,...

Mức lương trung bình của nhân viên ngành Công nghệ thông tin tại Canada vào khoảng 76.000 CAD/năm. Những nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao có thể nhận mức lương lên đến 105.000 CAD/năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Những cơ sở giáo dục nổi bật có chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Canada bao gồm:

 • Đại học British Columbia
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Toronto
 • Đại học Queen
 • Đại học Ottawa 

4. Học phí 

Học phí cho chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin dao động trong khoảng 15.000 - 20.000 CAD/năm. Một số chương trình học tại Đại học British Columbia học phí có thể lên đến 40.000 CAD/năm.

IV. Truyền thông

1. Tổng quan về ngành 

Có thể nói truyền thông là một công việc quan trọng, một bộ phận mà mọi cơ quan, tổ chức đều cần chú trọng. Nhất là trong thời điểm mọi ngành nghề đều có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tổ chức nào mạnh về truyền thông sẽ tiếp cận được nhiều công chúng, khách hàng hơn. Từ đó, hiệu quả công việc, năng suất bán hàng cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, vai trò của người làm truyền thông trong xã hội hiện nay đang ngày một tăng cao. Các nhân viên truyền thông bên cạnh trách nhiệm sẽ nhận được những đãi ngộ hợp lý từ doanh nghiệp.

 

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Người tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông tại các trường đại học, cao đẳng có thể làm các công việc trong ngành Báo chí, Quan hệ công chúng,... như: Tiếp thị, Quảng cáo sản phẩm, Chuyên viên quan hệ công chúng, Nhà báo, Sáng tạo nội dung tự do,... Thậm chí những người có thêm khả năng sáng tạo và khéo léo có thể làm công việc Thiết kế đồ họa.

Mức lương trung bình của nhân sự ngành Truyền thông tại Canada vào khoảng 58.000 CAD/năm. Trong đó, sinh viên mới ra trường có cơ hội nhận được mức lương từ 45.000 CAD/năm và những nhân sự có kinh nghiệm có thể nhận mức lương lên đến 79.000 CAD/năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng tại Canada có chương trình đào tạo ngành Truyền thông chất lượng bao gồm:

 • Đại học Toronto
 • Đại học British Columbia
 • Đại học Simon Fraser
 • Đại học York
 • Đại học Concordia

4. Học phí 

Học phí cho sinh viên quốc tế chuyên ngành Truyền thông tại một số trường Đại học tại Canada vào khoảng 20.000 - 30.000 CAD/năm.

V. Quản trị kinh doanh

1. Tổng quan về ngành 

Quản trị kinh doanh có thể coi là một ngành học quốc dân khi ngành học này được rất nhiều sinh viên không chỉ tại Canada mà cả Việt Nam lựa chọn. Cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm với đó là mức lương hấp dẫn là những lí do chính khiến nhiều sinh viên lựa chọn Quản trị kinh doanh là chuyên ngành theo học.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Các vị trí mà sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc sau khi tốt nghiệp có thể kể đến như: Xây dựng chiến lược kinh doanh, Chuyên viên tư vấn chiến lược, Chuyên viên hoạch định chiến lược, Chuyên gia đàm phán, Chuyên viên xúc tiến thương mại, Chuyên viên marketing, Chuyên gia nghiên cứu thị trường,...

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là 66.000 CAD/năm và có thể lên đến 119.000 CAD/năm khi đã trở thành một nhân viên có kinh nghiệm. 

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Các trường Đại học tiêu biểu có đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là:

 • Đại học Bắc British Columbia
 • Đại học Acadia
 • Đại học Concordia
 • Đại học Toronto Metropolitan
 • Đại học Yorkville

4. Học phí 

Mức học phí cần chi trả trong một năm học cho một sinh viên quốc tế theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada vào khoảng 30.000 - 50.000 CAD.

VI. Nghệ thuật, Thiết kế

1. Tổng quan về ngành 

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, đi kèm với đó là nhu cầu thưởng thức cái đẹp, tư duy thẩm mỹ của con người cũng được nâng lên. Không phải ngẫu nhiên mà một người có thể chi ra từ hàng nghìn cho đến cả triệu đô để đi xem một buổi diễn ca nhạc hay để sở hữu một tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình. Điều này chứng minh rằng, những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật đang đứng trước rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm và thu nhập.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Nghệ thuật nói chung rất đa dạng vì vậy sinh viên nghệ thuật có thể theo đuổi nhiều chuyên ngành khác nhau từ Âm nhạc, Mỹ thuật, Điện ảnh đến Điêu khắc,... Do đó, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng rất đa dạng: Họa sĩ, Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên, Đạo diễn, Nhà điêu khắc, Nhà thiết kế, Nhà phê bình/thẩm định nghệ thuật,...

