Du học Đức

Du học Đức trường đại học Khoa học ứng dụng Cologne

• Thứ Sáu, 28 Tháng 04 2017 12:25

Với hơn 25.000 sinh viên thuộc 11 khoa đào tạo, Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne (CUAS) là cơ sở đào tạo công lập lớn bậc nhất tại Đức. CUAS hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới cũng như các đối tác trong thương mại và công nghiệp nhằm đem lại chương trình đào tạo chất lượng và thực tế cho sinh viên.

1. Vài nét về thành phố Cologne

Cologne là là thành phố lớn thứ tư của Đức theo dân số và diện tích. Thành phố có lịch sử 2.000 năm, có nhiều di sản kiến trúc và văn hóa, nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng.

Cologne là một trung tâm văn hóa với nhiều hội chợ về nghệ thuật, phòng triển lãm tranh, viện bảo tàng quan trọng ở Đức. Âm nhạc và nghệ thuật nơi đây đã làm cho cuộc sống thêm phần sống động, đặc sắc và thú vị hơn rất nhiều.

Được xem là một trong những thành phố cổ kính nhất của châu Âu, Cologne giống như cuốn sách ba chiều về lịch sử và kiến trúc, mà nổi bật nhất là các kiến trúc nhà thờ được xây dựng từ thời trung cổ. Biểu tượng nổi bật hơn hẳn của Cologne là Nhà thờ Chánh tòa Cologne kiểu Gothic, nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới, còn được gọi là nhà thờ lớn St. Peter. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trung thế kỷ của châu Âu.

Cologne có hàng trăm bảo tàng phân bố khắp nơi trong thành phố. Điển hình là Viện bảo tàng Ludwig (Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại, lưu giữ các bộ sưu tập hàng đầu của nghệ thuật hội họa trung cổ, Chủ nghĩa Lãng mạn của Đức, Chủ nghĩa Hiện thực Pháp và Trường phái Ấn tượng với vô số kiệt tác vĩ đại của các nghệ sĩ lớn), Viện Bảo tàng Wallraf-Richartz (nghệ thuật từ Trung cổ đến thế kỷ 19) cũng như là Viện Bảo tàng La Mã-German (nghệ thuật, nữ trang và vật dùng hằng ngày từ thời đại La Mã và triều đại Merowing của người Frank). Điểm thú vị tại đây chính là Viện bảo tàng Imhoff-Schokoladenmuseum dành cho những ai yêu thích hương vị của cacao và chocolate, tại đây có một đài phun chocolate bắt mắt và khu nhà với diện tích 10m2 trồng cacao.

Cologne có một khu phố cổ nổi tiếng là phố Brauhaus nằm kế bên nhà thờ Romanesque St Ursula, cách ga trung tâm 5 phút đi bộ. Khu phố cổ này không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi có quán bia lừng danh tồn tại từ thế kỷ XVI. Đây là nơi cung cấp bữa ăn cuối cùng cho những tử tù ở nhà giam kề bên trước giờ hành hình. Trong bữa ăn cuối cùng này họ được uống bia Kolsch theo ý thích. Cũng chính vì thế mà bia Kolsch và các quán bia ở đây càng trở nên nổi tiếng. Đặc biệt nội thất của các quán ăn của Brauhauser vẫn được giữ nguyên như hồi thế kỷ thứ 16. Từ bàn ăn, thảm trải cho tới cửa sổ đều có màu vàng nhạt giống như màu của bia. Đặc biệt hơn là ở đây vẫn bán các loại bia Kolsch được sản xuất từ năm 1487 nhắm với đậu phộng, lườn lợn muối và khoai tây.

2. Đại học Khoa học ứng dụng Cologne

Đại học Khoa học ứng dụng Cologne được thành lập vào năm 1971 với sự kết hợp của các tổ chức tiền thân nổi tiếng bao gồm Trường dạy nghề Cologne, Trường Kỹ sư cơ khí và Xây dựng, Trường Cao đẳng Kinh doanh Giáo dục Đại học Cologne…. Năm 2015 trường đổi tên từ Cologne University of applied sciences (CUAS) thành Technology Arts Sciences TH Koln.

Sứ mệnh của trường là cung cấp một nền giáo dục thực tế: các hoạt động học thuật của trường có sự tập trung mạnh mẽ vào trình độ chuyên môn thông qua nghiên cứu ứng dụng và phát triển. Do sự gần gũi với thực tế chuyên môn và nghiên cứu theo định hướng ứng dụng, trường  nâng cao trình độ học vấn và hỗ trợ cho các hoạt động học tập của SV. Là một trường đại học nghiên cứu khoa học, khái niệm  nâng cao giáo dục của trường không chỉ là "học suốt đời", mà còn là theo đuổi  trình độ chuyên môn và tiếp tục quá trình giáo dục cá nhân.

Đại học Khoa học ứng dụng Cologne là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thành phố  Köln (Cologne), Bắc Rhine-Westphalia. Trường cũng có các chi nhánh tại các địa điểm: Gummersbach, Leverkusen. Trường được chính thức công nhận bởi Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Bộ Khoa học và Nghiên cứu của bang North Rhine-Westphalia.

Trường hiện có 25,000 sinh viên theo học với 3,500 sinh viên quốc tế. Mỗi năm trường có hơn 6,000 học sinh nhập học và hơn 2,800 sinh viên tốt nghiệp. Trường có 1,600 nhân sự trong đó có 420 giáo sư với  11 khoa với 48 đơn vị nghiên cứu. Trường có 43 chương trình đào tạo bằng cử nhân và 43 chương trình thạc sỹ.  TH Köln cũng cung cấp một số cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao và  các hoạt động  trợ giúp tài chính và  học bổng, các chương trình trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chánh.

Cologne cũng là nơi có hơn 80.000 doanh nghiệp lớn và vừa, đây là cơ hội lớn để sinh viên thực tập và rèn luyện thực tế. Do mối quan hệ chặt chẽ giữa học viện và thực tiễn, trường Đại học Khoa học Ứng dụng được biết đến với việc kết hợp các tiến bộ mới nhất vào chương trình giảng dạy.

CUAS có bốn địa điểm: Cologne-Südstadt (Trung tâm Nhân tạo), (GWZ), Cologne-Deutz (Trung tâm Khoa học Kỹ thuật), Campus Leverkusen (Khoa học Ứng dụng Tự nhiên) và Campus Gummersbach (Khoa học Máy tính và Kỹ thuật).

Trường cung cấp nhiều lựa chọn giáo dục khác nhau: các khóa học ngắn hạn và hội thảo chuyên gia, các khoá học bán thời gian kéo dài nhiều học kỳ cũng như các chương trình Thạc Sĩ Nâng Cao. Chương trình Khoa học Máy tính chủ yếu được tổ chức tại Campus Gummersbach - một thị trấn với 50.000 cư dân nằm 50 km về phía đông của Cologne. Được bao quanh bởi các khu rừng xanh tốt, Gummersbach trở thành một khu vực giải trí cho người dân từ Cologne và các vùng lân cận khác trong thành phố. Từ khu học xá  đi đến trạm xe lửa Gummersbach chỉ mất vài phút và đến Cologne cũng mất 70 phút đi tàu hỏa.

3. Chương trình học

Ngành học

Hệ đào tạo

Khoa học tự nhiên ứng dụng