Mức lương cho người làm trong ngành nghệ thuật dao động lớn tùy vào chuyên ngành và ngành nghề mà họ theo đuổi. Con số trung bình được đưa ra cho một sinh viên mới tốt nghiệp ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Canada là: 46.000 CAD/năm và có thể tăng lên 77.000 CAD/năm cho nhân viên đã có kinh nghiệm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Tại Canada, các trường nổi tiếng với chuyên ngành Nghệ thuật, Thiết kế bao gồm:

 • Đại học OCAD
 • Đại học Toronto
 • Đại học Nghệ thuật Alberta
 • Trường Nghệ thuật Thị giác Yukon
 • Đại học NSCAD (Nova Scotia College of Art and Design)

4. Học phí 

Học phí chuyên ngành Nghệ thuật tại Canada được cho là rẻ hơn so với một vài quốc gia có nền giáo dục nổi bật khác. Sinh viên quốc tế chuyên ngành này tại Canada trung bình phải chi khoảng 20.000 - 25.000 CAD/năm.

VII. Tư vấn tài chính

1. Tổng quan về ngành 

Quản lý chi tiêu hay quản lý tài chính đang là những cụm từ rất hot trong khoảng thời gian gần đây. Việc thu nhập của con người đang dần được cải thiện kéo theo đó là những thắc mắc liên quan đến việc quản lý tiền bạc sao cho hợp lý, đầu tư như nào để sinh lời. Xuất phát từ nhu cầu đó, ngành Tư vấn tài chính ra đời. Và như một quy luật của tự nhiên, cái gì mới cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Tốt nghiệp chuyên ngành Tư vấn tài chính, sinh viên có thể đảm nhận vị trí như: Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, Chuyên viên tư vấn tài chính cho doanh nghiệp, Chuyên viên hoạch định kế hoạch đầu tư, Chuyên viên theo dõi và phân tích tình hình tài chính trên thị trường,...

Mức lương trung bình của nhân viên làm trong ngành Tư vấn tài chính tại Canada là khoảng 57.500 CAD/năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Một số cơ sở giáo dục chất lượng có đào tạo ngành Tư vấn tài chính tại Canada là:

 • Đại học Toronto
 • Đại học British Columbia
 • Đại học McGill
 • Đại học York
 • Đại học Western

4. Học phí 

Sinh viên quốc tế theo học ngành Tư vấn tài chính tại Canada cần bỏ ra chi phí khoảng 30.000 - 50.000 CAD/năm. Nhưng cũng có những chuyên ngành ở các trường với học phí phải chăng hơn, vào khoảng 20.000 CAD/năm.

VIII. Kỹ sư điện

1. Tổng quan về ngành 

Điện được xem là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Từ cuộc sống hàng ngày đến các hoạt động sản xuất công nghiệp, tất cả đều cần đến điện. Vì thế, ngày nay, vai trò của các kỹ sư điện đang được coi trọng. Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngày càng nhiều trường xây dựng được chương trình đào tạo ngành Điện chất lượng. Do đó, sinh viên mong muốn theo đuổi ngành này có rất nhiều lựa chọn và không khó để tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Cử nhân ngành Điện, tùy vào chuyên ngành có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như: Nhân viên vận hành thiết bị, Quản lý, Chuyên viên kiểm tra và bảo dưỡng máy móc, Chuyên gia nghiên cứu và cải tiến thiết bị, Thợ máy,...

Mức lương cơ bản cho một cử nhân ngành Điện tại thị trường Canada dao động từ 58.000 - 180.000 CAD/năm, tùy vào vị trí công việc và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của mỗi người. 

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Các cơ sở giáo dục tại Canada có chương trình đào tạo ngành Điện chất lượng, đảm bảo nhân lực đầu ra có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường là:

 • Đại học Ottawa
 • Đại học Dalhousie
 • Đại học British Columbia
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Alberta
 • Đại học Carleton

4. Học phí 

Học phí một năm học chuyên ngành Điện tại các trường đại học nổi tiếng tại Canada được ước tính vào khoảng 40.000 - 50.000 CAD/năm. Tuy nhiên, một số ít trường có cung cấp chương trình giảng dạy với học phí chỉ khoảng 25.000 CAD/năm.

IX. Kế toán 

1. Tổng quan về ngành 

Theo Job Wings - một trang tin phân tích về việc làm tại Canada, kế toán là một trong những công việc được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất tại Canada. Tỷ lệ tuyển dụng của ngành này là khoảng 90%. Cùng với việc các doanh nghiệp đang cố gắng trở lại sau đại dịch, vị trí kế toán đang được săn đón và được giữ chân bằng những chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Tại những khu vực đang phát triển tại Canada - nơi nguồn nhân lực bị thiếu hụt - nhân viên kế toán còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Những công việc chính của một nhân viên kế toán là: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,... Bên cạnh đó, những người có thành tích học tập xuất sắc tại trường đại học còn có cơ hội được trở thành giảng viên giảng dạy chuyên ngành Kế toán tại trường.

Mức lương khởi điểm cho một nhân viên kế toán tại Canada là khoảng 45.000 CAD/năm. Sau thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, mức lương này có thể nâng lên đến 75.000 CAD/năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Các trường đại học hàng đầu tại Canada có đào tạo chuyên ngành kế toán và chương trình giảng dạy chuyên ngành này được các trang tin giáo dục đánh giá cao là:

 • Đại học York
 • Đại học British Columbia
 • Đại học McMaster
 • Đại học Laval
 • Đại học Montréal

4. Học phí 

Học phí chương trình học ngành Kế toán tại Canada có sự dao động lớn tùy vào trường và thời điểm học. Mức học phí mỗi năm cho một chương trình hoàn chỉnh là: 10.000 - 40.000 CAD/năm.

X. Kiến trúc sư

1. Tổng quan về ngành 

Kiến trúc sư là người lên ý tưởng, thiết kế mặt bằng, không gian, nội thất cho một công trình. Đối với những đất nước phát triển và coi trọng cảnh quan tại những khu vực công cộng, các thành phố lớn như Canada, vai trò của người kiến trúc sư là vô cùng quan trọng. Vì thế, Kiến trúc sư là một trong những nghề được trả lương cao nhất tại Canada - theo thống kê của Study Portals Masters.

2. Cơ hội việc làm và mức lương

Tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại các trường đại học, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như: Thiết kế nhà, Thiết kế nội thất, Thiết kế cảnh quan cho khu đô thị, Giám sát công trình,...

Mức lương trung bình của nhân viên làm việc trong ngành Kiến trúc tại Canada là trên 97.000 CAD/năm. Trong đó, sinh viên mới ra trường có thể hưởng mức lương lên đến 80.000 CAD/năm và con số này sẽ tăng lên đến 142.000 CAD/năm cho những nhân viên lâu năm.

3. Các trường đào tạo hàng đầu

Để có thể tốt nghiệp và kiếm được một công việc tốt kèm với một mức lương cao, những sinh viên yêu thích nghề kiến trúc sư cần tìm được một ngôi trường đào tạo chất lượng. Một vài ngôi trường nổi tiếng tại Canada có đào tạo ngành Kiến trúc là:

 • Đại học British Columbia
 • Đại học Toronto
 • Đại học McGill
 • Đại học Waterloo
 • Đại học Carleton

4. Học phí 

Chi phí trung bình cho các khóa học cử nhân ngành Kiến trúc tại Canada là 15.000 - 29.000 CAD/năm. 

Lưu ý: Những số liệu đưa ra trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Số liệu thực tế có thể chênh lệch tùy vào từng trường và từng thời điểm!

Trên đây là danh sách 10 ngành nghề nổi bật trên thị trường lao động Canada. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn có thêm thông tin để có thể chọn được một ngành học phù hợp!

Xem thêm thêm thông tin về du học Canada tại đây:

Du học Canada với chương trình Co-op 1 năm, cơ hội định cư hấp dẫn

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY 

Hotline: 0904 683 036

Viết Bình Luận (Cam kết thông tin được bảo mật)

Hotline

Tỷ giá
Tỷ giá

Nhận tin qua Email

Video du học

Visa mới nhất

Megastudy đã tư vấn thành công cho hàng nghìn visa cho các du học sinh đi học tại các nước nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore…

 • visa-du-hoc-cdcd-my
  Visa du học CĐCĐ Mỹ
 • duong_du-hoc-canada
  Duong_du học Canada
 • nguyen-tuong-l_rmit-uc
  Nguyễn Tường L_RMIT, Úc
 • do-hai-d_visa-du-hoc-canada
  Đỗ Hải D_visa du học Canada